Gucci bắt tay adidas: Bàn thắng sành điệu của những kẻ lập dị | Huyền Đỗ

thu dong milan fashion week gucci adidas scaled

Alessandro Michele mang thể thao, điện ảnh và kỹ thuật may đo vào “phòng thí nghiệm” của mình để tạo ra BST mang tên Exquisite Gucci lấy cảm hứng từ chiếc gương ma thuật.

Nếu Gucci x Balenciaga năm ngoái là một màn “đột nhập” kịch tính vào kho di sản của mỗi thương hiệu thì Gucci x adidas bây giờ lại là một cuộc đối thoại thân thiện hơn. Hai bộ mã gen sartorial và thể thao đã được thống nhất. Mặc dù sự kết hợp này không mang tính cách mạng trong thời trang đương đại, nhưng hơi thở châu Âu của adidas đã làm cho BST khác đi so với những gì chúng ta thường thấy về phong cách đường phố ở Mỹ. 

Có những điểm tương đồng thú vị giữa DNA của hai thương hiệu. Bên cạnh những đường kẻ sọc tối giản (đỏ-xanh của Gucci và ba đường kẻ đơn sắc của adidas), con ong Gucci và logo cỏ ba lá của adidas cũng gợi ra những liên tưởng song song. Tham chiếu từ trang phục vận động cổ điển cùng vẻ đẹp hào nhoáng của Hollywood thập niên 70 và 80, Michele đã khiến tinh thần thể thao trở nên quyến rũ hơn với những lớp ren đầy cám dỗ, điểm thắt eo gợi cảm, đường dáng cổ chữ V hay mũ beret. Nhưng đặc biệt nhất là chiếc corset được cắt ghép như tái hiện những nội dung DIY trên Instagram và TikTok đã nổi lên trong kỳ đại dịch. 

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

gucci adidas thu đông 2022 look 13 gucci adidas thu đông 2022 look 19 gucci adidas thu đông 2022 look 23gucci adidas thu đông 2022 look 62

Đã hai năm kể từ khi Gucci trở lại đường băng Milan nhưng lần này mới thực sự show diễn đánh dấu cho việc tái xuất tại Tuần lễ thời trang. Tuy nhiên, điều đó không đồng nghĩa với một sự quay về để khuôn phép và đóng mình vào các quy tắc. Giữa một sự kiện hoàn toàn dành cho đồ nữ (womenswear), Michele đã khiến thời trang nam giới có sức nặng hơn bằng số lượng áp đảo hẳn so với các thiết kế dành cho nữ. 

gucci adidas thu đông 2022 look 1gucci adidas thu đông 2022 look 9

Alessandro luôn đặt tính linh hoạt của giới tính (gender-fluid) vào trung tâm của cuộc trò chuyện. Điều tích cực là những năm gần đây, định nghĩa của chúng ta về tình nam hay tính nữ cũng đã được nới lỏng, dù ít hay nhiều. “Phụ nữ thực sự quan tâm đến những bộ vest của nam giới và ngược lại, nam giới cũng được quyền trang hoàng lộng lẫy và gợi cảm.” 

gucci adidas thu đông 2022 look 50 gucci adidas thu đông 2022 look 64gucci adidas thu đông 2022 look 45 gucci adidas thu đông 2022 look 81

Giám đốc Sáng tạo của Gucci đã sử dụng phép ẩn dụ về chiếc gương ma thuật để tiếp cận sức mạnh kỳ diệu của thời trang. “Bề mặt của vải vóc có thể phản chiếu hình ảnh của chúng ta trong một chiều không gian được mở rộng và biến đổi. Tôi ngẫu hứng với chúng như đang tiến hành một nghiên cứu quang học thực sự.” Những chiếc áo khoác lông quyền lực, bề mặt da bóng loáng, blazer nạm đá, suit hologram cho đến váy lụa trắng bồng bềnh,… đều là những cỗ máy phép màu có thể sinh ra ảo ảnh cổ tích về một cuộc đời trong mơ.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

gucci adidas thu đông 2022 look 03 gucci adidas thu đông 2022 look 22 gucci adidas thu đông 2022 look 56gucci adidas thu đông 2022 look 75

Nếu để hình dung Gucci của Alessandro Michele, đó là dễ thấy là một kẻ lập dị, vô tình có khiếu nghệ thuật. Có thể là một thiên tài nổi loạn trong phòng thí nghiệm, một tên mọt sách xuề xòa và đơn giản là đáng ghét. Nhưng bằng cách nào đó, Michele biến tất cả những gu thẩm mỹ vụng về ấy thành thương hiệu “ugly-chic” không thể lẫn vào đâu. Exquisite Gucci tiếp tục lan tỏa tinh thần ngẫu hứng với những biểu tượng Normcore như mắt kính bản to, kẻ ô hay mũ lưỡi trai. 

gucci adidas thu đông 2022 detail look 2 gucci adidas thu đông 2022 detail look 67 gucci adidas thu đông 2022 detail look 30

Hàng ghế front row của Exquisite còn có sự xuất hiện của những tên tuổi đình đám ở Hollywood và làng thế thao như Rihanna cùng A$AP Rocky, Jared Leto hay Serena Williams. Đại sứ thương hiệu – nam diễn viên Lee Jung Jae của Squid Games cũng góp mặt. 

Rihanna gucci adidas exquisite

A$AP Rocky và Rihanna.

lee jung Jae gucci adidas exquisite

Lee Jung Jae.

serena williams gucci adidas exquisite

Serena Williams.

BST Guccixadidas

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Gucci
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *