Hermès xây dựng hai xưởng chế tác đồ da với 500 nhân lực mới | Huyền Đỗ

hermes xay dung xuong che tac do da credit Chris Payne

Tiếp nối thành công của các BST đồ da và yên cương, Hermès đã khẳng định tham vọng phát triển và tiếp tục nâng cao năng lực sản xuất của mình bằng việc xây dựng hai xưởng chế tác đồ da mới – một dự kiến khánh thành vào năm 2025 và một vào năm 2026. Khi đó, 500 nghệ nhân sẽ đóng góp chuyên môn chế tác bậc thầy của mình tại các xưởng này, đặt tại L’Isle-d’Espagnac (Charente) và Loupes (Gironde).

Hai dự án mới này là sự tiếp nối cho ba nhà xưởng khác của Hermès đang được xây dựng tại Louviers (Eure), Tournes và Cliron (Ardennes), và Riom (Puy-de-Doome), nơi đang tiến hành tuyển dụng và đào tạo. 

Hermès tái khẳng định vai trò mấu chốt của mình trong khu vực

Xưởng Maroquinerie de L’Isle-d’Espagnac sẽ gia nhập liên đoàn Maroquinerie du Sud-Ouest (Các nhà xưởng chế tác da ở phía Tây Nam) cùng với các xưởng khác tại Nontron và Montbron và xưởng Ganterie-Maroquinerie tại Saint-Junien, được thành lập tại khu vực này hơn 25 năm trước. Xưởng Maroquinerie de L’Isle-d’Espagnac sẽ được khánh thành vào năm 2025.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

nghệ nhân chế tác đồ da cao cấp

Với việc thành lập xưởng Maroquinerie de Guyenne, cơ sở chế tác ở Loupes sẽ hình thành nên trung tâm ở Gironde của Hermès, đồng thời là trung tâm chế tác đồ da thứ tám của tập đoàn, dự kiến chiêu mộ hơn 500 thợ thủ công. Xưởng chế tác mới này sẽ được khánh thành vào năm 2026.

Cam kết chặt chẽ với việc xây dựng mối quan hệ lâu dài với các đối tác địa phương, Hermès chuẩn bị cho việc đưa vào hoạt động xưởng chế tác tại L’Isle-d’Espagnac bằng cách hợp tác với cơ quan phát triển và đổi mới tại Nouvelle-Aquitaine, và cộng đồng đô thị Communauté d’Agglomération Grand Angoulême ở đây. Để phát triển các điểm sản xuất mới, thương hiệu dựa vào mối quan hệ hợp tác với cơ quan việc làm Pháp (Pôle Emploi), Ủy ban Giáo dục Poitiers, tổ chức giáo dục tại Poitou-Charentes Agence d’Angoulême và tổ chức Greta CFA tại Aquitaine.

khẳng định cam kết trong giáo dục và đào tạo nghề

Với tinh thần hợp tác, coi trọng việc chuyển giao bí quyết và văn hóa chế tác thủ công, xưởng đặt tại L’Isle-d’Espagnac sẽ phát triển dựa trên chuyên môn của những người thợ chế tác của xưởng Maroquinerie tại Nontron, Montbron và xưởng Ganterie-Maroquinerie tại Saint-Junien.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Cùng nằm tại Gironde, xưởng đặt tại Loupes sẽ có cơ hội tiếp thu bí quyết chế tác của các nghệ nhân bậc thầy tại xưởng Maroquinerie de Guyenne được thành lập từ năm 2020.

Hermes xây dựng xưởng chế tác đồ da mới

L’École Hermès des savoir-faire, trung tâm đào tạo của Hermès đã được cơ quan Giáo dục Quốc gia Pháp công nhận, sẽ mở rộng thêm cơ sở tại Montbron vào tháng 9 năm 2022, và tại xưởng Maroquinerie de Guyenne vào đầu năm 2023. Trung tâm đào tạo các học viên làm việc trong ngành hàng lâu năm, được thành lập dựa trên bí quyết chế tác đồ da bậc thầy của thương hiệu.

Kể từ năm 2010, Hermès đã mở 9 xưởng đồ da tại Pháp, nâng tổng số thợ chế tác đồ da của tập đoàn lên hơn 4.300 người. Hai xưởng mới đặt tại L’Isle-d’Espagnac và Loupes sẽ trở thành xưởng chế tác thứ 23 và 24 của ngành hàng Đồ da & Yên cương ở Hermès, tất cả đều đặt tại Pháp.

xưởng chế tác đồ da cao cấp của Hermès

Kể từ năm 1837, Hermès vẫn luôn trung thành với mô hình hoạt động lấy người nghệ nhân và những giá trị nhân văn làm gốc. Sự tự do sáng tạo, tinh thần đổi mới, không ngừng kiếm tìm các chất liệu đẹp đẽ, chuyển giao tinh hoa chế tác và giao hòa tính thẩm mỹ với công năng, tất cả đã làm nên sự độc nhất của Hermès, một thương hiệu của những tạo tác trường tồn. Là một công ty gia đình độc lập gồm 16 ngành hàng, Hermès quyết tâm duy trì phần lớn hoạt động sản xuất của mình tại Pháp với 52 xưởng và khu sản xuất, đồng thời phát triển mạng lưới hơn 300 cửa hàng tại 45 quốc gia. Tập đoàn có gần 17.600 nhân viên trên toàn thế giới, với gần 11.000 người ở Pháp, trong đó gần 6.000 người là thợ thủ công (tính đến 31/12/2021). Axel Dumas, thành viên thế hệ thứ sáu của gia đình, đã đảm nhận vai trò Giám đốc Điều hành của Hermès từ năm 2013.

Được thành lập vào năm 2008, tổ chức Fondation d’entreprise Hermès hỗ trợ các dự án trong các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, đào tạo và chuyển giao kỹ nghệ chế tác, đa dạng sinh học và bảo tồn môi trường.

Nhóm thực hiện

Ảnh: Hermès
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *