Nữ ca sĩ Adele và sự thay đổi trong ngày trở lại | Huyền Đỗ

Adele cach cham soc tam tri

“Hoa mi nước Anh” cảm thấy không có lý do gì để cô phải chia sẻ về quá trình giảm cân của mình, bởi xét cho cùng thì “Tôi giảm cân là vì bản thân tôi chứ chẳng vì ai khác. Tại sao tôi phải chia sẻ chứ? Đó là cơ thể của tôi mà”. Thay vào đó, Adele gợi nhắc chúng ta cần suy ngẫm và chăm sóc nhiều hơn cho sức khỏe tinh thần.

Trong 3 năm qua, Adele tập luyện thể dục đều đặn với những bài tập tạ, HIIT… kết hợp cùng chế độ ăn Sirtfood lành mạnh và khoa học. Nàng ca sĩ tài năng đã khiến cả thế giới phải trầm trồ về hình ảnh và thân hình của mình hậu giảm cân. Song song đó, những chia sẻ của cô về sức khỏe tinh thần cũng là điều khiến chúng ta phải suy ngẫm, bởi làm sao bạn có thể khỏe mạnh toàn diện nếu tinh thần không được nuôi dưỡng đủ đầy?

Adele giảm cân thành công

Thể dục đâu chỉ vì cân nặng

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng tập thể dục – dù với cường độ cao hay thấp – đều có thể giúp giảm tình trạng căng thẳng ở người luyện tập. Sau khi ly dị với Simon Konecki và đại dịch COVID-19 đã khiến mức độ lo lắng của giọng ca Hello tăng vọt. Adele tìm đến tập luyện không chỉ để giảm bớt cân nặng, mà còn là cách để trở nên mạnh mẽ hơn và dành nhiều thời gian hơn cho bản thân mình, đồng thời bắt buộc bản thân phải tách xa khỏi chiếc điện thoại. Suốt thời gian tập gym, chẳng còn chút lo lắng nào ngự trị trong cô.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Paula Atkinson – một nhà trị liệu tâm lý chuyên về rối loạn ăn uống – chia sẻ rằng thể dục còn là cách hiệu quả giúp bạn tìm lại kết nối với cơ thể của mình. Khi cả một nửa thế giới nói về tập luyện như biện pháp giảm cân, thì Adele thấy rằng cô có thể tìm thấy sức mạnh, sự linh hoạt, dẻo dai, giảm căng thẳng, giúp tinh thần thoải mái, tinh tường hơn.

Hay nói cách khác, mục đích tập luyện của bạn nên hướng đến sự cân bằng cả về thể chất lẫn tinh thần.

Adele bí quyết làm đẹp

Hãy lắng nghe “đứa trẻ bên trong”

Adele giải thích rằng mình đang trong giai đoạn “Thổ tinh hồi vị” trong đời. Trong suốt thời gian này, sẽ có nhiều chuyện xảy ra làm đảo lộn cuộc sống của bạn. “Nó làm bạn phải giật mình tự hỏi: Tôi là ai? Tôi muốn làm gì? Điều gì khiến tôi hạnh phúc?”.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Cô không đổ lỗi cho cuộc hôn nhân tan vỡ của mình là bởi Sao Thổ hồi quy. Tuy nhiên, đó cũng là một trong những hệ quả của nó. Adele rõ ràng đã không hạnh phúc vì chuyện này và bác sĩ trị liệu của cô khuyên rằng cô nên ngồi lại với “đứa trẻ bên trong” (inner child) của mình bởi em ấy đã bị bỏ rơi quá lâu. Ngồi xuống lắng nghe xem “đứa trẻ” đó đang như thế nào, cảm xúc ra sao và thật sự nhìn nhận những vấn đề mình đang gặp. Trong bài phỏng vấn gần đây với tạp chí Vogue, Adele thừa nhận cô đã có những vấn đề với bố mình, điều mà trước giờ cô luôn né tránh. Chính từ chuyện đó mà tâm lý của cô khi đối diện với bất kỳ người đàn ông nào trong đời cũng là: Rồi bạn sẽ làm tổn thương tôi thôi, thế nên tôi sẽ làm tổn thương bạn trước. “Điều đó thật độc hại và ngăn trở tôi tìm được hạnh phúc đích thực”. Để vượt qua chuỗi ngày căng thẳng, Adele đã thực hành sound bath (tắm âm thanh), thiền định, tập luyện thể dục…

Hiện nay, thuật ngữ “đứa trẻ bên trong” phổ biến vượt ngoài những buổi trị liệu tâm lý. Bạn có thể tìm hiểu về khái niệm này rất dễ dàng, đồng thời tìm được nhiều cách để tiếp cận với “đứa trẻ” của chính mình, như cách mà Adele đã truyền cảm hứng. Hãy lắng nghe “đứa trẻ” của mình và giải phóng những ký ức đau buồn, đồng thời xây dựng thói quen tập luyện thể thao và hạn chế sử dụng thiết bị điện tử khi không cần thiết. Yêu cơ thể và tâm hồn mình trước khi đón chờ tình yêu từ người khác, đó là thông điệp tích cực từ Adele!

Nhóm thực hiện

Bài: Sophie Thanh Huyền
Ảnh: Tư liệu
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *