Top 10 mùi hương được bạn đọc ELLE yêu thích | Huyền Đỗ

mui huong bat hu

ELLE Top 10 tập hợp 10 tên tuổi mùi hương đủ sức đề kháng, được bạn đọc ELLE công nhận và yêu thích trong năm qua.

1. BEST LUX – MÙI HƯƠNG CAO CẤP XUẤT SẮC NHẤT: MFK BACCARAT ROUGE 540 EXTRAIT

Cùng với Another 13, chắc chắn một điều, kiệt tác Baccarat Rouge 540 Extrait lần đầu tiên xuất hiện trên Tạp chí thời trang – phong cách ở Việt Nam là ELLE từ rất sớm, khoảng 6 năm về trước, 2017. Mùi hương đẹp lấp lánh tựa những chùm pháo hoa tỏa sáng trong đêm, được tạo nên từ hợp hương hoa trắng cùng vani, nhựa hương, hạnh nhân, long diên hương… bền bỉ thu hút và thơm bay bổng trên da dẻ người yêu hương nước Việt.

Có độ phủ sóng không kém Another 13, liên tục được các hội nước hoa bàn luận vừa nhộn nhịp lẫn gay gắt, Baccarat Rouge 540 Extrait là tạo hương xa xỉ đẹp cả hình thức lẫn nội dung, và cũng là lọ nước hoa ở phân khúc cao cấp được người yêu hương Việt Nam mến mộ hơn cả.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Baccarat 540

2. BEST TREND – MÙI HƯƠNG XU HƯỚNG XUẤT SẮC NHẤT: LE LABO ANOTHER 13

Là một mùi hương – hiện tượng toàn cầu, sáng tạo thơm mang màu sắc tối giản Another 13 rất có duyên được lên Tạp chí ELLE Việt Nam.

Mùi hương xóa nhòa tuổi tác, địa vị, giới tính, thời tiết, thời gian, không gian, phong cách ăn mặc, đọng lại duy nhất trạng thái thơm trong trẻo, dễ gần, dễ mến, dễ dùng, song khó phai mùi. Vậy nên, Another 13 có độ phủ sóng mạnh “kinh hồn”. Bạn dễ dàng gặp và nhận diện mùi hương này ở bất kỳ đâu trên toàn nước Việt.

Vẻn vẹn 13 nốt hương, trong đó, nốt hương chính là ambrox, trong như không khí, trắng như tập giấy, xuyên suốt thấu thị, đủ sức “đè bẹp” “át vía” mọi mùi hương cầu kỳ phức tạp.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Chẳng phải đỉnh cao của sự phức tạp chính là hoàn toàn giản đơn?

le labo 13

3. BEST NICHE FRAGRANCE 2022 – MÙI HƯƠNG NICHE CỦA NĂM: EX NIHILO FLEUR NARCOTIQUE

Nhà hương trẻ Ex Nihilo quốc tịch Pháp với “tham vọng” xóa tan định kiến nước hoa Pháp “kiểu cũ” già cỗi, xa cách, cảnh vẻ.

Sáng tạo điển hình và rất được yêu thích tại Việt Nam, Fleur Narcotique, thơm trắng muốt thơ mộng hương hoa thủy tiên, dần ửng hồng trên da dẻ phái đẹp khi hoa mẫu đơn cùng trái đào chín xuất hiện và đơm kết, một mặt ngây thơ, một mặt tình tứ.

Thú vị một điểm, Fleur Narcotique xóa nhòa tuổi tác của mọi phụ nữ. Bất kỳ ai cũng có thể hiểu, yêu, diện và thấy đồng điệu với vẻ đẹp của mùi hương này.

ex nihilo

4. BEST EXCLUSIVE COLLECTION – BỘ MÙI ĐỘC QUYỀN XUẤT SẮC NHẤT: GUERLAIN L’ART & LA MATIÈRE

Năm 2022, chúng ta chứng kiến sự tái xuất rạng rỡ của nhà hương hoàng gia và lâu đời nhất Pháp quốc là Guerlain tại Việt Nam. Không chỉ là nhà hương có nhiều phát minh mùi hương đáng nể như Shalimar, Muguet hay Habit Rouge, BST Độc quyền của Guerlain có tên L’Art & La Matière gây được tiếng vang lớn. Độc quyền song không độc đoán, các tạo hương L’Art & La Matière thơm thanh lịch, giao hòa, vui thú, khéo léo khơi gợi cho người ngửi về một di sản – phong cách thơm kiểu Pháp tinh tế, giàu thẩm mỹ, tài tình thăng hoa cả trong lẫn ngoài biên giới nước Pháp.

Các mùi hương L’Art & La Matière được người yêu hương nước Việt đặc biệt mến mộ phải kể đến là Neroli Outrenoir, Rose Chérie, Iris Torréfié.

guerlain matiere

5. BEST URBAN – MÙI HƯƠNG THÀNH THỊ XUẤT SẮC NHẤT: NARCISO CRISTAL

Từ bao năm qua, Narciso Rodriguez tái định vị sự quyến rũ của phụ nữ nhờ nốt hương đặc trưng là xạ hương. Phụ nữ hiện đại mềm mại chứ không mềm yếu. Họ nhẹ nhõm và hạnh phúc bộc lộ nét duyên riêng của mình, không phải vì ai hay cho ai, mà để yêu bản thân trước tiên.

Narciso Cristal là tạo hương của những người phụ nữ hiện đại, tự do, cởi mở, song tâm hồn không xa rời những phẩm chất tất yếu tạo dựng nên cốt cách thanh lịch và nền nã của giới nữ toàn cầu. DNA của nhà mốt, xạ hương, một lần nữa được tỏa sáng mênh mang chan hòa cùng hoa hồng, hoa lan Nam Phi, hoa cam, rồi được tiếp thêm sức mạnh khẳng khái nhờ hương gỗ tuyết tùng.

Một mùi hương “quyền lực mềm” và tự thân tỏa sáng thế giới quanh mình.

mùi hương narcisco cristal

6. BEST PERFUME HOUSE – NHÀ NƯỚC HOA XUẤT SẮC NHẤT: DIOR

Dior lấy lòng chúng ta ở mọi thứ. Địa hạt nước hoa, từ những lọ nước hoa “cổ xưa” cho tới những mùi hương thông dụng sau này, rồi mới xuất hiện ở Việt Nam BST Độc quyền có tên La Collection Privée, người yêu hương luôn thấy mình trẻ trung không tuổi khi diện Dior.

Triết lý sống và sáng tạo của Dior, La Vie En Rose – Cuộc Sống Màu Hồng, hiển thị ở vô vàn những mùi hương đẹp đều cuồng nhiệt nốt hương hồng. Là loài hoa vương, hoa hồng lại càng được tỏa sáng rực rỡ qua thế giới thơm của Dior. Hay nói cách khác, không ai yêu và hiểu hoa hồng hơn Dior.

Hoa hồng đa diện đa sắc thái của nhà hương Dior có thể kể đến như La Colle Noire, Oud Ispahan, Miss Dior.

mùi hương dior oud

7. BEST DAY – TO – NIGHT – MÙI HƯƠNG 24H XUẤT SẮC NHẤT: BY KILIAN GOOD GIRL GONE BAD

Mùi hương cũng giống như trang phục, tùy địa hình, thời tiết mà hài hòa và tỏa sáng. Tuy nhiên, có loại hương phục có thể “phát quang” đa diện mọi thời điểm.

Good Girl Gone Bad của nhà hương By Kilian không chỉ là mùi hương có cái tên tinh nghịch biết “gây hấn”. Bản thân mùi hương thơm đa diện và thân cận tâm hồn phái Đẹp nhờ loài hoa “nhỏ mà có võ”, osmanthus hoa mộc tê. Thân thuộc với danh xưng quế hoa, tự thân loài hoa này trong tự nhiên đã xứng là một mùi hương nước hoa hoàn hảo: ngửi xa thơm thơ tựa trái mơ chín, gần hơn thoảng hương trà, ngửi sát lại hóa ra đầy đặn da dẻ thiếu nữ. Good Girl Gone Bad biết thơm thanh tao non nớt vào buổi sớm đầu ngày, dần căng tràn sức sống hương hoa thơm trái chín lúc giữa ngày, và trở nên ve vuốt da thịt ửng hồng khao khát khi đêm xuống.

mùi hương killian good girl

8. BEST LOCAL – NHÀ HƯƠNG VIỆT XUẤT SẮC NHẤT: R PARFUMS

Sau khoảng thời gian dài kiên nhẫn chờ đợi, chúng ta cũng đã có cho mình những nghệ sĩ mùi hương Việt đúng nghĩa. Họ có đủ khả năng làm chủ cảm xúc, chuyên môn của mình. Lúc này, nhà hương Việt tự hào vì sở hữu những sáng tạo hương đúng nghĩa: mới lạ, chất lượng, đồng điệu tâm hồn nước Nam, lay động tinh thần phương Tây.

Khởi điểm là dự án NOTE – The Scent Lab rất mạnh về workshop mùi hương và chuyên môn thiết kế mùi hương cho doanh nghiệp, nghệ sĩ điều hương Rei Nguyễn có bước tiến kế tiếp quan trọng, rất đáng ghi nhận khi ra mắt dự án mùi hương R Parfums gồm 5 sáng tạo thơm độc đáo. Để hoàn thành bộ mùi này, suốt hơn 2 năm dịch bệnh người nghệ sĩ tu học từ một nghệ sĩ điều hương nổi tiếng ở Nhật đã chuyên tâm “nhập thất”. Hình thức của lọ nước hoa cũng đáng được khen khi R Parfums khéo léo nghiên cứu và vận dụng vẻ đẹp cung đình Huế trong quá trình chế tác. Mỗi lọ nước hoa gần như không cùng khuôn đúc, yếu tố văn hóa, thật may, không bị địa phương cục mịch, mà trở nên gợi mở và nên thơ.

Những mùi hương R Parfums rất được yêu thích cần kể đến như 221B, Nostagic March, Eau de Hajime.

mùi hương R Parfums

9. BEST BATH – SẢN PHẨM TẮM XUẤT SẮC NHẤT: L’APOGÉE

Nước hoa đa dạng bao nhiêu, sản phẩm tắm cũng sôi nổi không kém. Một lần nữa, chúng ta có cơ hội trải nghiệm, hưởng thụ để yêu thích sản phẩm tắm homemade “nhà làm”, có tên L’Apogée.

Gọi là nhà làm, “made in Việt Nam”, song bộ sữa tắm tẩm hương Finest Blend của L’Apogée hoàn toàn không “địa phương”. Tất nhiên, đã là sữa tắm thì phải thơm. Tuy nhiên, Finest Blend thơm hương nước hoa, bám tỏa bền lâu như nước hoa, còn kèm theo cả khả năng phát triển nốt hương tốt đến bất ngờ trên da chúng ta. Khi bạn tắm cùng Finest Blend tương tự như khi bạn xịt nước hoa niche. Từ buồng tắm bước ra, Finest Blend tiếp tục phát hương sống động bền lâu, dưỡng thể người dùng mịn màng mượt mà nhờ chiết xuất tảo bẹ và acid hyaluronic.

Hình thức của Finest Blend hiện đại, văn minh, nêu cao tinh thần bảo vệ môi trường. Các mùi hương của Finest Blend được biên soạn chuyên nghiệp, kỳ công, chứ không đơn thuần copycat hay lấy cảm hứng từ những mùi hương nước hoa nổi tiếng sẵn có. Trong số 5 sữa tắm tẩm hương Finest Blend, tiêu biểu phải kể đến là In The Oud For Mood, An Evening At Opéra Paris, Flame Of Tobacco.

mùi hương lapogee finest

10. BEST ICON – MÙI HƯƠNG TƯỢNG ĐÀI: CHANEL N°5

Tượng đài bất diệt Chanel N°5 không chỉ là mùi hương bán chạy nhất lịch sử nước hoa. Mùi hương này còn giàu có bản sắc văn hóa. Ra đời năm 1921 và là mùi hương mang tinh thần Coco Chanel mạnh mẽ hơn cả, Chanel N°5 tái cấu trúc khái niệm thơm nữ quyền từ thời điểm đó và mãi mãi về sau. Coco Chanel là người đầu tiên thành công trong một vai trò mới: evaluator, người định vị – thẩm định mùi hương. Bản thân Chanel N°5 mang vẻ đẹp vượt thời gian sắc sảo đồng thời cũng cuồng nhiệt quan niệm thẩm mỹ đặc trưng kiểu Pháp. Lọ nước hoa ở thời điểm ra đời cũng là một phát kiến dũng cảm song cũng thật nên thơ. Vuông vức rành mạch đường nét, nhìn qua còn dễ nhầm thành… lọ đựng rượu whisky, thực tế, Chanel N°5 chính là trái tim Paris thu nhỏ. Khu mua sắm – văn hóa Place Vendôme rất gắn bó với Chanel đã được bà bản đồ hóa thành chai nước hoa mang tính biểu tượng. Dù thích hay không, không ai là không biết đến Chanel N°5. Nhắc đến nước hoa sang trọng kiểu Pháp, người ta định hình ngay mùi hương này. Đây cũng là lọ nước hoa được chúng ta ưu ái và trân trọng dành tặng nhau vào những dịp đặc biệt nhiều hơn cả.

mùi hương chanel no5

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *