Vì sao Louis Vuitton Nike Air Force 1 của Virgil Abloh có giá 8 tỷ? | Huyền Đỗ

nike af1 x louis vuitton

Vượt gấp mười lần giá trị khởi điểm ban đầu, những người “săn” được 200 đôi giày phiên bản giới hạn Louis Vuitton x Nike Air Force 1 đang sở hữu đôi sneakers đắt nhất lịch sử. 

Kết thúc sàn đấu giá Louis Vuitton Nike Air Force 1 kéo dài từ ngày 26/1 – 9/2, Sotheby’s và các bên liên quan đã thu về 25,3 triệu USD (gần 582 tỷ VND) – kỷ lục công khai cao nhất cho các cuộc đấu giá giày thể thao và thời trang danh tiếng hàng đầu. Con số cuối cùng này cao gấp tám lần con số được ước tính trước sự kiện là 3 triệu USD. Tuy nhiên, vụ mua bán này chỉ là một đợt bán hàng nhằm gây quỹ từ thiện và nó đánh dấu phiên giao dịch giá trị nhất đối với Sotheby’s trong gần một thập kỷ qua.

thiết kế nike AF1 Louis Vuitton

Đôi giày được làm hoàn toàn từ da bê cao cấp kết hợp họa tiết Monogram và Damier biểu tượng của Louis Vuitton, phần viền lại được làm bằng da bò tự nhiên.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Louis Vuitton Nike AF 1 chi tiết thiết kế

Louis Vuitton Nike AF 1 được sản xuất các kích thước từ 5 – 18. (Ảnh: Louis Vuitton)

“Đơn hàng” đắt nhất được ghi nhận bởi đôi Air Force size 5. Nó được bán ra với giá 352.800 USD – gấp hơn 23 lần mức giá ước tính là 15.000 USD. Một đôi giày size 11 thuộc lô bán 181 đã thu hút nhiều người đặt trước nhất với 68 lượt ghi danh. Theo Sotheby’s, không còn đôi giày nào dưới 80.000 USD (chưa tính thuế và không chữ ký) trong khi giá khởi điểm là 2.000 USD. Mức giá “trên trời” của đôi giày đã được thúc đẩy bởi một lượng lớn các nhà thầu quốc tế, ước tính khoảng hơn 10.000 người. Trong đó, 40% đến từ châu Á. 

giày thể thao đắt nhất thế giới

Thiết kế giày hội tụ những đặc trưng của phong cách đường phố trong hơi thở thượng lưu từ nhà mốt nước Pháp. (Ảnh: Louis Vuitton)

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

rương đựng giày nike

Mỗi đôi giày đều đi kèm với một chiếc rương Pilot Case được làm riêng. (Ảnh: Louis Vuitton)

Louis Vuitton x Nike Air Force 1 tái định nghĩa từ “iconic” của ngành thời trang khi được ra mắt lần đầu tiên vào mùa Hè năm 2021 và một lần nữa tại show diễn LV cuối cùng của Virgil Abloh. Nó là “đứa con” của ba tượng đài Nike, Louis Vuitton và Virgil Abloh. Và hơn hết, là một trong những tạo tác cuối cùng của “ông hoàng” Virgil Abloh. Đôi giày trở thành khoản đầu tư mang tính sưu tầm và sẽ còn tăng giá khi được “sang tay” sau này. 

Một phần số tiền thu được sẽ được đóng góp vào quỹ học bổng “Post-Modern” do Virgil Abloh thành lập thông qua quan hệ đối tác với Quỹ Học bổng Thời trang (Fashion Scholarship Fund) để ủng hộ những sinh viên là người da đen, người Mỹ gốc Phi hoặc người gốc Phi. Với tư cách là người sáng lập nhãn hiệu Off-White và Giám đốc Nghệ thuật mảng trang phục nam Louis Vuitton, ông đã giúp phá vỡ ranh giới chủng tộc trong ngành thời trang và thu hút lượng lớn người hâm mộ cho các thiết kế lấy cảm hứng từ văn hóa đường phố của mình. Trước Nike, Virgil Abloh vốn nổi tiếng là một nhà cộng tác “vàng” với vô số cú bắt tay làm nên lịch sử cùng những thương hiệu trong lẫn ngoài thời trang như Ikea hay Mercedes-Benz. Sau khi NTK huyền thoại đã qua đời vào tháng 11 năm 2021 ở tuổi 41, hầu như tất cả mọi thiết kế dưới danh nghĩa của Virgil Abloh đều tăng giá hai đến ba lần. Điển hình là những đôi Off-White x Nike Air Jordan 1 Chicago cũng tăng từ từ 5.000 USD lên 10.600 USD ở một số kích cỡ.

giày nike the tens

Off-White x Nike Air Jordan 1 Chicago. (Ảnh: Nice Kicks)

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *