“Điểm chạm” sáng tạo đằng sau những show diễn thời trang

menard trang diem

Những năm trở lại đây, các show diễn thời trang Việt Nam tạo được độ phủ ấn tượng nhờ
những ý tưởng đột phá cùng phần nhìn mãn nhãn. Để tạo nên thành công ấy, không thể không nhắc đến “điểm chạm” sáng tạo của các hình thái nghệ thuật tạo nên chiếc “kiềng 3 chân” vững chãi trong làng mốt: Thời trang, Make-up và Trình diễn.

Sáng tạo Thời trang 

Mục đích chính của các show diễn thời trang là ra mắt những sáng tạo cắt may mới nhất và truyền tải thông điệp ấn tượng mà các NTK muốn gửi gắm. Vì vậy, những bộ trang phục chính là linh hồn của show diễn. Mới đây nhất, tại sự kiện thời trang Fashion Voyage The Show #3, trên sàn diễn Street Show, NTK Võ Công Khanh đã hoàn toàn chinh phục giới mộ điệu với BST “11km”. Từ những chất liệu căn bản như cotton, denim, phao… kết hợp những chiếc nút chặn dây, nón bơi hay những bức tranh biếm họa, “gã điên” làng mốt đã truyền tải thành công những câu chuyện đầy cảm xúc xoay quanh những chuyến hành trình bằng ngôn ngữ thời trang. 

trang điểm

Một thiết kế ấn tượng trong BST “11 km” của NTK Võ Công Khanh.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trong buổi trình diễn Show Time thuộc khuôn khổ sự kiện, 2 NTK tên tuổi Andrian Anh Tuấn và Lê Thanh Hòa lại đưa các vị khách đồng hành trên chuyến viễn du đến với một bữa tiệc thời trang rực rỡ sắc màu dưới ánh nắng hoàng hôn Phú Quốc. Nếu BST “Day Dreamer” của NTK Andrian Anh Tuấn có đầy đủ màu sắc của một ngày hè huyền diệu đẹp như những áng thơ trong ánh chiều tà man mác; thì BST “Like The Sunshine” của NTK Lê Thanh Hòa lại mang đến sự chuyển biến đầy tinh tế của thời gian và không gian trong một buổi hoàng hôn trên biển: mở màn với màu trắng tinh khôi, sau đó khéo léo sử dụng tone beige thanh lịch, tiếp nối với sắc vàng đầy thu hút và cuối cùng là sắc cam tím của một buổi hoàng hôn lay động lòng người.

trang điểm

Rực rỡ trong ánh hoàng hôn với BST của NTK Adrian Anh Tuấn.

trang điểm

Diễm lệ, yêu kiều trong BST của NTK Lê Thanh Hoà.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Sáng tạo trong nghệ thuật trình diễn

Một trong những nhân tố quan trọng góp phần “thổi hồn” vào bộ trang phục chính là các người mẫu. Nếu thiếu họ, những bộ trang phục không bao giờ cất lên được tiếng nói của chính mình và truyền tải trọn vẹn ý tưởng của các NTK. Fashion Voyage The Show #3 đã quy tụ một dàn người mẫu chuyên nghiệp và “quen mặt” trên các sàn catwalk trong và ngoài nước như Siêu mẫu Thanh Hằng, siêu mẫu Hoàng Thùy, Á hậu Kim Duyên, Quỳnh Anh The Face, Hoa khôi áo dài Phí Thị Thùy Linh… 

Bên cạnh trình độ chuyên môn, họ cũng cần sở hữu tư duy nhạy bén về thời trang, một sự tinh tế và nhạy cảm nhất định để cảm nhận bộ trang phục, từ đó sáng tạo nên phong cách trình diễn, cảm xúc và cả cách chuyển động hình thể để phù hợp với bộ trang phục ấy. 

menard

Người mẫu Quỳnh Anh – Á quân The Face chia sẻ rằng:“Sự thấu hiểu, làm việc “ăn ý” với các NTK và chuyên gia trang điểm cũng là một kỹ năng quan trọng của một người mẫu chuyên nghiệp”.

menard

Sải bước thần thái dưới ánh hoàng hôn, thể hiện sự quyện hòa đắm say giữa con người và thiên nhiên.

Sáng tạo trong nghệ thuật Make-up

Nhân tố cuối cùng làm nên thành công của một show diễn thời trang chính là những Make-up Artist lặng lẽ sau cánh gà sân khấu. Nghệ thuật Make-up trong show diễn “Rong ruổi theo ánh mặt trời” được dẫn dắt bởi thương hiệu mỹ phẩm Menard và Giám đốc Sáng tạo Nam Trung. “Cặp bài trùng” đã sáng tạo ra hai Layout Make-up mang âm hưởng của ánh hoàng hôn Phú Quốc “Hoàng hôn rơi trên đôi mắt” với điểm nhấn là ánh mắt quyến rũ màu hoàng hôn và “Ánh dương bừng sáng” với đôi gò má rực nắng đầy ấn tượng.

menard

Layout Make-up “Hoàng hôn rơi trên đôi mắt” với điểm nhấn đôi mắt quyến rũ từ Menard Jupier Palette.

menard

Layout “Ánh dương bừng sáng” với đôi gò má được sáng tạo từ các thỏi son Menard TK.

Với mỗi Make-up Artist tại Fashion Voyage The Show #3, dù không trực tiếp sáng tạo nên các Layout Make-up, song để “họa” nên một Layout hoàn chỉnh, họ phải thấu hiểu được ý tưởng của mỗi Layout Make-up, nắm bắt tinh thần của bộ trang phục, cảm nhận được đường nét khuôn mặt và làn da của người mẫu, am hiểu về sản phẩm, và cuối cùng là khéo léo lồng ghép thêm cảm hứng sáng tạo của chính bản thân mình. Dù chỉ là công việc thầm lặng bên trong hậu trường, nhưng chắc chắn, khả năng sáng tạo lẫn những cống hiến to lớn của những Make-up Artist chưa bao giờ bị lu mờ so với những nghệ sĩ xuất hiện trước ánh đèn sân khấu. 

menard

Những Make-up Artist – những “mặt trời” sáng tạo bên trong hậu trường của mỗi show diễn Thời trang.

Một chương trình thời trang thành công mưu cầu “điểm chạm” giữa 3 nhân tố đinh: NTK, Người mẫu và Make-up Artist. Rất may mắn, những chương trình nghệ thuật gần đây của Việt Nam đang dần ổn định bởi sự thấu hiểu và đồng cảm giữa những người nghệ sĩ. Phải chăng, 2 “điểm chạm” lớn nhất giữa họ chính là tấm lòng tận hiến vì nghệ thuật chân chính và tình yêu dành cho vẻ đẹp đích thực của con người? 

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *