Let’s Reuse – Những nỗ lực và hành trình giảm thiểu rác thải thời trang | Huyền Đỗ

let s reuse 2022

Let’s Reuse là một trong những nỗ lực không ngừng nghỉ của H&M – thương hiệu thời trang đến từ Thụy Điển – trong hành trình bền vững của thương hiệu tại Việt Nam với nhiều hoạt động khác nhau. Trong năm 2022, chương trình Let’s Reuse của H&M sẽ được tiếp nối với sự kiện trải nghiệm và buổi talkshow cùng sự tham gia của Tổ chức GreenHub, tạp chí ELLE Việt Nam kéo dài 3 ngày từ 6/5/2022 tại Crescent Mall.

Trong một cuộc trò chuyện với tạp chí ELLE Việt Nam, bà Marian Dang, Giám đốc Phát triển Bền vững khu vực Đông Nam Á của thương hiệu thời trang H&M đã chia sẻ rằng: “Với H&M phát triển bền vững đã luôn là một phần trong công việc của mình trong suốt hơn 20 năm và đại dịch đã thúc giục chúng tôi đẩy nhanh tiến trình. Nếu như trước đây hoạt động bền vững được chủ yếu thúc đẩy và khởi xướng bởi những cá nhân và tổ chức vì môi trường, thì hiện nay, nó xuất phát từ chính khách hàng. Tại Việt Nam, chúng tôi quan sát thấy rằng khách hàng đang dần chủ động hướng tới lối sống xanh, họ cũng mong muốn và kỳ vọng các doanh nghiệp tạo ra những hoạt động có tính bền vững trong kinh doanh… Bằng cách cung cấp nhiều lựa chọn mua sắm có ý thức hơn, chúng tôi mong muốn truyền cảm hứng và thúc đẩy thay đổi hành vi để khách hàng không chỉ có thể mặc đẹp mà còn thấy thời trang có thể tạo ra những giá trị ý nghĩa”.

dự án thời trang bền vững của H&M hoạt động thời trang bền vững của H&M H&M giảm thiểu rác thải thời trang

Tháng 3/2021, H&M đã tổ chức sự kiện Let’s Reuse lần đầu tiên nhằm khuyến khích người tiêu dùng mang theo túi, hoặc tái sử dụng túi mua sắm khi mua sắm tại H&M. Từ 22/04/2021 H&M đã bắt đầu thu phí 2.000 VND cho mỗi túi giấy mới, toàn bộ số tiền thu được sẽ được chuyển cho tổ chức phi lợi nhuận GreenHub Việt Nam nhằm đóng góp vào các dự án và chương trình thúc đẩy lối sống xanh, giảm thiểu rác thải để bảo vệ môi trường.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

sự kiện Let's Reuse 2021 túi phân hủy Let's Reuse túi phân hủy thời trang của H&M

H&M cùng GreenHub đã quyết định toàn bộ số tiền thu được trong năm đầu tiên của dự án Let’s Reuse sẽ được đóng góp cho ZHub & More – Liên minh trường học không rác và hơn thế nữa – điều phối bởi Greenhub với mục đích xây dựng mô hình trường học không rác thải tại Việt Nam. Ngoài ra ZHub còn hướng tới thực hành giáo dục nâng cao ý thức của học sinh, sinh viên, cộng đồng về việc bảo vệ môi trường (hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng một lần, khuyến khích tái sử dụng và sử dụng vật liệu thân thiện với môi trường, hình thành lối sống giảm rác thải). ZHub đã và đang xây dựng một hệ sinh thái gồm nhiều bên tham gia tương tác chặt chẽ với nhau, mang lại lợi ích cho nhau như các trường học, gia đình học sinh, các trang trại thực hành xanh, các doanh nghiệp có trách nhiệm với môi trường và xã hội.

các hoạt động ZHub kết hợp cùng thương hiệu thời trang H&M ZHub kết hợp cùng thương hiệu thời trang H&M

Trong năm 2022, dự án Let’s Reuse đánh dấu một năm được thực hiện tại Việt Nam và nhận được sự quan tâm, khích lệ từ các cơ quan báo chí và người tiêu dùng. Để tiếp nối dự án dài hơi này, sự kiện Let’s Reuse sẽ quay trở lại tại Crescent Mall trong 3 ngày (từ 6/5 đến 8/5) cùng những hoạt động trải nghiệm thú vị để tìm hiểu về cách xử lý rác thải sinh hoạt hằng ngày một cách hữu hiệu và thực tế. Đặc biệt, vào 19h tối ngày 6/5 sẽ diễn ra buổi trò chuyện với sự tham dự của đại diện tổ chức GreenHub, Tạp chí ELLE Việt Nam và thương hiệu H&M cùng nữ diễn viên trẻ Thảo Tâm để cùng trao đổi, chia sẻ những kinh nghiệm và cảm hứng sống xanh.

Nguyễn Lâm Thảo Tâm tham gia sự kiện Let's Reuse của thương hiệu thời trang H&M

(Ảnh: @mia.soya)

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Sự kiện Let’s Reuse 2022 mở cửa cho mọi đối tượng đều có thể tham dự. Để tham dự buổi talkshow vào 19h tối ngày 6/5, bạn có thể đăng ký tại link.

sự kiện Let's Reuse 2022

Nhóm thực hiện

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *