Phương Oanh chinh phục sàn diễn Haute Couture của Elie Saab | Huyền Đỗ

nguoi mau phuong oanh dien haute couture

Không chỉ là một cột mốc lớn trong sự nghiệp của Dahan Phương Oanh, đây đồng thời là một dấu ấn đáng nhớ của Thời trang Việt Nam, khi lần đầu tiên, một người mẫu Việt sải bước trên sàn diễn Haute Couture danh giá.

Trong 2 năm gần đây, Dahan Phương Oanh liên tiếp tạo nên những kỷ lục trong sự nghiệp người mẫu của mình khi làm việc tại châu Âu, dưới sự quản lý của các agency chuyên nghiệp hàng đầu. Cô lần lượt chinh phục sàn diễn thời trang London, Milan, tham gia chiến dịch quảng bá túi xách của Gucci, góp mặt trên sàn diễn Dolce&Gabbana Xuân-Hè 2022,…

Và đáng để “ăn mừng” nhất trong những ngày đầu năm 2022 là chuyến “frist face” tại Lemaire (Fall 2022 Menswear), rồi Elie Saab Couture Spring 2022 vào ngày hôm qua, 26/1.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trình diễn cho Elie Saab, Dahan Phương Oanh thể hiện 2 trong số 54 thiết kế của BST Couture Xuân 2022. Thương hiệu Elie Saab nổi tiếng với các mẫu trang phục “quý tộc”, là sự pha trộn phong cách Đông – Tây, sử dụng chất liệu thượng hạng với đính kết đá quý. Thương hiệu của NTK Người Liban được thành lập năm 1982 và trở thành thành viên thường trực của Nghiệp đoàn may đo cao cấp (Chambre syndicale de la haute couture) năm 2006. Thế giới haute couture chỉ đón nhận số ít nhà mốt đủ tiêu chuẩn khắt khe của nghiệp đoàn và với người mẫu, để sải bước trên sàn diễn này cũng là một hành trình không dễ dàng.

người mẫu việt đầu tiên trình diễn haute couture

(Ảnh: Elie Saab)

phương oanh Elie Saab haute couture

(Ảnh: Elie Saab)

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Chia sẻ ngay sau show, Dahan cho biết cô cảm thấy tự tin trong quá trình catwalk, không bị cảm giác hồi hộp chế ngự. Đây có lẽ là sự trưởng thành đáng kể trong tâm thế làm việc, khi được cộng tác thường xuyên với các nhà mốt hàng đầu. Trước đó, khi tham gia các buổi thử đồ, chính NTK Elie Saab đã thốt lên sau khi thấy Phương Oanh trong thiết kế của mình: “Trời ơi, nhìn mày mặc đồ haute couture đẹp quá”. 

fitting elie saab haute couture 2022

Hình ảnh Dahan Phương Oanh chia sẻ từ hậu trường trước buổi trình diễn. (Ảnh: NVCC)

phương oanh hậu trường elie saab

(Ảnh: NVCC)

phương oanh hậu trường haute couture

Phương Oanh trong bức ảnh từ buổi thử đồ trước show. (Ảnh: NVCC)

Sẽ còn những kỷ lục nào khác, những lần đầu tiên nào khác dành cho Dahan và các người mẫu Việt Nam trên thị trường thời trang quốc tế ngày càng cởi mở hơn? Cùng chờ đón những bước tiến mới của thế hệ người mẫu trẻ!

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *