Lăn khử mùi Antiperspirant và Deodorant, bạn nên chọn loại nào?

lan khu mui mua he

Mùa nóng khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn và dễ lâm vào tình cảnh “có mùi”. Khử mùi là một trong những điều quan trọng nhất giúp bạn không “mất điểm” với những người xung quanh.

Mùa Hè đến mang theo khí trời oi bức, khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Vào những ngày này, lăn khử mùi là chính “cứu cánh” cho chúng ta. Trên thị trường hiện nay có hai loại lăn khử mùi chính là Antipersiprant và Deoderant. Vậy sự khác biệt giữa chúng là gì và phải sử dụng loại nào mới chuẩn xác?  

Sự khác nhau giữa Antiperspirant và Deoderant

Lăn khử mùi Antiperspirant là gì?

Perspirant là những yếu tố dẫn đến sự đổ mồ hôi trên cơ thể. Vì vậy, Antiperspirant có thể hiểu đơn giản là ngăn chặn hoàn toàn sự tiết mồ hôi tại vùng da dưới cánh tay. Loại lăn khử mùi này có thành phần gồm các hợp chất từ nhôm, có tác dụng khoá các tuyến mồ hôi tạm thời để da luôn khô ráo. 

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

lăn khử mùi Antiperspirant và deodorant

Antiperspirant có chức năng giữ cho vùng dưới cánh tay khỏi tiết mồ hôi. Ảnh: Instagram Addisonraee.

Lăn khử mùi Deodorant là gì?

Khác với Antiperspirant, Deodorant không có khả năng ngăn chặn làn da đổ mồ hôi. Về công dụng, Deodorant bảo vệ cơ thể khỏi mùi hôi. Với lớp nền chính là cồn, sản phẩm này làm cho khu vực dưới cánh tay mang tính acid, từ đó diệt vi khuẩn – yếu tố kết hợp với mồ hôi gây ra mùi khó chịu. 


Đi tìm những sản phẩm lăn khử mùi hiệu quả cho vùng da dưới cánh tay

Đi tìm những sản phẩm lăn khử mùi hiệu quả cho vùng da dưới cánh tay

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Vào những thời điểm nắng nóng, lăn khử mùi là một trong những vật dụng không thể thiếu của phái đẹp.

Nên chọn loại lăn khử mùi nào? 

Đều mang chức năng cơ bản là loại bỏ mùi cơ thể, đâu là sản phẩm phù hợp nhất cho bạn?

Chọn Antiperspirant khi nào?

Antiperspirant hoạt động dựa trên nguyên lý chống việc tiết ra mồ hôi. Chính vì vậy, bạn có thể sử dụng sản phẩm này vào những dịp quan trọng như sự kiện hay tiệc tùng. Đây là lúc mà những vết mồ hôi trên trang phục có thể gây khó xử cho bạn. 

Tuy nhiên, hợp chất nhôm khi kết hợp cùng mồ hôi có thể gây vàng áo. Vì vậy, đây không phải sản phẩm bạn nên dùng hàng ngày, đặc biệt nếu bạn mặc áo sơmi thường xuyên.

taylor hill Antiperspirant và deodorant

Trong những dịp hẹn hò quan trọng, Antiperspirant là lựa chọn phù hợp. Ảnh: Instagram Taylorhill.

Chọn Deoderant khi nào?

Deodorant sở hữu lợi thế hơn Antiperspirant ở điểm giúp vùng da dưới cánh tay được “thở” vì không khoá tuyến mồ hôi. Bạn có thể chọn Deoderant cho hoạt động thể thao ngoài trời, sinh hoạt hàng ngày, những buổi đi chơi thoải mái… Đây là những lúc bạn không cần quá “nghiêm khắc” về ngoại hình mà chỉ cần một biện pháp để cơ thể luôn thơm tho. 

Ngoài ra, nếu không đổ mồ hôi quá nhiều, Deodorant là lựa chọn phù hợp hơn để sử dụng hàng ngày. 

lăn khử mùi

Vào những dịp thoải mái, hãy chọn Deodorant. Ảnh: Instagram Addisonraee.


khu mui co the ft01a

“Thổi bay” mùi cơ thể khó chịu chỉ với một bước đơn giản

Cơn ác mộng mang tên mùi cơ thể trong ngày Hè sẽ biến mất trong tích tắc với các sản phẩm sau.

Những lưu ý khi dùng lăn khử mùi

Deodorant là lựa chọn an toàn hơn 

Tuy gây khó chịu, mồ hôi vô cùng quan trọng. Mồ hôi giúp làm dịu và giảm nhiệt độ cho cơ thể. Ngoài ra, việc tiết mồ hôi còn thúc đẩy quá trình lưu thông trao đổi chất và thải độc. Về cơ bản, mồ hôi không có mùi. Vùng da dưới cánh tay chỉ “bốc mùi” khi mồ hôi kết hợp cùng vi khuẩn. Chính vì vậy, bạn không nên ngăn tuyến mồ hôi hoàn toàn mà hãy dùng sản phẩm hạn chế mùi như Deodorant. 

Antiperspirant và deodorant

Deodorant không ngăn chặn việc tiết mồ hôi của cơ thể. Vì vậy, đây là lựa chọn an toàn để sử dụng hàng ngày. Ảnh: Instagram Alessandraambrosio.

Chú ý về phong cách sống

Đôi khi, lăn khử mùi không phát huy tác dụng. Nguyên nhân có thể không nằm ở sản phẩm khử mùi mà do ảnh hưởng từ phong cách sống của bạn. Stress là một nguyên nhân khiến mùi cơ thể trở nên khó ngửi. Lo lắng kéo dài, áp lực công việc, tâm trạng tiêu cực… có thể khiến cơ thể đổ mồ hôi nhiều hơn. Vì thế, hãy chú ý đến cách sinh hoạt và thư giãn hàng ngày để cơ thể không trong tình trạng “quá tải” và bốc mùi.

Chú ý đến thức ăn của bạn 

Bên cạnh lối sống, thực phẩm tiêu thụ là một yếu tố ảnh hưởng lớn đến mùi cơ thể. Trong đó, những món ăn đậm đà gia vị như quá cay, quá mặn hoặc hành tỏi… có thể là thủ phạm gây ra mùi hương khó chịu. Chính vì vậy, bên cạnh việc giữ việc sinh và dùng sản phẩm khử mùi, hãy lựa chọn những món ăn lành mạnh, thanh đạm để hạn chế mùi cơ thể nhất là vào những ngày nóng. 

lăn khử mùi

Hãy chú ý đến lối sống nếu không muốn cơ thể có mùi khó chịu bạn nhé! Ảnh: Instagram Taylorhill.

Nhóm thực hiện

Bài: Phương Tống

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *