Tái chế – Hướng đi thiết thực của thời trang bền vững

couple tx tai che thoi trang ben vung

Ra đời vào năm 2009, đến nay đã trải qua quá trình hơn 10 năm phát triển, Couple TX đã từng bước chuyển đổi từ sử dụng chất liệu kém thân thiện sang những nguyên liệu tái chế, bao gồm nhựa tái chế, bã cafe.

Thời trang bền vững đang đến gần hơn với đại đa số người dùng nhờ sự “lột xác” trong tư duy thời trang của các nhà thiết kế trên thế giới.


Thay đổi tích cực là tương lai của ngành thời trang

Thay đổi tích cực là tương lai của ngành thời trang

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Sự dịch chuyển, những ý tưởng thay đổi từ hôm nay sẽ tạo nên tương lai, hay ít nhất là tư duy mới cho ngày sau. Bộ ảnh đặc biệt này được thực…

Trong lúc nhiều thương hiệu đang chật vật với việc tìm kiếm nguồn nguyên liệu mới, thì vẫn có nhiều nhà thiết kế đã tiến tới khái niệm sử dụng chất liệu tái chế. Những thứ tưởng chừng như rác thải như chai nhựa, bã café đã được tái tạo thành những điều mới mẻ. 

couple tx tái chế bã cafe

Bã café – tưởng chừng là rác thác nhưng có thể tái tạo thành những điều mới mẻ

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Theo fashion magazine, trên thực tế, 73% khách hàng thuộc gen X cho biết họ sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho các sản phẩm đến từ những chất liệu thân thiện với môi trường và các thiết kế theo phong cách vintage hoàn toàn phù hợp với thị hiếu của phân khúc khách hàng đặc biệt này. Thân thiện với môi trường nhưng vẫn đảm bảo về mặt lợi nhuận chính là chiến lược kinh doanh mà rất nhiều nhãn hiệu thời trang ở Việt Nam đang hướng đến, trong đó có Couple TX.


Thương hiệu thời trang bền vững nào sẽ sớm “thống trị” làng mốt thế giới?

Thương hiệu thời trang bền vững nào sẽ sớm “thống trị” làng mốt thế giới?

Thời trang bền vững đã không còn xa lạ với các tín đồ thời trang thế giới nữa, nhưng thế hệ trụ cột đầu tiên của địa hạt “khó nhằn” này vẫn còn…

Ra đời vào năm 2009, đến nay đã trải qua quá trình hơn 10 năm phát triển, Couple TX đã từng bước chuyển đổi từ sử dụng chất liệu kém thân thiện sang những nguyên liệu tái chế, bao gồm nhựa tái chế, bã cafe. Cả hai dòng sản phẩm ứng dụng chất liệu tái chế là áo khoác chống nắng UV, áo polo bã café đều nhận được những phản hồi tích cực từ phía khách hàng. 

couple tx tái chế

Sản xuất sợi polyester tái chế giúp giảm thiểu chai nhựa thải ra môi trường

Ưu điểm của việc tái sinh cho những vật chất tưởng chừng như bỏ đi, là việc giảm thiểu gánh nặng rác thải cho môi trường, đồng thời, chiếc áo polo có khả năng thấm hút tốt hơn, kháng khuẩn và khử mùi tốt hơn, nhờ vào tính chất cơ bản của hạt café. Đây thực sự là bước tiến vượt trội trong ngành công nghiệp thời trang ở thị trường Việt Nam.

couple tx áo thun

Polo café có khả năng thấm hút, khử mùi, kháng khuẩn tốt nhờ đặc tính của hạt café

Bên cạnh đó, đi cùng với mong muốn giảm thiểu rác thải, nhà sáng lập Couple TX đã nảy ra ý tưởng tìm nguồn nguyên liệu tái chế để ứng dụng vào sản xuất áo khoác chống nắng, nhằm biến chai nhựa cũ thành những tác phẩm thời trang có tính ứng dụng cao.


Xu hướng làm đẹp bền vững giúp bảo vệ môi trường

Xu hướng làm đẹp bền vững giúp bảo vệ môi trường

Làm đẹp đang dần trở thành một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống, đặc biệt là đối với phái đẹp. Tuy nhiên, làm cách nào để duy trì một mối quan…

Polyester là nguyên liệu chủ yếu để làm nên chiếc áo chống tia UV, tuy nhiên, việc sản xuất loại sợi nhân tạo này lại gây ra rất nhiều gánh nặng với môi trường. Về nguồn gốc, polyester có thành phần cấu tạo từ dầu mỏ, nguồn tài nguyên khoáng sản đang bị khai thác quá mức và ngày một cạn kiệt. Hơn nữa, mỗi lần chúng ta giặt quần áo vải polyester, các sợi vải siêu nhỏ sẽ bị rơi ra và đi vào nguồn nước, điều này sẽ góp phần gây ô nhiễm các đại dương.

couple tx áo khoác polyester

Thành phẩm của sợi polyester tái chế chính là chiếc áo khoác chống UV, đã có mặt tại tất cả cửa hàng Couple TX

Với sợi vải nhựa tái chế (recycle polyester) thì lại khác. Đây là loại polyester được lấy từ vỏ chai nhựa đã qua sử dụng, trải qua quá trình phân loại, xử lý tạp chất, nấu chảy rồi kéo thành sợi. Việc tái sử dụng này đã tận dụng được số lượng lớn chai nhựa đang thải ra môi trường mỗi ngày, thay vì mất nhiều thời gian để phân hủy. Thành phẩm của loại sợi này không hề xa lạ mà chính là chiếc áo khoác với tính năng chống nắng vượt trội. Chắc hẳn bạn sẽ khá bất ngờ vì thông tin vừa rồi. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy chiếc áo khoác chống nắng được làm từ sợi polyester tái chế ở bất kì cửa hàng thời trang Couple TX để tự mình trải nghiệm.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Couple TX

Bài viết: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *