Saint Laurent Thu-Đông 2022: Sự kịch tính của chủ nghĩa tối giản | Huyền Đỗ

thumb 2

Anthony Vaccarello đã dùng âm vang của thập niên 90 và trường phái Art Deco để tái định nghĩa về sự quyến rũ của người phụ nữ theo cách kín đáo mà gợi cảm.

Đứng giữa kho tàng di sản đồ sộ cùng các cảm hứng sáng tạo từ Yves Saint Laurent, Anthony Vaccarello quyết định tái lập cấu trúc cổ điển bằng những đường nét tinh giản hoàn toàn hiện đại. BST lần này là bản phác thảo các thiết kế đậm chất điện ảnh theo quy ước của bộ mã gen Saint Laurent. Ám ảnh về hình bóng đổ dài trên mặt đất của một người phụ nữ cùng phép đi màu trong khuôn khổ đã tạo nên nên những bộ trang phục kín như bưng mà “nóng bỏng mắt”.  

Nàng thơ lần này là Nancy Cunard – một nhà văn, một người thừa kế giàu có và nổi tiếng với phong cách thanh lịch hoang dã. Bà có thân hình gầy guộc đúng chất Saint Laurent và thường xuất hiện với những chiếc vòng tay bằng ngà voi bị mô tả là “man rợ” vào thời điểm đó. Theo Vaccarello, Nancy Cunard “có một tủ quần áo nam tính đặc trưng, ăn mặc hở hang đi trước thời đại” và là biểu tượng của thập niên 20 và 30.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

phong cách của nhà văn Nancy Cunard

Nancy Cunard. (Ảnh: Getty Images)

BST mở ra bằng các đường nét góc cạnh hiện lên trong những kết cấu mềm mại của trang phục. Phom dáng dài xung đột kích cỡ, bảng màu đơn sắc cùng chủ nghĩa tối giản đánh dấu sự nổi loạn âm thầm và mỹ cảm tinh tế ngày càng sắc bén của Giám đốc Sáng tạo đương nhiệm. Saint Laurent cũng dành một phần trái tim của mình cho Art Deco và Vaccarello đang sử dụng trường phái này để tạo chiều sâu trong từng chuyển động của vải vóc.

sàn diễn Saint Laurent Thu-Đông 2022show diễn Saint Laurent Thu-Đông 2022

Nhà mốt nước Pháp tập trung thể hiện quyền lực của người phụ nữ bằng các thiết kế độn vai nâng tầm vị thế. Anthony sử dụng các chất vải dày và nặng hơn cho những chiếc áo khoác kết hợp cùng phần váy mỏng manh bên dưới để chạm đến cao trào trong hai khía cạnh nội tâm của người phụ nữ. Vaccarello thậm chí còn trao cho các nàng thơ của mình chiếc áo khoác da biker mặc kèm váy voan hay lụa bóng, kỳ lạ và cuốn hút như một cô nàng lái mô tô đi dạ hội.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 1

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 13

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 19

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 21

NTK người Bỉ chứng minh gợi cảm không đồng nghĩa với sự phô diễn da thịt. Nó nằm ở khí chất và sự táo bạo của người phụ nữ trong hành trình của mình. Rất nhiều chiếc áo choàng lông vương giả đã “vượt thời gian” từ những năm 1920 để trở về. Nhưng cũng tại đây, chúng được kết hợp với những chiếc quần legging ôm chặt cơ thể và kích thích tưởng tượng.

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 24

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 23

Tất nhiên, đã là Saint Laurent thì không thể thiếu suit. Những bộ tuxedo gợi nhắc Le Smoking kinh điển lần lượt xuất hiện với đường cắt tinh tế, để lộ ra những khoảng không thật sự nữ tính. Sự tiết chế về phom dáng tương phản với lựa chọn về chất lệu, tạo ra một bộ sưu tập đại diện cho giấc mơ chung về một Paris sang trọng và hiện đại.

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 54

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 55

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 52

Với sự nhạy cảm vốn có của mình, Anthony Vaccarello còn nương theo những chiếc đầm lụa mỏng manh, rồi cắt xẻ vài đường nét chẳng cầu kỳ mà vẫn quyến rũ. Từng chiếc váy cứ sóng sánh như rượu vang, thắt nhẹ ở eo gợi liên tưởng đến những vũ công flapper của thời đại nhạc Jazz phóng túng. Một vài thiết kế xuyên thấu đến lộ ngực trở thành nước đi táo bạo trong cảm quan nghệ thuật có phần nổi loạn của NTK người Bỉ.

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 31

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 50

Chi tiết bèo nhún ở mọi nơi từ eo, vai đến thân váy chính là điểm nhấn tập trung ánh nhìn vào sự nữ tính không cần che đậy của Saint Laurent. Những bông hoa bằng vải mềm có từ thời Tom Ford được đính trên váy, đầm và áo khoác câu hồn những ánh nhìn và thêm vào chút lãng mạn cho bảng màu trung tính.

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 22

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 27

Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 48

Âm vang mơ hồ của chủ nghĩa tối giản được khẳng định chắc nịch thông qua những chiếc vòng tay statement chiếm trọn ánh nhìn, đó là cuộc cách mạng trong các triết lý nghệ thuật của Nancy Cunard. Trang sức kim loại mở ra một chiều không gian cổ kính và đôi sandal quai mảnh là những bước chân đại diện cho  người phụ nữ tại kinh đô ánh sáng.

Phụ kiện Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 8

Phụ kiện Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 48

Phụ kiện Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 6

Phụ kiện Saint Laurent ready-to-wear mùa Đông 2022 Look 24

BST READY-TO-WEAR THU-ĐÔNG 2022

Nhóm thực hiện

Bài: Mỹ Kiều
Ảnh: Saint Laurent
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *