Huyền thoại và khoa học về “tín hiệu vũ trụ” của đá phong thủy | Huyền Đỗ

trang suc phong thuy

Đá quý nhiệm màu, lấp lánh, rực rỡ, mang nguồn năng lượng vô hình và có thể cộng hưởng với tâm trí chúng ta. Đá quý mang giá trị hiện hữu và giá trị tinh thần to lớn, đang ngày càng củng cố vị trí trong đời sống thời trang và cả tâm linh.

Phương Đông và đá phong thủy

Trang sức phong thủy là một thú “chơi” phụ kiện vượt lên giá trị thẩm mỹ, thoát khỏi vòng tuần hoàn của xu hướng. Từ xa xưa, trong một vài tín ngưỡng, những viên đá tự nhiên đã được sử dụng để chữa bệnh, cúng tế hay cầu nguyện mưa thuận gió hòa. Chúng tất nhiên rất mời gọi bởi vẻ đẹp lộng lẫy nhưng còn khiến người ta khao khát hơn bởi niềm tin về mặt sức khỏe, tinh thần và vận mệnh. Trong bối cảnh của đại dịch, báo cáo thị trường cho thấy những viên đá phong thủy được săn đón hơn cả kim cương khi người ta cần đến thứ gì đó đóng vai trò như “lá bùa hộ mệnh”.

trang sức đá phong thủy của Li Meng

Diễn viên Trung Quốc Li Meng xuất hiện tại LHP Cannes với chiếc vòng cổ ấn tượng được kết hợp từ nhiều viên đá quý. (Ảnh: Vittorio Zunino Celotto)

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Theo văn hóa Á Đông, phong thủy là một học thuyết nghiên cứu về các nguyên tố tự nhiên gồm kim, mộc, thủy, hỏa và thổ. Các nhà phong thủy học chứng minh sự logic và tính thực tế trong các lý luận của mình bằng việc quan sát hướng gió, mạch nước, địa hình… cùng những kinh nghiệm du canh, du cư được ghi chép và tích lũy từ thời cổ đại. Từng sự dịch chuyển và biến đổi của các yếu tố này sẽ ảnh hướng đến đời sống, trạng thái thể chất và vận khí của con người.

trang sức đá quý cao cấp của Son Ye Jin

(Ảnh: Nate)

Có nhiều con đường để tìm ra viên đá phong thủy “định mệnh”. Người phương Đông sẽ dựa theo tuổi hoặc mệnh của mình. Chẳng hạn như người mệnh Kim có thể chọn những loại đá có gam màu vàng sậm, nâu đất; mệnh Mộc tương sinh với sắc xanh đen, xanh lam; mệnh Thủy hợp với sắc trắng; trang sức đá quý có màu đỏ, tím sẽ lý tưởng cho người mệnh Hỏa; Thổ lại là đá ánh đỏ hoặc ánh vàng…

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

trang sức đá phong thủy ngọc bích

(Ảnh: Pinterest)

trang sức nhẫn tỳ hưu

Nhẫn tỳ hưu cẩm thạch trắng lý mang đến tài lộc. (Ảnh: Đá Quý Việt Nam)

Phương Tây và Năng lượng đá quý

Một “biểu tượng” của khoa học phương Tây, Albert Einstein tin rằng cơ thể con người và vạn vật được bao quanh bởi các trường năng lượng. Vì đá quý đã trải qua quá trình hình thành và tạo tác hàng nghìn năm ở sâu trong lòng đất, dưới đáy biển, trên núi cao thậm chí là dung nham hóa thạch… chúng mang theo nguồn năng lượng tự nhiên. Khi cơ thể và những viên đá tiếp xúc với nhau, hai nguồn năng lượng này có thể dung hòa, bổ trợ lẫn nhau.

Victoria Beckham luôn mang theo một viên thạch anh hồng trong túi xách; Katy Perry thừa nhận đã đeo chúng để “vẫy gọi” tình yêu; Adele cũng sử dụng pha lê để chống lại chứng sợ sân khấu; Một trong những dòng nước hoa của Kim Kardashian được lấy cảm hứng từ hành trình chữa bệnh bằng pha lê của cô…

đá phong thủy của Adele

Tori Boughey, huấn luyện viên sức khỏe và là người sáng lập thương hiệu trang sức yêu thích của Kylie Jenner là T-Balance giải thích rằng:

“Đá quý có khả năng chữa lành bởi những tần số rung động. Chúng có thể xua đi năng lượng tiêu cực và thu hút cảm xúc tích cực vào tâm trí và cơ thể”.

Người phương Tây lại quy ước theo cung hoàng đạo hoặc tháng sinh. Các chuyên gia tin rằng đá sinh (birthstone) có thể bắt nguồn từ Kinh thánh. Đá sinh của tháng 1 là ngọc hồng lựu. Nó là vật cầu an trong những chuyến đi. Đá sinh của tháng 2 là thạch anh tím có thể khơi dậy lòng can đảm. Nếu sinh nhật vào tháng 3, đá sinh của bạn là Aquamarine – một “thầy lang” trong làng đá quý.

đá phong thủy của Zendaya

Zendaya đeo đá tháng sinh của mình là sapphire. (Ảnh: BVLGARI)

Tháng 4 sở hữu loại đá quý đắt giá nhất: kim cương. Kim cương vẫn là biểu tượng trường tồn của tình yêu. Một loại đá khác liên quan đến tình yêu là ngọc lục bảo – đá sinh của tháng 5. Đá sinh của tháng 6 khá dễ tìm, đó là ngọc trai – biểu tượng của sự thuần khiết.

Đá sinh cho tháng 7 là ruby. Các nền văn hóa cổ đại tin rằng ruby có thể xua đuổi ma quỷ. Peridot “quyền năng” là đá sinh của tháng 8. Viên đá sinh của tháng 9 là sapphire – những “khiên chắn” độc tố.

Opal là đá sinh của tháng 10, thể hiện sự chung thủy và tự tin. Đá sinh vào tháng 11 là Citrine, thường gắn liền với sự lạc quan. Cuối cùng, viên đá sinh của tháng 12 là Turquoise, thường tượng trưng cho may mắn và tài lộc.

trang sức đá phong thủy cao cấp phương Tây

(Ảnh: Cartier)

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Hình ảnh: Tư liệu
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *