Mystic Chic – Điểm giao hoàn hảo giữa thời trang và chiêm tinh học | Huyền Đỗ

1630325597 dior 2021

Là sự kết hợp độc đáo giữa dấu ấn thời trang hiện đại và bộ môn chiêm tinh học cổ xưa, Mystic chic là phong cách thời trang phù hợp cho những cô nàng “tâm linh” đam mê vẻ đẹp của những dải tinh tú lấp lánh.

phong cách Mystic chic là gì? 

Dựa trên sự vận hành hoạt động và tương tác của các chòm sao, chiêm tinh học được sử dụng nhằm giải mã các thông điệp kết nối từ vũ trụ và tính cách con người. Bộ môn huyền học này tiếp cận cuộc sống của chúng ta thông qua những chòm sao, cung hoàng đạo hay những lá bài Tarot tâm linh. Bên cạnh việc mang lại những giá trị tinh thần hay khoa học phi vật chất, chiêm tinh và các nhánh liên quan ngày nay còn “xâm chiếm” cả “lãnh địa” thời trang và tạo thành phong cách Mystic chic huyền bí. 

chiêm tinh học

(Ảnh: Junique)

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Hẳn bạn vẫn còn nhớ những bài báo gợi ý thời trang và phong cách ăn mặc thường ngày phù hợp với cung hoàng đạo đúng không? Hay sự xuất hiện dày đặc của những chòm sao trên các bao bì sản phẩm làm đẹp trong thời gian gần đây. Đó chính là Mystic chic (phong cách thần bí), sự kết hợp hoàn hảo giữa ngành công nghiệp thời trang và làm đẹp của thời hiện đại với hệ tư tưởng tâm linh bắt nguồn từ chiêm tinh học cổ xưa. 

Gợi ý thời trang cung hoàng đạo

(Ảnh: ELLE Vietnam)

Đối tượng tiềm năng hàng đầu của phong cách Mystic chic chính là thế hệ Gen Z đa cảm trong tính cách và tư duy thẩm mỹ. Các Gen Z vẫn thường gọi đùa bản thân là “người chơi hệ tâm linh” bởi họ tin vào sự ảnh hưởng của các chòm sao lên cuộc sống hàng ngày và các kết nối tâm linh mang lại sự chữa lành đến từ vũ trụ bao la. Tìm kiếm sự thoải mái cho tinh thần trong một thời kì đầy những biến động và sự tiêu cực có lẽ là lý do chính khiến những người trẻ Gen Z bị hấp dẫn bởi chiêm tinh học. 

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%


Thời trang cung hoàng đạo – Sự lên ngôi của phụ kiện vòng cổ mang biểu tượng 12 chòm sao

Thời trang cung hoàng đạo – Sự lên ngôi của phụ kiện vòng cổ mang biểu tượng 12 chòm sao

Những chiếc vòng cổ được thiết kế dành riêng cho 12 chòm sao đã và đang nhận được sự ưu ái từ các tín đồ thời trang sẽ là món phụ kiện giúp bạn cá…

nguồn cảm hứng bất tận của “địa hạt” thời trang

Nhận thấy tiềm năng của chiêm tinh học trong thời trang, các nhà mốt đã không ngừng cố gắng khai thác vẻ đẹp tiềm ẩn của hệ tư tưởng tâm linh kì bí này và đem vào các thiết kế cao cấp của mình từ nhiều năm trước. Hình ảnh các chòm sao hoàng đạo huyền bí, bộ Tarot với các hình vẽ ma mị,… những thứ vốn chỉ xuất hiện trong bộ môn huyền học chiêm tinh nay lại trở thành cảm hứng thôi thúc sự sáng tạo của những người làm sáng tạo thời trang.

Áo khoác nhung zodiac

Chiếc áo khoác nhung Zodiac được thiết kế bởi Elsa Schiaparelli trong BST Astrology năm 1938. (Ảnh: Schiaparelli)

Trong BST cuối cùng của mình tại thương hiệu Emilio Pucci sàn diễn Thu Đông 2015, NTK Peter Dundas đã cho ra đời những mẫu thiết kế áo khoác, đầm mini hay boots high-knee từ vải nhung xanh đen huyền bí với những chi tiết dải ngân hà, trăng sao thêu tay bằng chỉ vàng tinh xảo. Có thể nói, BST này của Dundas và Emilio Pucci đã đem đến cho những người yêu thời trang và mê chiêm tinh học một “dải ngân hà” thu nhỏ khó quên.

Emilio Pucci thời trang cung hoàng đạo

Thiết kế đầm mini với các chi tiết chòm sao thêu tay từ chỉ vàng lấp lánh của Emilio Pucci (Ảnh: Emilio Pucci)

Kế thừa những di sản của cố NTK Elsa Schiaparelli, người có niềm đam mê mãnh liệt với những vì sao, nhà mốt nước Ý một lần nữa kết hợp chiêm tinh học vào những sáng tạo thời trang của hãng trong BST Thu-Đông 2016. Xuyên suốt buổi diễn, những thiết kế đầm liền cut-out quyến rũ in hình ảnh các dải tinh tú và biểu tượng cung hoàng đạo như khiến giới mộ điệu không thể dời mắt. Các thiết kế còn có sự hiện diện của chòm sao Đại Hùng yêu thích của người sáng lập Elsa Schiaparelli nhằm thể hiện sự tôn trọng của đội ngũ nhà mốt với bà.

Thời trang chiêm tinh học

(Ảnh: Schiaparelli)

Đầm thời trang cao cấp schiaparelli

(Ảnh: Schiaparelli)

Có thể nói, Christian Dior cũng là một nhà mốt “hệ tâm linh” khi thương hiệu này không ít lần khai thác các khía cạnh của bộ môn chiêm tinh học vào những thiết kế của mình. Ảnh hưởng bởi những lá bài Tarot, các thiết kế trong BST mùa Xuân-Hè 2021 của Dior tràn ngập những chất liệu và mảng màu huyền bí. Bên trong không gian ma mị của bối cảnh buổi diễn, những đường cắt hoàn mỹ, tà váy thướt tha hay chi tiết vẽ tay trên ren, hoạ tiết cung hoàng đạo lấp lánh và các biểu tượng đặc trưng của Tarot lần lượt xuất hiện đầy mê hoặc trong từng khung hình.

DIOR SPRING 2021 COUTURE

(Ảnh: Dior)

dior collection 2021

(Ảnh: Dior)

Ứng dụng Mystic chic vào phong cách thời trang thường ngày như thế nào?

Không khó để “lên đồ” thường ngày chuẩn phong cách Mystic chic nếu bạn thuộc nằm lòng những quy tắc lựa chọn trang phục và phụ kiện sau. Hãy tìm hiểu và lựa chọn màu sắc trang phục đại diện cho cung hoàng đạo hay mệnh của mình. Cũng đừng ngại khoác lên mình những bộ cánh lấp lánh lấy cảm hứng từ vũ trụ kì bí và các chòm sao. 

trang phục cung hoàng đạo Dior

(Ảnh: @christiandiorovna)

Các cô nàng thuộc “hệ tâm linh” cũng không thể thiếu những món trang sức biểu tượng cung hoàng đạo hay đá hộ mệnh phong thuỷ như thạch anh, đá mặt trăng. Vòng cổ hoặc hoa tai với hoạ tiết mô phỏng những chòm sao hộ mệnh sẽ là món phụ kiện đơn giản và thời thượng mà bạn không nên bỏ qua trong mùa Thu năm nay.

Vòng cổ chòm sao

(Ảnh: Kristin Ash)

Vòng cổ thạch anh phong thuỷ

(Ảnh: Lifestyle Asia Hongkong)

Nhóm thực hiện

Bài: Thanh Nguyễn

Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *