Phun môi 1 tháng chưa lên màu có phải bất thường? Cách khắc phục | Huyền Đỗ

aIs9wHX2 phun moi 1 thang chua len mau

Sau khi phun môi, hẳn là ai cũng trông chờ diện mạo mới của đôi môi mình sau khi lên màu. Tuy nhiên, rất nhiều người trở nên lo lắng và hụt hẫng khi phun môi 1 tháng chưa lên màu. Vậy nguyên nhân gây ra tình trạng này là gì? Cách khắc phục ra sao để môi lên màu đúng chuẩn.

Phun môi 1 tháng nhưng vẫn chưa lên màuPhun môi 1 tháng nhưng vẫn chưa lên màu

Quá trình môi lên màu sau phun xăm môi đúng chu kỳ

Phun môi là một phương pháp giúp môi khắc phục tình trạng xỉn màu, thâm tím bằng cách sử dụng dụng cụ chuyên dụng để đưa mực vào tầng biểu bì của môi. Sau một khoảng thời gian đôi môi sẽ bong, phục hồi và lên màu đúng chuẩn. Cụ thể quá trình lên màu của môi diễn ra như sau:

Sau phun xăm 1 đến 2 ngày

Trong ngày đầu tiên, đôi môi vẫn đang trong tình trạng tổn thương, do đó nó sẽ ở trạng thái hơi sưng, căng mọng, hơi đau rát nhẹ, màu sắc của môi khá đậm. Tùy vào cấu trúc da môi mà thời gian môi căng tức sẽ kéo dài khác nhau.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trong ngày thứ 2: Đôi môi sẽ dần dần khô lại, các lớp vảy dần dần xuất hiện, biểu hiện rõ nhất là đôi môi có hiện tượng nứt nẻ lớp màng môi bên ngoài. Khoảng thời gian này bạn nên bôi son dưỡng ẩm cho môi không bị nứt chảy máu, đồng thời giúp môi nhanh bong hơn.

Tình trạng của môi trong giai đoạn ngày 1 và 2Tình trạng của môi trong giai đoạn ngày 1 và 2

Từ ngày thứ 3 đến ngày thứ 5

Thời điểm này môi đã bắt đầu bong nhẹ, các lớp vảy dần dần được bong ra nhưng màu sắc của môi vẫn chưa chuẩn, môi vẫn còn sẫm màu, chưa đều

Đến ngày thứ 5 môi bắt đầu phục hồi dần, da bắt đầu lên da non và lên màu nhẹ. Do đó bạn cần chăm sóc môi thật kỹ, đặc biệt là thoa kem dưỡng môi có chỉ số chống nắng SPF 50+ vì thời điểm này môi rất dễ tăng sắc tố khiến cho môi bị thâm trở lại.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Từ ngày 10 đến ngày 20 sau phun môi

Khoảng thời gian này một số trường hợp môi sẽ bị sậm màu lại, nhiều người sẽ cảm thấy lo lắng. Tuy nhiên đây là một biểu hiện bình thường, do đó bạn không cần quá lo lắng chỉ cần chăm sóc và dưỡng môi kĩ càng thì môi sẽ hồi phục và lên màu đúng thời điểm. Bạn đọc chi tiết tại Phun xăm môi 1 tháng vẫn thâm?

Từ ngày 3 đến ngày là quá trình môi có dấu hiệu lên màuTừ ngày 3 đến ngày là quá trình môi có dấu hiệu lên màu

Giai đoạn từ ngày 30 đến ngày 40

Đây là giai đoạn quan trọng nhất vì khoảng thời gian này môi bắt đầu lên màu, dần dần đôi môi sẽ khoác lên một màu áo mới tươi tắn, căng mịn và mềm mại, đúng như màu môi đã yêu cầu ban đầu. Nếu bước vào thời điểm này nhưng môi vẫn chưa lên màu như mong đợi thì bạn cần phải tìm ra nguyên nhân và khắc phục nhanh chóng.

Giai đoạn từ ngày 50 đến ngày 60

Đây là giai đoạn cuối cùng, giúp bạn xác định rõ màu sắc của môi có đúng như dự kiến màu môi ban đầu. Nếu sau 60 ngày nhưng môi vẫn chưa lên chuẩn màu, màu môi nhạt hơn mong đợi thì có thể đến cơ sở phun xăm đã sử dụng dịch vụ để dặm lại màu môi.

Từ ngày 30 đến ngày 60 là thời điểm môi lên màuTừ ngày 30 đến ngày 60 là thời điểm môi lên màu

Nếu môi đã lên màu đúng chuẩn như dự kiến ban đầu thì hãy chăm sóc môi hàng ngày kỹ càng để duy trì màu môi lưu giữ lâu dài, khó phai.

Qua từng giai đoạn của quá trình môi lên màu phun môi nêu trên, bạn có thể thấy sau phun môi 1 tháng môi đã bắt đầu lên màu. Tuy nhiên, rất nhiều trường hợp chị em phụ nữ phun môi đã 1 tháng nhưng vẫn chưa lên màu. Vậy nguyên nhân bắt nguồn từ đâu? Hãy tham khảo chi tiết ở nội dung tiếp theo!

Nguyên nhân phun môi 1 tháng chưa lên màu?

Chắc hẳn sau khi phun môi đã 1 tháng nhưng môi vẫn chưa lên màu, khiến nhiều người lo lắng về đôi môi của mình và đi tìm nguyên nhân để khắc phục. Theo các chuyên gia phun xăm môi thì nguyên nhân phun môi 1 tháng chưa lên màu là do:

Cơ địa chậm lên màu môi

Cơ địa là một trong những yếu tố quyết định đến quá trình lên màu của môi. Do đó, nếu cơ địa khó thích ứng với màu mực thì thời gian lên màu của môi sẽ kéo dài, dẫn đến trường hợp phun môi 1 tháng vẫn chưa lên màu. Do đó, nếu bạn hiểu rõ cơ địa của mình lâu lành thì không phải lo lắng về tình trạng môi lâu lên màu. Tuy nhiên, nếu đã qua giai đoạn lên màu rất lâu rồi nhưng môi vẫn chưa lên màu đúng chuẩn thì cần phải tìm biện pháp khắc phục.

Mực phun môi kém chất lượng

Mực phun môi kém chất lượng là một trong những nguyên nhân phổ biến khiến cho môi lâu lên màu. Bởi chất lượng mực xăm ảnh hưởng rất lớn đến quá trình bong và lên màu của môi. Màu mực kém chất lượng sẽ khó thích ứng với các tế bào môi và rất dễ gây ra các trường hợp loang lổ, môi lên không đều và đặc biệt là phun môi sau 1 tháng nhưng vẫn chưa lên màu.

Chất lượng mực ảnh hưởng đến quá trình lên màu của môiChất lượng mực ảnh hưởng đến quá trình lên màu của môi

Nếu lựa chọn những cơ sở nhỏ, hoạt động chui thì việc sử dụng mực phun xăm kém chất lượng rất dễ xảy ra. Do đó, nếu sau 1 tháng nhưng môi vẫn chưa lên màu thì một trong những nguyên nhân có thể xuất phát từ chất lượng mực.

Kỹ thuật phun môi lỗi thời

Kỹ thuật phun xăm môi cũng là một trong những yếu tố quyết định đến thời gian lên màu của của môi sau phun. Khi áp dụng các kỹ thuật phun xăm môi cũ, đã lỗi thời thì khả năng môi lên màu không đúng chuẩn, màu môi lên không đều, chỗ đậm chỗ nhạt hoặc sau 1 tháng môi vẫn chưa lên màu. Do đó, trước khi phun môi, bạn nên tìm hiểu địa chỉ phun môi uy tín để được phun môi bằng những kỹ thuật phun tiên tiến.

Sử dụng kỹ thuật phun môi lỗi thời khiến cho mực bám màu loang lổ, sau khi bong môi sẽ khó lên màuSử dụng kỹ thuật phun môi lỗi thời khiến cho mực bám màu loang lổ, sau khi bong môi sẽ khó lên màu

Chuyên viên không có kinh nghiệm phun môi

Phun môi tuy không phức tạp nhưng nó đòi hỏi người thực hiện phải có những kiến thức và kỹ thuật chuyên môn chuyên sâu. Do đó, nếu kỹ thuật viên đi kim đưa mực vào môi không đều, đi kim quá cạn hoặc quá sâu thì rất dễ khiến cho môi không đều màu, lên màu không đều và kể cả trường hợp phun môi 1 tháng chưa lên màu cũng có thể xuất phát từ nguyên nhân này.

8tDSamYN Banner web button 12

Môi không được chăm sóc kỹ càng sau phun

Quá trình chăm sóc môi sau khi phun rất quan trọng, bởi môi sau khi phun thường sẽ bị tổn thương và có vết thương hở. Nếu môi không được chăm sóc kỹ càng và đúng cách thì rất dễ dẫn đến tình trạng môi khó lên màu, môi nhiễm trùng, thời gian bong môi bị kéo dài, xuất hiện mụn nước, thậm chí lở loét. Do đó, tình trạng phun môi 1 tháng chưa lên màu có thể đến từ nguyên nhân cách chăm sóc môi của bạn chưa đúng và cẩn thận.

Môi không được chăm sóc kỹ càng sau khi phun cũng là nguyên nhân khiến môi 1 tháng chưa lên màuMôi không được chăm sóc kỹ càng sau khi phun cũng là nguyên nhân khiến môi 1 tháng chưa lên màu

Cách khắc phục tình trạng phun môi 1 tháng chưa lên màu

Để khắc phục tình trạng phun môi 1 tháng nhưng môi vẫn chưa lên màu, bạn có thể tham khảo một số giải pháp sau đây:

Bôi son dưỡng kích môi lên màu

Một trong những bí quyết giúp cho môi lên màu nhanh hơn là bôi son dưỡng kích màu môi. Các loại son dưỡng này ngoài tác dụng dưỡng môi nó còn thúc đẩy các tế bào da môi lên nhanh lên màu. Nên chọn những loại son có chiết xuất 100% thiên nhiên như bỡ hạt mỡ, sáp ong, dầu gấc, dầu cám gạo, dầu hạt táo,…

Có thể lựa chọn theo một số gợi ý sau: son dưỡng kích màu sau phun xăm PCD; son dưỡng kích màu IPM; son kích màu sau phun Gabry;…

Bôi son dưỡng kích màu môi để môi lên màu nhanhBôi son dưỡng kích màu môi để môi lên màu nhanh

Tăng cường dưỡng môi thường xuyên

Môi khô, thiếu ẩm, nứt nẻ sẽ khiến cho quá trình lên màu môi trở nên khó khăn. Do đó bạn nên bôi dưỡng môi hàng ngày để giữ độ ẩm cho môi luôn căng mọng tự nhiên, đồng thời giúp môi nhanh lên màu hơn. Bạn có thể chọn bôi vaseline hoặc các loại son chứa Vitamin A,…Đây cũng là một bí quyết giúp kích thích môi lên màu.

Bôi son dưỡng có thành phần chỉ số chống nắng

Một trong những nguyên nhân khiến cho môi bị thâm, khó lên màu sau phun môi cũng có thể xuất phát từ trường hợp môi không được bảo vệ như da mặt hay da body, khiến cho ánh nắng mặt trời tác động đến môi tăng sắc tố.

Do đó, nếu môi không lên màu sau 1 tháng thì có thể môi đã bị ảnh hưởng bởi ánh nắng mặt trời. Vì thế, khi ra ngoài bạn nên bôi cho môi một lớp son dưỡng có thành phần chống nắng chỉ số SPF từ 30+ trở lên.

Ăn nhiều thực phẩm kích thích môi lên màu

Ngoài bôi son dưỡng môi hoặc bôi son kích màu môi thì bạn nên ăn thêm một số thực phẩm có khả năng thúc đẩy môi nhanh lên màu như các loại trái cây mọng nước, trái cây có chứa nhiều Vitamin C như cam, quýt, chanh, bưởi, kiwi, ổi, dứa, cà chua..; cùng nhiều loại rau xanh giàu dinh dưỡng như rau bina, xà lách xoong, cải xanh, mồng tơi, súp lơ, ớt chuông,…

Bổ sung nhiều hoa quả, trái cây hỗ trợ thúc đẩy màu môi lên nhanh chóngBổ sung nhiều hoa quả, trái cây hỗ trợ thúc đẩy màu môi lên nhanh chóng

Kiêng ăn những thực phẩm ảnh hưởng đến quá trình lên màu của môi

Sau khi phun môi thì việc kiêng khem một số thực phẩm khiến môi dễ bị thâm, xỉn màu môi như nước tương, thịt bò, rau muống,…là điều cần phải thực hiện nếu bạn muốn màu môi lên màu tự nhiên. Đặc biệt, khi gặp trường hợp phun môi 1 tháng chưa lên màu thì bạn nên kéo dài thời gian kiêng lâu hơn để quá trình lên màu của môi không bị ảnh hưởng.

Hạn chế tối đa việc dùng son môi có chì, môi có màu

Cũng tương tự như việc kiêng ăn một số thực phẩm dễ gây thâm cho môi thì việc kiêng son môi có màu cũng nên tạm ngưng hoặc hạn chế để hỗ trợ quá trình môi lên màu sau phun xăm.

Đặc biệt, khi đã 1 tháng nhưng môi vẫn chưa lên màu thì bạn nên kéo dài thời gian kiêng bôi son có màu lên môi lâu hơn, vì trong những loại son có màu thường chứa chì, nó sẽ khiến cho môi dễ thâm và xỉn màu hơn, đồng thời khó lên màu đúng chuẩn.

Bạn có thể đọc chi tiết tại Phun môi bao lâu được đánh son để chủ động hơn ở việc chọn son môi nhé.

Hạn chế sử dụng son màu, son chứa nhiều chìHạn chế sử dụng son màu, son chứa nhiều chì

Đến cơ sở phun xăm uy tín để khắc phục tình trạng môi chưa lên màu

Song song với việc áp dụng những bí quyết nêu trên thì bạn nên đến cơ sở phun xăm môi uy tín để được các chuyên gia phun xăm tư vấn, xác định nguyên nhân và đưa ra hướng khắc phục phù hợp nhất với tình trạng của môi.

Thông thường, nếu các chuyên gia xác định việc phun môi 1 tháng nhưng vẫn chưa lên màu xuất phát từ cơ địa thì bạn có thể kiên trì đợi thêm 2-3 tuần. Nếu sau thời gian này nhưng môi vẫn chưa lên màu thì bạn cần phải đến cơ sở phun xăm để yêu cầu dặm lại.

Đến những cơ sở uy tín để khắc phục tình trạng môi không lên màu sau 1 thángĐến những cơ sở uy tín để khắc phục tình trạng môi không lên màu sau 1 tháng

Ngoài ra, trong trường hợp các chuyên gian phun xăm xác định môi không lên màu sau 1 tháng bắt nguồn từ các nguyên nhân như: chất lượng mực phun, kỹ thuật phun môi thì bạn nên đến cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín hơn để được phun môi lại bằng những loại mực tốt hơn, kỹ thuật viên giỏi. Chỉ như vậy thì đôi môi của bạn mới có thể khoác lên màu áo mới tươi tắn, căng mọng và màu môi lên chuẩn đẹp như mong đợi.

CHUYÊN GIA PHUN XĂM SẼ THỰC HIỆN CHO BẠN

 

Avo91ajw Banner web button 15

Bên cạnh đó, nếu trường hợp phun môi sau 1 tháng chưa lên màu bắt nguồn từ việc chăm sóc môi thì bạn chỉ cần làm theo chỉ dẫn chăm sóc môi sau phun xăm đúng cách của các chuyên gia. Sau khoảng 2-3 tuần môi sẽ lên màu đúng chuẩn như mong đợi.

Qua những nội dung trên bạn có thể thấy, việc lựa chọn địa chỉ phun xăm môi rất quan trọng. Do đó, trước khi phun môi bạn nên tìm hiểu thật kỹ về cơ sở phun xăm để lựa chọn được địa chỉ uy tín, phòng tránh những rủi ro không mong muốn, điển như tránh gặp phải trường hợp phun môi 1 tháng chưa lên màu. Bởi phòng ngừa luôn tốt và an toàn hơn chữa trị.

Thẩm mỹ viện Seoul Spa là một trong những cái tên thương hiệu uy tín mà bạn có tin tưởng sử dụng dịch vụ mà không phải lo lắng về bất kỳ rủi ro nào.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *