Minh Tú bước đi ngược và tuyên ngôn trong BST Figure của CHATS by C.DAM | Huyền Đỗ

EFS22 Show 730

Không chỉ là một hình tượng, người phụ nữ hiện đại của NTK Cường Đàm còn là một tinh thần được thể hiện một cách khéo léo để kết lại ELLE Fashion Show 2022 một cách thật bùng nổ.

Có thể nói, 2022 là một năm bùng nổ của Cường Đàm trong vai trò một NTK thời trang tính từ lúc bắt đầu rẽ hướng từ kiến trúc sang thời trang. Sự trưởng thành trong phong cách được định hình từ BST Artifact tới Hybrid và đặc biệt là show diễn INFLOWING đã tạo tiếng vang vào giữa năm nay. Để kết lại năm 2022 của mình, CHATS by C.DAM ra mắt BST Figure khắc họa hình tượng người phụ nữ của thời đại mới, làm chủ những giấc mơ của đời mình trong khuôn khổ ELLE Fashion Show 2022.

ELLE Fashion Show 2022 BST Figure CHATS by C.DamTrang Phạm trình diễn tại ELLE Fashion Show 2022 BST Figure CHATS by C.Dam

 

“Chỉ với vỏn vẹn 50 ngày, CHATS by C.DAM phải nghiên cứu và thực hiện 31 thiết kế phức tạp với độ hoàn thiện tỉ mỉ và chỉn chu tới gần tới mức tuyệt đối” – NTK Cường Đàm.

Sự nở rộ của phong trào nữ quyền cũng như hình ảnh “career woman” từng phổ biến vào thập niên 80 với vai áo độn lớn đầy táo bạo đã xuất hiện trong BST. Xinh đẹp, có sự nghiệp, mạnh mẽ, có gu và am tường nghệ thuật, những cá tính của người phụ nữ ấy được Cường Đàm thể hiện qua các đường nét thiết kế của mình. Khái niệm “Power dressing” được anh thể hiện một cách rõ ràng trong loạt trang phục tailoring như blazer, áo choàng dài độn vai, áo sơ mi, quần ống rộng. Tình yêu nghệ thuật hiện đại của người phụ nữ ấy trong tranh của Piet Mondrian được NTK truyền tải qua những đường nét thẳng đầy mạnh mẽ và dứt khoát, qua cách xử lý bề mặt chất liệu cũng như chi tiết sợi trên trang phục.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

ELLE Fashion Show 2022 BST Figure CHATS by C.Dam look 21 ELLE Fashion Show 2022 BST Figure CHATS by C.Dam look 27 ELLE Fashion Show 2022 BST Figure CHATS by C.Dam look 28

Tương phản với vẻ hiện đại và mạnh mẽ của thời trang phương Tây là nét mềm mại của những nếp xếp vải lụa và dệt kim cùng vẻ đẹp giàu bản sắc của những tà áo dài cách điệu. Trong đó, chất liệu vải dập pli quen thuộc trong phong cách thiết kế của Cường Đàm tượng trưng cho sự tỏa sáng như ánh nắng mặt trời dù gam màu chính của BST là trắng.

ELLE Fashion Show 2022 BST Figure CHATS by C.Dam look 2 ELLE Fashion Show 2022 BST Figure CHATS by C.Dam look 4ELLE Fashion Show 2022 BST Figure CHATS by C.Dam look 11

Tại ELLE Fashion Show 2022, là người diễn kết, Cường Đàm đã thể hiện vai trò “showman” một cách ấn tượng. Những bước đi ngược của Minh Tú đẩy sự hồi hộp lên cao trào và kết lại một cách rất ý nhị khi Minh Tú trở lại và dẫn đầu tất cả người mẫu bằng bước chạy sải dài kiêu hãnh trên nền nhạc điện tử của composer Thành Chu.

“Để có được nguồn sức mạnh, người phụ nữ phải lùi lại lắng nghe chính mình và tìm về những giá trị bản nguyên” – NTK Cường Đàm nói về ý nghĩa của bước đi lùi.

Lùi về phía sau là tiền đề cho sự tiến lên mạnh mẽ. Tiếp thêm nội lực sau hành trình tìm về chính mình, những bước chạy phóng khoáng của 31 người mẫu mang ý niệm hướng về ánh dương tươi sáng trước mắt. Ngoài ra, sự kết hợp của mái tóc cam đỏ và trang phục trắng phần nào gợi nhớ đến nhân vật Leeloo trong bộ phim The Fifth Element (1997) vốn cũng là một người phụ nữ có cá tính tươi sáng, tính cực và giàu cảm hứng.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Minh Tú catwalk ngược ở ELLE Fashion Show

Màn walk ngược đầy ấn tượng của Minh Tú ở giữ show diễn.

Minh Tú chạy ở ELLE Fashion Show

31 người mẫu với sự dẫn đầu của Minh Tú thả những bước chạy mang ý nghĩa hướng về tương lai khép lại BST.

Đúng với chủ đề “Dream of New Beginnings” của ELLE Fashion Show năm nay, tất cả chỉ mới là sự khởi đầu của Cường Đàm và CHATS by C.DAM cho những điều tuyệt vời phía trước. Và với màn trình diễn của mình tại ELLE Fashion Show, Cường Đàm trở thành cái tên mới rất đáng để dõi theo của thời trang Việt.

Các thiết kế khác trong BST Figure của CHATS by C.Dam

Nhóm thực hiện

Bài: Hoàng Lê
Ảnh: Daingo Studio
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *