Scrawch – Khi trang sức đẹp thô và đẹp không hoàn hảo | Huyền Đỗ

trang suc cam hung baroque

Trang sức Scrawch khai thác vẻ đẹp của đá muôn màu và muôn dáng vẻ tạo nên tính độc bản. Chắt chiu từng viên đá không hoàn hảo để đặt chúng vào một “cuộc đời” mới.

Scrawch được thành lập vào tháng 6/2020, vào đúng thời điểm giãn cách xã hội vì Covid-19. Ban đầu nhiếp ảnh gia Nguyễn Minh Đức chỉ tìm một điều gì đó để làm và sáng tạo trong thời gian này vì gia đình anh có truyền thống làm kim hoàn 30 năm. Dần sau đó, anh cùng vợ của mình là NTK người Nga – Nate Boo – có nhiều ý tưởng hơn và quyết định thành lập thương hiệu trang sức Scrawch với các ý niệm từ thời kỳ Baroque, từ những thứ độc bản và không hoàn hảo.

thương hiệu trang sức nội địa Scrawch

Scrawch lấy cảm hứng từ thiên nhiên, từ chính khu vườn của Đức và Nate Boo vun trồng. Nguồn cảm hứng đến từ bông hoa, cành cây, giọt nước hay bất cứ hiện tượng tự nhiên đang diễn ra xung quanh. Trang sức được thiết kế theo phong cách thô, đính đá tự nhiên vì muốn giữ lại vẻ đẹp nguyên thủy của trang sức.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

trang sức đá Srawch

Về nguyên liệu, Scrawch sử dụng đá thô kết hợp với đá đã mài. Việc sử dụng đá thô giúp làm giảm thiểu sự hao hụt về nguyên liệu. Bất kỳ một viên đá thô nào cũng có thể mang một vẻ đẹp có giá trị và duy nhất. Do đó, giá thành của sản phẩm tuy không thấp nhưng giá trị khách hàng nhận được cũng không hề nhỏ vì đó là độc nhất. Những thiết kế ấy vì thế không đơn thuần là trang sức để đeo mà còn là món quà có thể lưu giữ lâu, thậm chí còn có thể truyền cho thế hệ sau.

dây chuyền đá moonstone của Scraw

Dây chuyền đá Moonstone.

nhẫn ngọc trai Baroque của Srawch

Thiết kế nhẫn ngọc trai Baroque.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trong suốt quá trình khách hàng sử dụng sản phẩm, thương hiệu sẽ bảo hành và khuyến khích khách hàng đánh bóng hoặc làm mới, sử dụng lại đá, bạc từ những thiết kế cũ để làm thành những thiết kế mới thay vì bỏ đi.

Việc khai thác đá và luyện kim có ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường và chúng ta chỉ có thể giảm thiểu một phần nào đó. Vì thế, Scrawch luôn cố gắng không lãng phí đá dưới mọi hình thức. Đá bị mẻ sẽ được mài lại, phôi đá không đẹp thì sẽ đánh mạnh vào thiết kế, đá bị vỡ thì cố gắng tái chế. Tất nhiên để làm được điều đó, NTK và người thợ phải liên tục đầu tư chất xám để người mang trang sức vẫn đón nhận những sản phẩm mang tính chất thô và không tinh xảo.

Summer collection của Scrawch thiết kế trang sức độc đáo của local brand

Thương hiệu sẽ tập trung phát triển những thiết kế mang tính bền vững hơn, trong thời gian sắp tới sẽ giới thiệu nhiều dòng sản phẩm với chất liệu khác nhau thay vì chỉ bằng bạc như hiện giờ.

Scrawch gợi ý trang sức với đá phong thủy

Mệnh Hỏa: Citrine, Rutilated Quartz, Peridot, Diopside…

Mệnh Thủy: White Quartz, Citrine vàng tươi, Aquamarine, Topaz…

Mệnh Kim: Cirine, White Quartz, Moon Stone, Rutilated Quartz…

Mệnh Thổ: Rutilated Quartz, Ruby, Amethyst, Garnet, Rose Quartz…

Mệnh Mộc: Smorky Quartz, Labradorite, Aventurine, Chrysoprase, Lapis lazuli, Aquamarine…

Nhẫn ghép đá Rutilated Quartz, Citrine và Garnet

Nhẫn đá Rutilated Quartz, Citrine và Garnet phù hợp với mệnh Hỏa hoặc mệnh Kim.

Nhẫn đá Topaz và Aquamarine

Nhẫn đá Topaz và Aquamarine phù hợp với người mệnh Thủy.

Nhóm thực hiện

Bài: Thùy Trang
Ảnh: Scrawch
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *