Ý nghĩa đằng sau những món trang sức hoàng gia Anh tưởng nhớ Hoàng thân Philip

Queen Elizabeth wearing The Richmond Brooch in her husband funera

Trong tang lễ của Hoàng thân Philip, Nữ hoàng và các thành viên khác của Hoàng gia đã bày tỏ sự tôn kính và niềm tiếc thương đối với ông khi tham dự lễ tang theo nghi thức Hoàng gia của ông tại Nhà nguyện St George, Lâu đài Windsor, vào ngày 17 tháng 4 thông qua những món trang sức liên quan đến cuộc đời và công việc của Cố Hoàng thân.

Đám tang của Hoàng thân Philip chứa đầy những khía cạnh liên quan mật thiết đến cuộc đời của ông. Và để vinh danh cũng như bày tỏ lòng thương tiếc của mình, những người phụ nữ trong Hoàng gia Anh đã lựa chọn những món đồ trang sức hoàng gia có mối liên hệ đến công việc và cuộc sống của Công tước xứ Edinburgh để bày tỏ tấm lòng.

Những người phụ nữ Hoàng gia Anh trong tang lễ Hoàng thân Philip

(Ảnh: MagazineFeatures)

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Kim cương và ngọc trai là hai loại đá quý thường được sử dụng trong tang lễ của Hoàng gia Anh. Ngọc trai là một loại đá truyền thống từ thời Victoria khi nhắc đến quy tắc phục sức đám tang của Hoàng gia và thường được đeo cùng với kim cương trắng. Những viên đá quý không màu này vô cùng phù hợp với quy tắc ăn mặc của tang gia. Trong khi đó, ngọc trai là biểu tượng cho nước mắt.

Nữ hoàng Elizabeth II 

Trong tang lễ của người chồng quá cố của mình, Nữ hoàng Anh đã mặc trang phục tang đen cùng những món trang sức hoàng gia từ ngọc trai (biểu trưng cho tang lễ) và kim cương để thể hiện sự tiếc thương của bà đến với Công tước Philip. Nữ hoàng đã đeo đôi hoa tai ngọc trai cùng chiếc trâm cài áo Richmond mà bà được thừa kế từ Nữ hoàng Mary và chuỗi ngọc trai ba sợi ở cổ.

Nữ hoàng Anh trong trang phục tang lễ tại nhà nguyện Geogre

(Ảnh: GettyImages)

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Đôi bông tai ngọc trai mà Nữ hoàng Anh đeo là quà cưới mà bà nội của bà – Nữ hoàng Mary đã tặng cho cháu mình vào năm 1947.

Nữ hoàng Anh cùng đôi hoa trai ngọc trai trong tang lễ Hoàng gia Anh

(Ảnh: GettyImages)

The Richmond Brooch là chiếc trâm cài áo đính kim cương và ngọc trai với các chi tiết ngọc trai có thể hoán đổi cho nhau. Chiếc trâm này được Nữ hoàng Anh thừa kế lại từ Nữ hoàng Mary sau khi bà qua đời vào năm 1953. Nữ hoàng đã luôn mang chiếc trâm cài áo Richmond trong những dịp tụ họp và sự kiện quan trọng của Hoàng gia Anh. Bà đã đeo nó trong rất nhiều sự kiện có sự tham gia của tình yêu đời mình, cố Hoàng thân Philip, người đã qua đời ở tuổi 99 vào ngày 9 tháng 4 tại lâu đài Windsor.

Trâm cài áo Richmond của nữ hoàng Anh làm từ kim cương và ngọc trai

(Ảnh: Pinterest)

Chuỗi ngọc trai ba sợi mà Nữ hoàng Elizabeth đeo trong đám tang của chồng mình là món quà cưới từ cha bà, Đức vua Geogre VI. Chuỗi hạt này đã luôn là một phần biểu tượng của Nữ hoàng Anh trong suốt những thập niên vừa qua. 

Nữ hoàng Anh cùng chuỗi ngọc trai 3 vòng trong tang lễ hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

Câu chuyện lịch sử của thế giới kim cương

Câu chuyện lịch sử của thế giới kim cương

Kim cương là loại đá quý có khả năng phản chiếu ánh sáng đẹp nhất, đồng thời cũng là khoáng chất cứng nhất được tìm thấy trên Trái Đất, nó được…

Công tước phu nhân xứ Cambridge – Kate Middleton

Trong khi tham dự tang lễ của Hoàng tử Philip tại Nhà nguyện Thánh George vào thứ Bảy vừa qua, Nữ công tước xứ Cambridge đã đeo một chiếc vòng cổ và một đôi hoa tai có mối liên kết đặc biệt với Nữ hoàng Elizabeth và người chồng 73 tuổi của bà.

Trang phục tham gia tang lễ của công nương Kate Middleton

(Ảnh: GettyImages)

Đối với vòng cổ của mình, Kate đã đeo chiếc choker ngọc trai Nhật Bản Four Row mượn từ bộ sưu tập cá nhân của Nữ hoàng. Trước đây, cô cũng đã đeo chiếc vòng này tại bữa tiệc kỷ niệm 70 năm ngày cưới của Nữ hoàng và Công tước xứ Edinburgh vào năm 2017. Theo Her Majesty’s Jewel Vault, trước đây Nữ hoàng cũng đã cho Công nương Diana mượn chiếc vòng này trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Hà Lan vào năm 1982. Chiếc vòng cổ này được làm bởi Garrard và được chính quyền Nhật Bản tặng cho Nữ hoàng vào những năm 1970.

Nữ công tước xứ Cambridge cùng choker ngọc trai 4 sợi cùng hoa tai ngọc trai Bahrain

(Ảnh: GettyImages)

Cũng trong tang lễ, nữ Công tước xứ Cambridge đã đeo đôi bông tai ngọc trai Bahrain của Nữ hoàng. Đây là quà cưới của Thống đốc Bahrain dàng tặng cho Nữ hoàng Anh và cố Hoàng thân Philip. Đôi bông tai gồm một viên kim cương tròn lớn với một viên kim cương tròn nhỏ hơn treo bên dưới. Tiếp theo là ba viên kim cương hình baguette được treo bên trên ba viên kim cương nhỏ nữa tạo đường cho viên ngọc trai treo đung đưa. Kate đã đeo đôi bông tai này nhiều lần trong quá khứ, bao gồm cả cho lễ kỷ niệm Ngày tưởng nhớ vào năm 2016, chỉ một năm sau khi Nữ hoàng Anh chọn đeo những món trang sức này vào năm trước cho cùng một sự kiện.

Cận cảnh đôi hoa tai ngọc trai Bahrain của công nương Kate Middleton

(Ảnh: GettyImages)

Công chúa Hoàng gia Anh – Anne

Anne, Công chúa Hoàng gia, đã đi bên cạnh những người đàn ông của gia đình Hoàng gia trong lễ tôn vinh Hoàng thân Philip trước khi ông đến nơi an nghỉ cuối cùng. Bà đã phá vỡ truyền thống chỉ có đàn ông đi trong đoàn xe tang của Hoàng gia. Công nương 70 tuổi trông duyên dáng và thanh lịch khi mặc chiếc áo khoác dài màu đen cài huy chương quân đội và đeo đôi bông tai ngọc trai mang ý nghĩa đặc biệt.

Công chúa Anne diễu hành trong đoàn lễ tang hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

Đặc điểm nổi bật trong trang phục của Công chúa Hoàng gia là đôi bông tai ngọc trai được làm bởi Andrew Grima. Món trang sức hoàng gia này đã được bà đeo nhiều lần khi xuất hiện trước công chúng. Đây là một món quà dành tặng cho Công chúa từ Nữ hoàng và Hoàng thân Philip vào cuối những năm 1960. Đôi hoa tai được làm bằng vàng, ngọc trai và kim cương trong một thiết kế hình chiếc lá hiện đại và đã được Công chúa đeo trong lễ cưới với người chồng Timothy Laurence. 

Công chúa Anne và đôi hoa ngọc trai Grima trong tang lễ hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

Sức hút khó cưỡng từ trang sức ngọc trai

Sức hút khó cưỡng từ trang sức ngọc trai

Rực sáng bởi vẻ đẹp thuần khiết và nữ tính, Ngọc trai muôn đời vẫn được ngợi ca như một báu vật từ đại dương và được xem là trang sức kinh điển mà…

NỮ Công tước xứ Cornwall – Camilla 

Tham dự tang lễ của cố Hoàng thân Philip, bà Camilla – nữ Công tước xứ Cornwall đã đeo chiếc trâm cài áo The Rifles Brooch. Chiếc trâm này mang ý nghĩa đặc biệt bởi nó được Trung đoàn súng trường tặng cho bà vào tháng 7 năm 2020 khi bà thay Công tước xứ Edinburg đảm nhận vị trí Đại tá của Trung đoàn súng trường. 

Nữ công tước Camilla và chồng thái tử Charles trong tang lễ hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

Món trang sức hoàng gia mang hình tượng của chiếc kèn Bugle màu bạc (được sử dụng làm huy hiệu mũ của Trung đoàn súng trường và được đội bởi tất cả binh sĩ). Kèn Bugle được coi là sự thay thế lý tưởng cho tiếng trống để chuyển lệnh khắp chiến trường và được sử dụng bởi Bộ binh hạng nhẹ và các Trung đoàn súng trường từ năm 1800.

Cài áo Rifles của công nương Camilla với hình ảnh chiếc kèn Bugle làm từ đá quý và kim cương

(Ảnh: GettyImages)

Nữ Bá tước phu nhân xứ Wessex – Sophie 

Khi tham gia tang lễ của Công tước xứ Edinburgh, Bá tước phu nhân xứ Wessex đã chọn cho mình một bộ tang phục được may đo riêng từ Suzannah London và các món trang sức từ kim cương và ngọc trai nhằm tưởng niệm cha chồng quá cố của mình. 

Nữ bá tước phu nhân xứ Wessex trong trang phục tang lễ tại lễ tang hoàng thân Philip

(Ảnh: GettyImages)

Nữ Bá tước đã chọn cho mình một đôi hoa tai ngọc trai từ bộ sưu tập cá nhân. Đôi bông tai được thiết kế với một viên ngọc trai “rơi” ra từ chuỗi bốn viên kim cương nối vào mặt cài hình vuông kết từ chín viên kim cương.

Nữ bá tước Sophie trong bộ tang phục và cài áo kim cương

(Ảnh: GettyImages)

Chiếc trâm cài kim cương nhỏ hình trái tim lồng vào nhau trên ngực trái của nữ Bá tước Sophie là món quà của chồng cô để kỷ niệm ngày cưới đầu tiên của họ vào năm 2000.

Quận chúa Louise Windsor

Trong tang lễ của ông nội mình, nữ Quận chúa Louise đã đeo một chiếc vòng tay nhiều sợi từ ngọc trai cùng chiếc trâm cài Carrigae driving brooch.

Nữ bá tước xứ Wessex cùng con gái quận chúa Louise trong tang phục và cài áo tưởng niệm

(Ảnh: GettyImages)

Chiếc trâm cài được thiết kế với hình đầu ngựa và một chiếc roi cuộn tròn bằng bạc, là sự tôn vinh một trong những sở thích mà Louise đã chia sẻ với ông của mình: lái xe ngựa.

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Nguyễn

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *