Dior Couture Xuân-Hè 2022: Đính kết cơ thể với kim cương vô hình | Huyền Đỗ

thumbnail DIOR HAUTE COUTURE SS22 credit Laura Sciacovelli

Thời trang là một bảo tàng còn cơ thể con người là tác phẩm nghệ thuật được tôn vinh ở đó, Maria Grazia Chiuri tự nhận mình là một con người cổ hủ nhưng luôn thực tế. 

Khi được hỏi về metaverse và những bước tiến công nghệ mà tất cả mọi người đều đang thảo luận, Giám đốc sáng tạo của Dior không mấy hào hứng và hướng cuộc trò chuyện qua một vấn đề mà bà thực sự “mê mệt”. “Tôi thích khoảng thời gian giữa người với người. Tôi yêu nghệ thuật thủ công và muốn tác thành cho hai đam mê lớn nhất của mình”. Đó là cách mà BST Haute Couture đã được “điêu khắc” từ các tinh hoa sáng tạo để nâng cao vẻ đẹp của những hình hài. 

Buổi trình diễn được tổ chức ở Bảo tàng Rodin, nơi trưng bày những tác phẩm của hai nghệ sĩ Madhvi và Manu Pare. Tất cả các bức tranh được thêu tay dựa trên bản vẽ gốc trong vòng 280.000 giờ bởi 380 nghệ nhân thuộc trường thủ công Chanakya, Ấn Độ. Một không gian đa màu sắc đối lập hoàn toàn với BST được kết tinh trong “bảng màu kim cương” gồm đen, trắng và xám. Maria Grazia Chiuri đã đánh cược vào tay nghề đỉnh cao của các nhà xưởng thời trang để thoát khỏi điểm mù của hiệu ứng thị giác. Cuộc vi hành của những “quý cô” được bảo bọc và chăm chút đến từng đường kim mũi chỉ giữa phố thị sôi động bắt đầu.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

bảo tàng Rodin nơi diễn ra show diễn Dior Couture sàn diễn bst dior haute couture xuân hè 2022

Atelier luôn là bộ máy đầu não vận hành quá trình tạo tác từ giấc mơ đến hiện thực, nơi tay nghề thủ công khéo léo và những lý tưởng kỳ diệu gặp nhau tại điểm hẹn của thời trang cao cấp. Kỹ thuật đính kết trở thành một khái niệm ba chiều để kiến tạo cấu trúc cho các thiết kế. Nó tương tác với chất liệu trong vũ đạo của những chuyển động, tinh tế làm nổi bật lên từng đường nét mượt mà và sắc sảo. Nhịp bước kịch tính của màn xoay chuyển giữa pha lê lộng lẫy và lụa trắng không tì vết đem đến những bộ cánh “trắng trong nhưng không nhạt nhòa”. 

dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 7 dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 9 dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 38 dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 48 dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 58

Các đường cắt sạch sẽ và gọn gàng của mỗi bộ trang phục cho phép người xem phân tích và cảm nhận được kỹ thuật may đo khác biệt. Chiuri kiêu hãnh với tài hoa của những người thợ và sùng bái sự quyến rũ bẩm sinh của hình thể, để những thiết kế trơn nhẵn, tối giản tự tin đứng vào hàng ngũ Haute Couture và tiên phong cho một avant-garde của riêng bà. 

dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 8 dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 10 dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 40 dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 43

Màn đối thoại của các chất liệu khi thì hồ hởi trong bộ váy maxi bay bổng mà phóng túng, khi thì lắng đọng bằng những chiếc quần legging và bodysuit ôm sát tạo xúc cảm. Đôi khi, chúng hợp tác với nhau để che dấu cho một cú twist tài tình đã được chuẩn bị kỹ lưỡng, như chiếc quần bó lấp lánh đang ẩn nấp dưới lớp màn organza. 

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 4dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 33 dior Haute Couture Xuân Hè 22 look 57

Đối với Dior, thêu thùa không chỉ ăn sâu vào lịch sử của nhà mốt mà còn là một điểm mấu chốt trong quá trình chuyển đổi từ thời trang sang nghệ thuật. Sự đơn giản của thiết kế lệch vai cho phép hình thêu tỏa sáng như những đốm sáng nhỏ lấp lánh, “nạm đá quý” cho cơ thể người phụ nữ. Sự tỉ mỉ vô hình hiện lên trong những nếp gấp tinh tế mang đầy kiên nhẫn và Chiuri gọi đó là một liệu pháp tinh thần. “Trong lễ Giáng sinh, tôi thực sự có một chút chán nản vì tôi nghĩ rằng chúng tôi đã xử lý xong COVID, và sau đó tôi lại thấy các con số tăng lên. Vì vậy, có lẽ, tôi cần cảm thấy bình tĩnh”.

dior Haute Couture Xuân Hè 22 detail look 1 dior Haute Couture Xuân Hè 22 detail look 56 dior Haute Couture Xuân Hè 22 detail look 82

Rất nhiều cảm hứng từ môn nghệ thuật múa ballet đã được sử dụng. Từ phong cách mặc quần tất cho đến đôi giày múa ngọt ngào. Nhưng có lẽ nó đã trở nên trào phúng hơn khi được gắn chiếc kitten heels nhỏ nhắn, khó nhìn và chả thể trình diễn. 

dior Haute Couture Xuân Hè 22 detail look 68 dior Haute Couture Xuân Hè 22 detail look 61

BST Haute Couture Xuân-Hè 2022

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Dior
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *