Tư thế ngủ nói lên điều gì ở con người bạn? | Huyền Đỗ

kpQruwFo tu the ngu noi len dieu gi 10

Nhiều người nghĩ rằng, tư thế ngủ chỉ là do thói quen của một người chứ không thể hiện điều gì ở họ. Những thực tế các nhà khoa học đã chứng minh được rằng dáng nằm ngủ thể hiện một vài nét tính cách tiêu biểu của người đó. Nếu bạn quan tâm tới chủ đề tư thế ngủ nói lên điều gì, hãy cùng Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn theo dõi bài viết hôm nay.

Tư thế ngủ tiết lộ điều gì ở con người bạn?

Bạn có nhớ được khi ngủ mình nằm ở tư thế nào không? Chắc chắn là không rồi trừ khi bạn xem lại camera trong phòng ngủ hoặc người thân chụp lại ảnh bạn đang ngủ thì bạn mới biết được điều này. Theo các nghiên cứu khoa học, tư thế ngủ có thể bộc lộ một vài tính cách thú vị của chủ nhân như sau:

Ngủ ở tư thế khúc gỗ

Nghe cái tên có vẻ lạ nhưng thực tế có rất nhiều người nằm ngủ ở tư thế này. Đây là tư thế ngủ nằm nghiêng người, hai tay duỗi dọc theo cơ thể, cả thân người tạo thành một đường thẳng hoàn hảo.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%
Tư thế ngủ khúc gỗ giúp giảm áp lực lên cột sốngTư thế ngủ khúc gỗ giúp giảm áp lực lên cột sống

Tư thế ngủ nói lên điều gì? Nhìn tư thế này, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ đây là người kỷ luật, khó gần và sống quá nguyên tắc. Nhưng sự thật lại hoàn toàn ngược lại, đây thường là người chất phác, hiền lành và rất đáng tin. Họ thường ngại giao tiếp nên lời nói có phần vụng về vì thế họ thường rất ngại bắt chuyện với người lạ.

Ưu điểm của tư thế này là giảm áp lực lên cột sống giúp hạn chế nhiều bệnh liên quan tới bộ phận này. Song song với đó, tư thế này có thể hạn chế hiện tượng ngưng thở đột ngột cũng như là giảm việc ngáy trong lúc ngủ. Bởi vậy, nhiều chuyên gia khuyên phụ nữ mang thai nên ngủ ở tư thế này sẽ tốt cho cả mẹ và bé. Tuy nhiên, tư thế khúc gỗ cũng mang một số nhược điểm như:

  • Dễ tạo nếp nhăn trên da
  • Có thể làm ngực nhỏ đi
  • Dễ đau lưng và hông do chân không có điểm tựa

Tư thế ngủ của trẻ sơ sinh

Tư thế ngủ của trẻ sơ sinh rất đa dạng, bạn có thể nằm sấp, nằm nghiêng và cuộn tròn người lại hoặc nằm dang rộng hai chân. Đây là tư thế ngủ rất thoải mái giúp giấc ngủ của bạn sâu hơn.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%
Tư thế ngủ của trẻ sơ sinh tạo sự thoải mái cho cơ thểTư thế ngủ của trẻ sơ sinh tạo sự thoải mái cho cơ thể

Tư thế ngủ nói lên điều gì? Tư thế ngủ này thể hiện bạn là người mạnh mẽ, phóng khoáng nhưng sống rất nội tâm. Kiểu ngủ này được rất nhiều người ưa thích vì sự linh hoạt và thoải mái trong lúc ngủ.

Ngủ ở tư thế thai nhi

Tư thế ngủ thai nhi là một trong các tư thế của trẻ sơ sinh bên trên. Bạn sẽ rất dễ nhận ra dáng ngủ này vì lúc này cơ thể sẽ nằm nghiêng sang 1 bên, người co lại sao cho đầu gối gần chạm tới ngực, hai tay ôm lấy chân hoặc đặt cạnh chân.

Tư thế ngủ nói lên điều gì? Từ đặc điểm trên có thể thấy đây là một người mạnh mẽ nhưng dễ chịu tổn thương trong cuộc sống. Bên ngoài có thể họ rất hoạt bát, hay nói cười nhưng bên trong lại sống nội tâm và khó lòng chia sẻ câu chuyện của mình với người khác.

Tư thế thai nhi thể hiện tính cách mạnh mẽ nhưng dễ tổn thươngTư thế thai nhi thể hiện tính cách mạnh mẽ nhưng dễ tổn thương

Ưu điểm của kiểu ngủ này là giúp giảm hiện tượng trào ngược dạ dày cực kỳ hiệu quả. Đồng thời, tư thế này còn hỗ trợ giảm hiện tượng ngáy trong lúc ngủ. Dẫu vậy, tư thế thai nhi có thể gây áp lực lên cột sống, lưng, cổ và vai khiến những bộ phận này bị đau mỏi và căng cứng. Ngoài ra, cơ thể cũng sẽ dễ xuất hiện nếp nhăn hoặc khó thở hơn nếu ngủ ở tư thế này trong thời gian dài.

Ngủ ở tư thế sao biển

Ở tư thế này bạn sẽ duỗi thẳng hai chân sang hai bên, hai tay đưa cao quá đầu. Tư thế nằm này cực kỳ thoải mái và không khiến bạn cảm thấy bó buộc nên sẽ đem lại một giấc ngủ ngon.

Tư thế ngủ nói lên điều gì? Người thường nằm ngủ ở tư thế này được cho là tốt tính, thành thật và rất trung thành. Đây cũng là người có khả năng lắng nghe và giữ bí mật nên được nhiều người tìm tới khi có chuyện cần chia sẻ.

Tư thế sao biển thể hiện người có tính cách tốt, thành thật và rất trung thànhTư thế sao biển thể hiện người có tính cách tốt, thành thật và rất trung thành

Dáng ngủ này hạn chế áp lực lên cổ và cột sống nên bạn sẽ không bị đau ở hai khu vực này sau khi thức dậy. Phần đầu thường được kê cao hơn dạ dày nên giảm nguy cơ trào ngược trong lúc ngủ.

Đặc biệt, tư thế này sẽ không khiến da bị nhăn nheo nên rất tốt cho việc tránh lão hóa và giữ gìn nhan sắc. Vậy còn nhược điểm của tư thế sao biển là gì? Đó chính là:

  • Không kiểm soát được việc ngáy
  • Gây mỏi và đau nhức vai do dơ cao trong thời gian dài

Tư thế ngủ người lính

Tư thế này rất dễ nhận biết vì bạn chỉ cần nằm ngửa, đặt hai tay lên bụng hoặc ngực. Tư thế ngủ nói lên điều gì? Những người ngủ ở tư thế này thường là người sống ngăn nắp, gọn gàng, có kỷ luật và có kế hoạch trong mọi việc. Người này thường đặt tiêu chuẩn rất cao cho bản thân. Tính cách của họ rất điềm tĩnh, ôn hòa, ít nói nhưng cũng rất sâu sắc và hiểu chuyện.

Tư thế ngủ người lính tốt cho việc điều hòa hơi thởTư thế ngủ người lính tốt cho việc điều hòa hơi thở

Tư thế này giúp điều tiết hơi thở rất tốt, hạn chế áp lực lên cột sống, cổ và vai. Mặc dù vậy, nếu bạn nằm yên 1 chỗ trong thời gian dài sẽ khiến người bị cứng dẫn tới ê ẩm vào sáng hôm sau. Ngủ ở tư thế này cũng rất dễ ngáy nên nếu bạn là người có tật xấu này thì hãy chọn một tư thế khác để giảm sự ồn ào trong lúc ngủ.

Tư thế ngủ rơi tự do

Ở tư thế rơi tự do, người bạn sẽ úp xuống phía bên dưới đệm, hai tay để thoải mái sang hai bên. Tư thế ngủ nói lên điều gì? Qua tư thế này có thể thấy đây là người rất phóng khoáng, tinh nghịch và yêu thích khám phá thế giới xung quanh. Đây cũng là người rất quảng giao, biết cách nói chuyện làm người khác vui vẻ. Tuy nhiên, họ cũng là người dễ lo lắng và hay làm quá mọi chuyện.

Nhưng bạn cũng cần cẩn thận bị khó thở khi nằm ngủ ở tư thế này do nội tạng bị chèn ép. Việc nằm sấp lâu cũng sẽ gây căng cơ ở cổ khiến bạn bị đau mỏi vào sáng hôm sau.

Tư thế ngủ rơi tự do có thể khiến bạn bị khó thởTư thế ngủ rơi tự do có thể khiến bạn bị khó thở

Tư thế ngủ của chiến binh

Đây là tư thế nằm ngửa, duỗi thẳng hai chân, hai tay đặt dọc theo cơ thể và úp hai lòng bàn tay xuống đệm. Vậy tư thế ngủ nói lên điều gì? Người nằm ngủ ở tư thế này có tính cách nghiêm túc, kỷ luật và có phần hơi cứng nhắc. Họ không đặt tình cảm vào mỗi quyết định của mình mà chỉ dùng bộ não để phân tích đúng sai.

Tư thế ngủ chiến binh rất tốt cho cột sống và cổ, hạn chế cong vẹo và giảm co rút cơ. Đồng thời, ngủ theo cách này sẽ giúp bạn bảo vệ được hình dáng của ngực, hạn chế được nếp nhăn trên da. Một nhược điểm nhỏ của tư thế này là khiến bạn ngáy trong lúc ngủ. Nếu muốn hạn chế hiện tượng này, bạn nên đặt một chiếc gối mềm dưới đầu gối.

Tư thế ngủ kiểu chiến binh rất tốt cho cổ, vai và gáyTư thế ngủ kiểu chiến binh rất tốt cho cổ, vai và gáy

Ngủ ở tư thế gác tay lên trán

Tư thế gác tay hiểu đơn giản là bạn sẽ nằm ngửa và đặt tay lên trên trán khi ngủ. Đây là một thói quen của những người hay suy nghĩ nên tính cách của họ rất cẩn thận, chu đáo và có phần kỹ tính. Khi đã quyết định làm việc gì là họ đã phải tính toán rất cẩn thận nên rất tự tin vào lựa chọn của mình.

Ưu điểm của tư thế này là giúp giảm hiện tượng trào ngược và ngưng tim đột ngột trong lúc ngủ. Nhưng đổi lại, tay sẽ bị nhức mỏi hoặc co cơ do phải gác lên trán trong thời gian dài.

Đặt tay lên trán khi ngủ thể hiện sự người hay suy nghĩĐặt tay lên trán khi ngủ thể hiện sự người hay suy nghĩ

Ngủ ở tư thế ôm gối

Những người hay ôm gối đi ngủ thường rất thân thiết với gia đình và bạn bè. Họ rất coi trọng các mối quan hệ xung quanh mình và luôn muốn làm nhiều thứ để người thân thiết vui.

Việc ôm gối trong lúc ngủ sẽ tạo điểm tựa giúp người bạn không nằm sai tư thế. Nhờ vậy, cơ thể sẽ ít bị đau nhức và căng cơ vào sáng hôm sau. Dẫu vậy, thi thoảng bạn sẽ bị mỏi tay một chút nên hãy chọn một chiếc gối mềm, nhỏ nhắn vừa vặn với thân hình của mình.

Ôm gối trong thời gian dài có thể khiến tay bị mỏiÔm gối trong thời gian dài có thể khiến tay bị mỏi

Ngủ ở tư thế “Người mới”

Ở tư thế này, bạn sẽ nằm nghiêng người, toàn bộ phần thân trên nằm nghiêng 1 góc 30 hoặc 45 độ, hai may mở rộng và đặt chéo nhau. Người ngủ ở tư thế này thường có tính cách thoải mái và suy nghĩ hiện đại. Trong công việc, họ rất nhiệt huyết và có trách nhiệm, đặc biệt đây là những người có ước mơ và hoài bão.

Lợi ích của tư thế này là giảm đau ở lưng và cổ, ngăn ngừa trào ngược và ngáy khi ngủ. Mặt khác, kiểu ngủ này cũng kích thích cơ thể đào thải độc tố tốt hơn, giảm một số chứng bệnh liên quan tới não như Parkinson và Alzheimer.

Nhưng bạn cũng cần chú ý không nên ngủ ở tư thế này quá lâu vì sẽ khiến tay bị mỏi. Sức nặng của cơ thể cũng sẽ khiến nội tạng bị chèn ép dẫn tới khó thở. Thậm chí, da mặt cũng xuất hiện nhiều nếp nhăn hơn vì bị đè xuống gối.

Tư thế ngủ “Người mới” giúp giảm đau ở lưng và cổ, ngăn ngừa trào ngượcTư thế ngủ “Người mới” giúp giảm đau ở lưng và cổ, ngăn ngừa trào ngược

Tư thế ngủ gối đầu vào tay

Gối đầu lên tay là một tư thế rất phổ biến dành cho người nằm nghiêng hoặc nằm ngửa. Vậy tư thế ngủ nói lên điều gì? Dáng ngủ này thể hiện bạn là người hay lo lắng và suy nghĩ, bạn thường xuyên phải sắp xử lý công việc trong cuộc sống. Tư thế ngủ này sẽ khiến tay bị mỏi do đầu gối lên gây ra tụ máu trong nhiều giờ đồng hồ.

Gối đầu lên tay có thể khiến tay bị nhức mỏiGối đầu lên tay có thể khiến tay bị nhức mỏi

Cách để có giấc ngủ ngon và sâu hơn

Sau khi đã biết tư thế ngủ nói lên điều gì, chắc hẳn bạn cũng sẽ quan tâm thêm tới việc làm sao có được giấc ngủ ngon và chất lượng. Việc này sẽ không khó thực hiện nếu bạn làm theo một vài chỉ dẫn sau của Thẩm mỹ viện SeoulSpa.Vn:

Không dùng cà phê hoặc chất kích thích sau 2 giờ chiều

Sử dụng cà phê và chất kích thích sau 2 giờ chiều sẽ khiến hệ thần kinh trung ương bị căng thẳng và khiến đồng hồ sinh học của cơ thể bị rối loạn. Hệ quả là khiến bạn dễ mệt mỏi vào buổi tối và khiến cơ thể khó chìm vào giấc ngủ.

Nếu vì lý do công việc mà cần sử dụng cà phê hoặc các thức uống kích thích để tính táo, bạn có thể tập yoga nhẹ nhàng hoặc nghe nhạc để hạn chế mất ngủ vào buổi đêm.

Chọn gối ngủ êm ái và vừa vặn với đầu

Gối ngủ êm ái, có kích thước vừa vặn với đầu sẽ giúp cơ thể nhanh chìm vào giấc ngủ. Đồng thời, vật dụng này sẽ hạn chế chế đau mỏi cổ vai gáy khiến bạn không còn bị ê ẩm vào buổi sáng khi thức dậy.

Gối ngủ êm ái sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơnGối ngủ êm ái sẽ giúp giấc ngủ ngon và sâu hơn

Bạn không nên chọn gối quá cứng vì sẽ khiến da đầu bị lõm và ảnh hưởng tới quá trình lưu thông khí huyết. Gối ngủ cũng không nên quá cao vì sẽ khiến máu khó lên não dẫn tới hiện tượng khó thở hoặc ngừng tim trong lúc ngủ.

Chọn nệm ngủ mềm và đàn hồi tốt

Bên cạnh việc quan tâm tư thế ngủ nói lên điều gì, bạn cũng cần biết cách để có được giấc ngủ sâu và chất lượng. Để làm được điều này, bạn cần sắm cho bản thân một chiếc đệm êm và đàn hồi tốt.

Không nên chọn đệm cứng vì sẽ khiến cơ thể bị đau mỏi và ảnh hưởng tới giấc ngủ. Mặt khác, bạn cũng cần thường xuyên thay ga đệm để giữ cho chỗ ngủ sạch sẽ và thơm tho. Điều này không những giúp bạn hạn chế mất ngủ, mà còn giúp bảo vệ bạn khỏi những vi khuẩn có hại cho sức khỏe.

Một chiếc đệm êm ái khiến giấc ngủ ngon hơnMột chiếc đệm êm ái khiến giấc ngủ ngon hơn

Tập thể dục nhẹ nhàng trước giờ ngủ 1 tiếng

Tập thể dục nhẹ nhàng kích cơ thể sản sinh endorphin khiến tinh thần thư thái hơn. Đây là một chất an thần tự nhiên giúp cơ thể nhanh chóng chìm sâu vào giấc ngủ.

Thời gian vận động tốt nhất là trước giờ ngủ 1 – 2 tiếng. Lưu ý, bạn không nên tập quá nặng hoặc quá sức vì điều này sẽ gây tác dụng ngược khiến tình trạng mất ngủ trầm trọng hơn.

Uống sữa nóng trước khi ngủ

Ngoài câu hỏi tư thế ngủ nói lên điều gì, nhiều người còn rất quan tâm tới cách để có giấc ngủ chất lượng. Một trong những cách đó là uống sữa nóng trước khi đi ngủ khoảng 30 phút. Bạn nên chọn loại sữa không đường để hạn chế bị tích mỡ trong cơ thể gây ra béo phì.

Trên đây là tổng hợp những thông tin xoay quanh chủ đề tư thế ngủ nói lên điều gì. Thông qua bài viết này, mong rằng bạn sẽ có thêm những thông tin hữu ích để có được giấc ngủ ngon và an toàn cho sức khỏe của mình.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *