Nguyên nhân và cách khắc phục rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san

Nguyên nhân và cách khắc phục rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san

Cốc nguyệt san hoạt động dựa trên nguyên tắc cơ bản là hứng kinh nguyệt. Nguyên tắc này khác với băng vệ sinh hay tampon sử dụng nguyên tắc thấm hút. Vì thế, trong khi sử dụng cốc nguyệt san, nhiều người sẽ bị rò rỉ. Sau đây, mình sẽ liệt kê một số nguyên nhân và cách khắc phục rò rỉ cốc nguyệt san chi tiết nhất.

Miệng cốc nguyệt san chưa được bung hết

Việc để cho miệng cốc chưa bung hết khi sử dụng là do lỗi của người dùng. Đa phần lỗi này xảy ra với những bạn mới sử dụng cốc nguyệt san. Có thể do các bạn chưa được hướng dẫn cách sử dụng cốc nguyệt san hoặc tự mua trên mạng nên không được hỗ trợ hậu mãi. Cũng có thể thao tác gấp cốc của bạn chưa đúng khi đưa vào bên trong. Nếu miện cốc chưa bung ra hết thì nó sẽ không thể bám vào thành tử cung được. Một lý do nữa là bạn chưa chọn đúng size. Hãy tham khảo: Cách chọn size cốc nguyệt san.

Miệng cốc nguyệt san chưa được bung hết
Miệng cốc nguyệt san chưa được bung hết

Một nguyên nhân nữa đến từ sản phẩm. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại cốc nguyệt san. Mỗi loại cốc có chất liệu, kích thước, độ mềm, cứng khác nhau. Nếu miệng cốc quá mềm, việc đưa vào cũng sẽ gặp khó khăn. Và khi đã vào trong rồi, nó không thể tự bung hết ra được và đó là nguyên nhân rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Cách khắc phục rò rỉ cốc nguyệt san

Để khắc phục rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san, các bạn nên tìm mua cốc nguyệt san Sibell chính hãng. Các bạn tuyệt đối không dùng hàng trôi nổi để đảm bảo an toàn. Cốc Nguyệt San Sibell là một trong số đó. Cốc có phiên bản mới cập nhật phù hợp nhất với cơ địa phụ nữ Việt Nam. Các bạn có thể xem review tại đây.

Ngoài ra, các bạn hãy thử thò 1 ngón tay vào bên trong để kiểm tra phần thân cốc. Nếu vị trí nào chưa bung hết, chỗ đó sẽ để lại nếp gấp. Bạn hãy nhẹ nhàng đẩy xung quay vết gấp đó để nó tự bung miệng cốc ra. Sau đó các bạn hãy cầm vào đuôi cốc xoay và kéo nhẹ xem nó đã bám chặt vào thành tử cung hay chưa. Nếu cảm thấy có độ hút thì các bạn đã thành công.

Để cốc nguyệt san đầy nhưng không đổ

Nguyên nhân này tưởng chừng như mơ hồ nhưng vẫn có thể xảy ra. Có thể do bạn quá mải mê công việc hay bận làm một việc gì đó mà quên đi. Cũng có thể trùng với nguyên nhân rò rỉ ở trên đó là chọn sai size cốc. Nếu lượng kinh nguyệt của bạn nhiều mà chọn size nhỏ khiến cho thời gian phải đi thay nhanh hơn. Nếu không thay kịp thời thì tất nhiên nó phải tràn ra rồi.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%
Để cốc nguyệt san đầy nhưng không đổ
Để cốc nguyệt san đầy nhưng không đổ

Cách khắc phục rò rỉ

Việc sử dụng cốc nguyệt san không khó. Nhưng bạn cần phải chọn đúng kích thước của cốc sao cho phù hợp nhất với cơ thể mình. Hãy tham khảo với tư vấn viên bao lâu nên đi thay cốc một lần để tránh xảy ra sự cố giọt nước tràn ly.

Nếu chưa yên tâm và đảm bảo an toàn, bạn nên phòng thủ một miếng băng vệ sinh hằng ngày. Sau khi sử dụng thành thạo rồi thì khỏi cần. Đây thực ra không hẳn là cách khắc phục rò rỉ cốc nguyệt san. Mà đó là giải pháp an toàn!

Vị trí cổ tử cung thay đổi

Việc cổ tử cung thay đổi vị trí trong kỳ là chuyện không hiếm. Trong thời kỳ này, nồng độ estrogen của bạn bị giảm xuống. Điều đó có thể làm cho cổ tử cung của bạn thay đổi vị trí. Hơn nữa, vào giai đoạn này, cổ tử cung sẽ có thể bị sưng hoặc mở to hơn để các chất nhầy chảy ra dễ dàng hơn. Việc này có thể làm mất đi độ bám ban đầu của cốc vào thành âm đạo và là nguyên nhân rò rỉ.

Cách xử lý rò rỉ

Việc này không hề đáng ngại. Bạn chỉ cần thao tác lại để miệng cốc lại bám vào thành âm đạo là xong. Bạn có thể dùng ngón tay đưa vào trong rồi tìm vị trí có nếp gấp. Sau đó đẩy nhẹ để cốc khít lại. Hoặc bạn cũng có thể lấy cốc ra vào đưa vào lại từ đầu là được.

Tắc lỗ thoát khí và cách khắc phục rò rỉ

Lỗ thoát khí giúp cho cốc nguyệt san bám chặt hơn vào thành âm đạo. Một số bạn kinh nguyệt bị đóng cục và vô tình bịt các lỗ thoát ấy. Khi lỗ này bị tắc hoặc bịt kín, lực hút sẽ bị giảm đi rất nhiều. Và khi lấy ra vệ sinh, các bạn hãy đảm bảo rằng các lỗ thoát ấy được sạch sẽ.

Lỗ thoát hơi cốc nguyệt san Sibell
Lỗ thoát hơi cốc nguyệt san Sibell

Trên đây là một số nguyên nhân và cách khắc phục rò rỉ khi sử dụng cốc nguyệt san. Nếu bạn vẫn còn tình trạng trên, hãy liên hệ Cốc Nguyệt San Sibell để được tư vấn kỹ hơn nhé.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *