Khám phá triển lãm Savoir Faire về Art of Living của Louis Vuitton | Huyền Đỗ

lv savoir faire QUYNH ANH SHYN

Lần đầu tiên triển lãm Savoir Faire của Louis Vuitton được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh, mang đến các thiết kế rương kinh điển của nhà mốt nước Pháp và các thiết kế nội thất thuộc BST Objets Nomades. Tất cả tạo nên không gian ấn tượng với câu chuyện về di sản, Savoire Faire độc đáo làm nên “Nghệ thuật sống” rất riêng của nhà Louis Vuitton.

BST Objets Nomades tiếp tục duy trì truyền thống lâu đời của Louis Vuitton khi biến nguồn cảm hứng từ những chuyến đi thành các tạo tác đẹp mắt. Kể từ khi được bắt đầu vào năm 2012, dáng hình của thiên nhiên, những thói quen gần gũi trong đời sống đã được “chụp lại” bởi trí tưởng tượng và điêu tạc dưới bàn tay của những người thợ thủ công lành nghề. Để kỷ niệm 10 năm ra đời BST, thương hiệu đã thiết lập một không gian triển lãm đặc biệt nằm ở số 20 Tú Xương, quận 3, TP.HCM.

Khánh Linh trong triển lãm Savoir Faire của LV

Ghế Bulbo như bông hoa của vùng nhiệt đới đang “nở” ra giống một vòng tay trìu mến.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Min trong triển lãm Savoir Faire tại HCM của Louis Vuitton

Ca sĩ Min bên xích đu Swing Boat có thể dễ dàng gập lại khi không sử dụng.

Lương Thùy Linh trong triển lãm Savoir Faire của Louis Vuitton

Là sự kết hợp tao nhã giữa công nghệ và savoir-faire truyền thống, Bell Lamp của Edward Barber và Jay Osgerby không cần dây và chạy bằng năng lượng mặt trời.

Louis Vuitton đã thâm nhập vào từng khoảnh khắc trong cuộc sống để làm đầy BST của mình. Từ ghế xích đu đến gương, bàn đến đèn, ghế đẩu cho đến ghế sofa,… mọi nhu cầu từ cơ bản đến nâng cao trải nghiệm sống đều có thể trở nên duy mỹ hơn.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

ghế sô pha triển lãm Savoir Faire tại Việt Nam của LV

Bomboca Sofa mô phỏng hình dáng của những đám mây.

ghế Cocoon triển lãm Savoir Faire tại Việt Nam của LV

Cocoon được làm bằng sợi thủy tinh đúc chân không cùng một chất liệu được sử dụng cho ván lướt sóng.

Mỗi dự án là một cơ hội mới để các nhà thiết kế và các nghệ nhân sáng tạo của Louis Vuitton tái khẳng định đẳng cấp savoir-faire thượng thừa. Các giá trị truyền thống của maison được diễn giải bởi đôi tay tài hoa và phát kiến độc đáo. Từ đó củng cố cho lý tưởng cốt lõi: vẻ đẹp đến từ chất liệu, khả năng tạo hình, tỷ lệ cân đối, sự khéo léo và tỉ mỉ trong từng chi tiết.

Mandala Screen và Lounge Chair Mandala Screen và Lounge Chair

Mandala Screen và Lounge Chair lần lượt được thiết kế bởi Zanelatto Bortotto và Marcel Wanders.

Kệ Swell Wave trong BST Objets Nomades

Kệ Swell Wave được làm từ gỗ sồi với các thanh cố định bọc da cao cấp. Những đường nét uốn lượn tượng trưng cho tinh thần tự do và khám phá trong DNA của Louis Vuitton.

Bên cạnh các thiết kế trong BST Objets Nomades là rất nhiều chiếc rương kinh điển của Louis Vuitton, trong đó rất nhiều thiết kế rương xuất phát từ các đơn đặt hàng đặc biệt trong quá khứ như một sự tôn vinh di sản và câu chuyện lịch sử của thương hiệu. Chẳng hạn như Bed Trunk được sản xuất vào năm 1874 cho nhà thám hiểm người Pháp Pierre Savorgnan de Brazza, hay những chiếc rương Afternoon Tea, chiếc rương Beauty Trunk… Tầm nhìn của các Giám đốc sáng tạo – các NTK như Nicolas Ghesquière, Virgil Abloh đã thổi hồn đương đại và ý niệm về sáng tạo để làm mới những di sản của nhà mốt, đồng thời vẫn giữ kỹ thuật thủ công và savoir faire là tâm điểm của từng thiết kế. 

Chloe Nguyễn trong triển lãm Savoir Faire của Louis Vuitton

Blogger Chloe Nguyễn bên rương tiểu cảnh Malle Jardin.

Amee trong triển lãm Savoir Faire của Louis Vuitton

Nữ ca sĩ Amee bên chiếc rương Beauty Trunk chứa đựng cả thế giới làm đẹp của người phụ nữ Louis Vuitton.

Hơn 160 năm sau khi Louis Vuitton bắt đầu khám phá các vùng lãnh thổ và ý tưởng du lịch mới, những chiếc trunk cổ điển và BST Objets Nomades có thể được coi là bằng chứng cho thấy thương hiệu nước Pháp chưa bao giờ mất đi bản năng phiêu lưu của mình.

triển lãm Savoir Faire tại Việt Nam của LV

Bell Lamp và những chiếc rương bằng canvas có họa tiết Monogram kinh điển của nhà Louis Vuitton.

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Louis Vuitton
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *