Tóc khỏe mạnh và suôn mượt với tinh dầu hương thảo | Huyền Đỗ

Featured ngang 800x450 19

Làm sao để có được mái tóc dài, suôn mượt và bóng khỏe? Nhiều lời khuyên đến từ tinh dầu hương thảo.

Những cách làm đẹp từ thiên nhiên vẫn rất được phái đẹp ưa chuộng và sử dụng rộng rãi. Trong đó, tinh dầu hương thảo đang được truyền tai nhau rất nhanh chóng bởi khả năng làm tóc mượt mà và chắc khỏe.

Tinh dầu hương thảo có lợi cho tóc như thế nào?

Nhiều người cho rằng tinh dầu hương thảo giúp họ có những sợi tóc dài, khỏe và bóng hơn. Nhưng nó có thật sự đúng không? Bác sĩ da liễu R. Sonia Batra, cô đã xác nhận rằng nó thật sự có lợi cho tóc. Vậy điều khiến loại tinh dầu này trở nên có lợi cho mái tóc của chúng ta là gì. Bác sĩ R. Sonia Batra cho biết: 

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

“TINH DẦU HƯƠNG THẢO là một phương thuốc tự nhiên và nó đóng vai trò hỗ trợ trong việc giảm rụng tóc và tăng cường sức khỏe của tóc và da đầu. Nó không chỉ có thể thúc đẩy sự phát triển của tóc mà còn giữ cho da đầu của bạn khỏe mạnh. Và như chúng ta vẫn thường nói (có thể hơi quá), một mái tóc khỏe bắt đầu từ một da đầu khỏe.” 

Có phải tóc nào cũng sử dụng được tinh dầu hương thảo? 

Tình trạng tóc nên sử dụng

Những ai đang có gặp tình trạng tóc mỏng do tác động của nội tiết tố hoặc vấn đề tuổi tác, hãy sử dụng ngay tinh dầu hương thảo, bạn có thể thấy được trực tiếp hiệu quả rõ nét nhất. Bên cạnh đó, loại tinh dầu này còn giúp giảm viêm do gàu. 

Tình trạng tóc không nên sử dụng

Không thể đảm bảo tính an toàn của việc kết hợp tinh dầu hương thảo với các phương pháp điều trị mọc tóc khác như minoxidil. Nếu ai đã từng uống thuốc hoặc dùng thuốc bôi để trị rụng tóc thì nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi dùng để đảm bảo tính an toàn và sức khỏe cho da đầu người sử dụng.

Cách chế biến tinh dầu hương thảo

Thành phần quan trọng nhất chắc chắn phải chuẩn bị là lá hương thảo, bạn nên chuẩn bị khoảng 4-5 nhánh dài 15-16 cm. Hãy rửa sạch bằng nước trước khi bỏ vào nồi. Đổ nước đầy vào nồi đã nhắc trên bếp và để hương thảo vào.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Để nước sôi trong ít nhất 15 đến 20 phút. Bạn có thể để lâu hơn nhưng hãy nhớ đổ thêm nước khi sôi. Tinh dầu thường sẽ không có màu hoặc màu hơi vàng và càng để lâu màu càng sẫm dần. Khi nấu xong hãy lấy nồi ra khỏi bếp và để nguội trong khoảng 30 phút. Sau đó, bạn có thể lọc rồi đổ vào chai chứa và sử dụng dần. 

Cách sử dụng tinh dầu để dưỡng tóc 

Thoa trực tiếp lên da đầu

Việc thoa trực tiếp này bạn có thể áp dụng khi bạn thức dậy vào mỗi buổi sáng hoặc trước khi đi ngủ hoặc sau khi tắm xong. Bạn có thể để nguyên tóc hoặc xả lại tóc với nước sạch sau khi thoa tinh dầu dưỡng tóc. 

Sử dụng cùng dầu gội hoặc dầu xả

Đầu tiên, hãy thêm khoảng 5-8 giọt dầu hương thảo vào dầu gội hoặc dầu xả của bạn. Sau đó, gội đầu bình thường, massage đều trong khoảng 3 phút và cuối cùng  xả tóc sạch với nước. Loại tinh dầu này không chứa nhiều chất béo như các loại dầu khác, khi thêm vào dầu gội sẽ không làm cho tóc bết. 

Các sản phẩm chăm sóc tóc chứa chiết xuất hương thảo 

Đối với những ai không thể tự điều chế tinh dầu hương thảo tại nhà thì có áp dụng những sản phẩm chăm sóc tóc có chứa chiết xuất hương thảo để mang đến cho bạn những sợi tóc như mơ ước. Một số sản phẩm ELLE muốn giới thiệu đến bạn:  Allpa Botanicals Rosemary Hair Oil, Peach & Lily Aromatica Rosemary Root Enhancer, Mielle Rosemary Mint Scalp & Hair Strengthening Oil. 

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *