Pasha De Cartier – Chiếc đồng hồ mặt lưới phá vỡ quy ước | Huyền Đỗ

Pasha de Car family picture WGPA0026 Night

Từ thập niên 80, thiết kế đồng hồ mang tính biểu tượng của Cartie vẫn là minh chứng cho khả năng chinh phục triết lý thẩm mỹ vượt thời đại và tiềm năng sáng tạo vô biên.

Trở thành chuẩn mực cho một thế hệ của những cá tính độc bản về sau, Pasha de Cartier khẳng định vị thế bằng sức sống và năng lượng được kết tinh trong phiên bản mới nhất – Pasha de Cartier Grille. Chiếc đồng hồ nguyên bản cùng mặt lưới đặc trưng sẽ lại một lần nữa trở thành tâm điểm trong năm 2022, hứa hẹn chinh phục gu thẩm mỹ và sự săn đuổi của giới mộ điệu.

đồng hồ Pasha De Cartier màu xanh

Sự trở lại của một biểu tượng đột phá

Quay ngược về thời điểm năm 1985, chiếc đồng hồ Pasha de Cartier đầu tiên được ra đời, đặt theo tên quý ông Pasha El Glaoui xứ Marrakesh – người vốn dành niềm đam mê cho các chế tác đồng hồ cao cấp và là một trong những khách hàng trung thành nhất của nhà kim hoàn trong giai đoạn 1920 – 1950.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

các sắc thái của đồng hồ Pasha De Cartier

Thiết kế được chế tác dựa trên khái niệm “hình vuông bên trong hình tròn”, kết hợp cùng mặt số với bốn chữ số Ả Rập cỡ đại. Phần mặt lưới kim loại đem lại hiệu ứng kết cấu đầy ngoạn mục, bao quanh mặt số một cách tinh tế, và được đánh bóng hoàn toàn bằng tay. Nó gợi liên tưởng về một chiếc đồng hồ chống nước nằm trong BST được lưu giữ của Cartier, ra mắt vào năm 1943 với lưới kim loại bảo vệ trên mặt số. 

bộ máy trong Pasha De Cartier

Không dừng lại ở đó, mặt lưới này còn có thể được tháo rời. Nhà kim hoàn đã phát triển một hệ thống mới với bốn móc cài và một lò xo nhỏ cho phép người đeo tháo và gắn mặt lưới một cách dễ dàng theo tùy ý thích. “Tái xuất” vào năm 2022, Pasha de Cartier Grille mang đường nét sắc sảo, kiến tạo nên cái tôi cá tính của chủ nhân.

màu sắc của đồng hồ Pasha De Cartier

BỘ MÁY CỦA ĐỒNG HỒ PASHA DE CARTIER

Được phát triển và chế tác tại xưởng sản xuất Cartier ở La Chaux-de-Fonds, đồng hồ Moonphase, Skeleton và Flying Tourbillon Pasha de Cartier sở hữu ba bộ máy mang tính biểu tượng. 

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

giải mã đồng hồ Pasha De Cartier

Ở bản Moonphase, chuyển động của chu kỳ mặt trăng được thiết kế nằm gọn trong khối cầu màu xanh lam, tái hiện lại bầu trời đêm cùng những vì tinh tú. Được trang bị bộ chuyển động Manufacture 1904 LU MC, chiếc đồng hồ này còn có hai phiên bản hoàn toàn bằng vàng hoặc thép với điểm đánh dấu màu xanh trên mặt số.

đồng hồ chuyển ngày và đêm Pasha De Cartier

Với bộ chuyển động khung xương Skeleton đặc trưng, ​​Pasha de Cartier được trang bị bộ máy 9524MC có các chữ số Ả Rập cỡ đại hòa hợp với đường kính và tôn lên dáng vẻ kiêu hãnh của thiết kế đồng hồ di sản nhà Cartier.

vẻ đẹp của đồng hồ Pasha De Cartier cận cảnh Pasha De Cartier

Bộ máy Flying Tourbillon 9552 MC – một bộ phận đặc trưng của kỹ nghệ chế tác Cartier Fine Watchmaking, cũng được ứng dụng trong phiên bản tiếp theo của đồng hồ Pasha de Cartier. Làm bằng vàng hồng với đường kính 41 mm và dây đeo bằng da, lồng tourbillon hình chữ C trở thành điểm nhấn đầy tinh xảo mà mạnh mẽ cho thiết kế đồng hồ Pasha de Cartier.

cấu tạo Pasha De Cartier

PASHA DE CARTIER CHARMS

Lấy cảm hứng từ di sản đồ sộ của mình, phiên bản mới đồng hồ Pasha de Cartier còn được tô điểm bởi những mặt charms với ba họa tiết: chữ C lồng vào nhau, trái tim, và mắt kép. Ba biểu tượng táo bạo, đáng mơ ước được đánh bóng thủ công nhằm đề cao tính cá nhân hóa của người đeo.

thiết kế đồng hồ Pasha De Cartier

Nhóm thực hiện

Ảnh: Cartier
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *