Vì sao nên sử dụng cốc nguyệt san?

Vì sao nên sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san trong 1 vài năm trở lại đây đang là một sản phẩm rất hot được chị e tin dùng và lựa chọn để thay thế cho băng vệ sinh truyền thống. Vậy lí do gì mà cốc nguyệt san lại đang trở thành 1 trào lưu mới trong việc đồng hành cùng phụ nữ mỗi kì nguyệt san tới? Hãy cùng cocnguyetsansibell.vn tìm hiểu những lý do dẫn tới cuộc cách mạng cốc nguyệt san trong cộng đồng phụ nữ Việt Nam nói riêng và thế giới nói chung nhé!

Lý do đầu tiên phải kể tới đó là cốc nguyệt san bảo vệ sức khỏe cho phụ nữ.

Cốc nguyệt san được đặt vào phía trong âm đạo để hứng kinh nguyệt ra tự nhiên của cơ thể không để cho kinh nguyệt chảy ra ngoài và tiếp xúc với không khí. Nên không làm thay đổi môi trường âm đạo. Hạn chế vi khuẩn tấn công gây mùi hôi khó chịu do đó làm giảm nguy cơ viêm nhiễm vùng kín.

Thêm nữa, Cốc nguyệt san được làm bằng silicon ytế, không có hóa chất và tương thích với da thịt con người nên rất an toàn cho sức khỏe. Vậy nên so với băng vệ sinh thì cốc nguyệt san an toàn và bảo vệ sức khoẻ phụ nữ, hạn chế các bệnh lí về phụ khoa mà chị e hay mắc phải.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Lý do thứ hai và chắc chắn cũng là lý do chính khiến hội chị em lựa chọn cốc nguyệt san đó chính là đem lại cảm giác tuyệt vời, thoải mái như ngày thường.

Nếu như trước kia mỗi tháng tới kì nguyệt san phụ nữ thường phải đối mặt với những cơn đau bụng, những cảm giác khó chịu, đôi khi thấy phiền phức và ảnh hưởng tới cuộc sống hàng ngày rất nhiều thì với việc sử dụng cốc nguyệt san bạn gần như sẽ không cảm thấy sự tồn tại của nó trong cơ thể nên có thể thoải mái đi bơi, yoga, học tập và làm việc.

Cốc nguyệt san sẽ giúp cho phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống thường ngày. Loại bỏ đi những cảm giác khó chịu, bí bách, nóng nực và ngứa ngáy như khi sử dụng băng vệ sinh.
Thêm vào đó với dung tích khá lớn gấp 2-3 lần băng vệ sinh thông thường nên đồng nghĩa với việc chúng ta có thể sử dụng cốc tới 12 giờ tuỳ theo lượng kinh nguyệt của mỗi chị em. Cho nên dùng cốc nguyệt san nó như một cách để bạn tiết kiệm được thời gian hiệu quả nhất. Thay vì cứ 4 giờ bạn phải đi thay băng vệ sinh 1 lần thì giờ đây có khi cả ngày bạn mới cần phải thay cốc.

Lý do thứ ba đó là kinh tế và tiết kiệm

Một chiếc cốc nguyệt san tốt bạn có thể dùng tới 7-10 năm. So với việc sử dụng băng vệ sinh truyền thống mất khoảng 50-70 nghìn đồng cho một tháng thì dùng cốc nguyệt san chỉ mất chưa tới 10 nghìn đồng. Vậy nên tính về chi phí thì chắc chắn cốc nguyệt san sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho chị em chúng mình rồi đúng không nào?

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Lý do cuối cùng đó chính là bảo vệ môi trường.

Việc sử dụng cốc nguyệt san là một việc làm vô cùng ý nghĩa với môi trường sống và thiên nhiên của chúng ta. Mọi người đều biết rằng môi trường đang phải gồng mình lên với rác thải từ con người. Và băng vệ sinh là một loại rác thải rất khó phân huỷ và có tác động không tốt tới môi trường sống của con người.

Mỗi một chiếc băng vệ sinh chúng ta thải ra môi trường không những gây ô nhiễm môi trường đất mà c
còn cả môi trường nước nữa.

Và các bạn biết không? Để phân huỷ được 1 chiếc băng vệ sinh phải mất tới vài đời con cháu của chúng ta. Nó là một loại rác thải vô cùng khó phân huỷ!!
Vậy nên khi cốc nguyệt san ra đời nó đã trở thành một giải pháp môi trường hiệu quả. Cốc nguyệt san với việc có thể tái sử dụng được nhiều lần trong nhiều năm giúp cho phụ nữ góp phần bảo vệ môi trường sống xung quanh chúng ta.

Với tất cả những lý do trên thì chúng ta có thể tự tin thay đổi thói quen sử dụng băng vệ sinh truyền thống, nó vô vàn lợi ích cho cả người sử dụng và cộng đồng vậy nên hi vọng bài viết này sẽ giúp chị e có những cái nhìn khách quan nhất đối với sản phẩm mang tính cách mạng của chị em. Cùng chung tay vì một thế giới không rác thải và phụ nữ được sống hạnh phúc hơn mỗi ngày.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *