Top 6 ứng dụng theo dõi sức khỏe bạn cần biết | Huyền Đỗ

health

Không chỉ trong tình hình COVID-19 vẫn đang khó lường như hiện nay, mà ngay cả khi xã hội đã quay về nhịp sống bình thường như trước, bạn vẫn rất nên cài đặt cho chiếc điện thoại thông minh của mình vài ứng dụng theo dõi sức khoẻ hữu ích.

Sức khỏe luôn là mối quan tâm hàng đầu của mỗi chúng ta. Để dễ dàng kiểm soát tình trạng sức khỏe và có những hoạt động luyện tập hiệu quả, mời bạn cùng ELLE khám phá 6 ứng dụng theo dõi sức khỏe được đánh giá cao hiện nay.

1. Ứng dụng khai báo y tế – theo dõi sức khỏe ncovi

Ứng dụng NCOVI.

Ứng dụng NCOVI.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

NCOVI là ứng dụng chính thức và duy nhất của “Ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID 19” được phát triển bởi  Bộ Y Tế và Bộ thông tin – truyền thông. Ban đầu, ứng dụng này được ra mắt với mục đích giúp người dân dễ dàng khai báo y tế và phản ánh thông tin về dịch bệnh trong khu vực. Tuy nhiên, sau khi được nâng cấp và phát triển, ứng dụng đã cập nhật nhiều tính năng mới bao gồm: theo dõi sức khỏe cá nhân, cung cấp thông tin về tình hình dịch bệnh và cảnh báo những khu vực có dịch để người dân chủ động phòng tránh khi lại gần. 

Chi phí tải ứng dụng: miễn phí.

2. Ứng dụng khám bệnh trực tuyến edoctor

Ứng dụng eDoctor.

Ứng dụng eDoctor.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Tương tự NCOVI, eDoctor cũng là một ứng dụng sức khỏe vô cùng cần thiết trong mùa dịch này. Ứng dụng sẽ giúp này sẽ kết nối người dùng và Bác Sĩ dễ dàng ở mọi lúc, mọi nơi. Gần đây, eDoctor vừa triển khai chương trình “Tư vấn sức khỏe trực tuyến tại nhà – không cần đi xa” bằng cách miễn phí toàn bộ các dịch vụ tư vấn với bác sĩ qua các hình thức: gọi video trực tiếp với bác sĩ, chat với bác sĩ, đặt câu hỏi gửi bác sĩ giải đáp. Chương trình này sẽ là giải pháp vô cùng hiệu quả, vừa giúp hạn chế khả năng lây nhiễm khi đến bệnh viện và hỗ trợ tư vấn và giải quyết về các vấn đề sức khỏe cho người dân, đặc biệt là những người đang điều trị Covid-19 tại nhà.

Chi phí tải ứng dụng: miễn phí.

3. Ứng dụng theo dõi sức khỏe google fit

Ứng dụng Google Fit .

Ứng dụng Google Fit.

Bên cạnh phòng ngừa dịch bệnh, luyện tập thể thao cũng là một hoạt động quan trọng trong thời điểm hiện nay. Nếu bạn muốn theo dõi sức khỏe cũng như các hoạt động luyện tập của mình thì Google Fit sẽ là ứng dụng dành riêng cho bạn. Ứng dụng này sẽ ghi chép và thống kê chi tiết các hoạt động hằng ngày như chạy bộ, nhảy dây,… để bạn dễ dàng theo dõi, đồng thời hỗ trợ hiển thị thông tin tổng quan nhanh về lịch sử hoạt động, từ đó giúp bạn duy trì thói quen tập luyện và khỏe mạnh hơn.

Chi phí tải ứng dụng: miễn phí.

 

Ứng dụng My Fitness Pal.

Ứng dụng My Fitness Pal. Ảnh: My Fitness Pal.

Bằng các tính năng vượt trội, My Fitness Pal được biết đến như một mạng xã hội thu nhỏ. Đây là nơi chia sẻ kiến thức về dinh dưỡng, luyện tập và cập nhật chế độ ăn trong ngày. Với My Fitness Pal, bạn có thể tham khảo hàng nghìn bài tập bao gồm cardio, gym, yoga,..Bên cạnh đó, My Fitness Pay còn là một công cụ hữu ích giúp bạn quản lý khối lượng năng lượng nạp mỗi bữa ăn (Total Calories). Ngoài ra, bạn cũng có thể tự chia sẻ bài tập hoặc công thức bữa ăn của mình. Tuy nhiên, ứng dụng này có thể sẽ gây khó khăn đối với những người bắt đầu sử dụng. Ngoài ra, ứng dụng chỉ miễn phí với các tính năng cơ bản. Bạn có thể nâng cấp các tính năng phù hợp với nhu cầu sử dụng.

Chi phí tải ứng dụng: miễn phí.


Chăm sóc sức khỏe cùng danh sách

Chăm sóc sức khỏe cùng danh sách “thực phẩm vàng”

Với những mầm bệnh ngày càng sinh sôi nảy nở thì việc chăm sóc sức khỏe là vấn đề ưu tiên hàng đầu trong cuộc sống hiện nay.

5. Ứng dụng tính toán chỉ số cơ thể bmi calculator

Ứng dụng BMI Calculator.

Ứng dụng BMI Calculator. Ảnh: BMI Calculator App.

BMI Calculator tích hợp nhiều tính năng như tính toán và đánh giá chỉ số khối cơ thể (BMI) dựa trên các thông tin liên quan về trọng lượng cơ thể, chiều cao, tuổi và giới tính,…  Bên cạnh đó, ứng dụng sẽ theo dõi chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn theo từng khoảng thời gian. Nhờ đó, bạn sẽ điều chỉnh được phương pháp tập luyện khoa học và hiệu quả hơn. BMI Calculator có giao diện đơn giản, thân thiện với người dùng. Bạn có thể sử dụng cùng với Google Fit vì chúng hỗ trợ đồng độ dữ liệu với nhau.

Chi phí tải ứng dụng: miễn phí.


App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt - Ứng dụng mọi phụ nữ nên có

App theo dõi chu kỳ kinh nguyệt – Ứng dụng mọi phụ nữ nên có

App kinh nguyệt đã trở nên rất phổ biến với phái đẹp và là lĩnh vực đang phát triển cực kỳ nhanh.

6. Ứng dụng theo dõi chu kỳ kinh nguyệt flo

Dứng dụng Flo.

Dứng dụng Flo. Ảnh: Flo Health.

Flo – một ứng dụng cực kì hữu ích dành riêng cho phái nữ. Ứng dụng này sẽ giúp hỗ trợ theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và cả quá trình mang thai.Từ đó đưa ra gợi ý về chế độ ăn uống và luyện tập một cách khoa học. Đây là một ứng dụng khá thông minh, giao diện đơn giản và dễ sử dụng cho mọi người dùng.

Chi phí tải ứng dụng: miễn phí.

Nhóm thực hiện

Bài: Dương Vy

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *