Đi bộ có giảm mỡ bụng không? Những lưu ý khi đi bộ giảm mỡ | Huyền Đỗ

KauP7PHC di bo co giam mo bung khong 12

Thay vì sử dụng nhiều bài tập vận động mạnh hay các chế độ ăn uống kiêng khem khắc nghiệt thì hiện nay có rất nhiều người sử dụng cách đi bộ để đánh tan mỡ. Tuy nhiên đi bộ có giảm mỡ bụng không? Đây vẫn là câu hỏi mà rất nhiều người đặt ra. Bạn hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây để biết được cách lấy lại dáng đẹp chi tiết, chính xác nhất.

Đi bộ có giảm mỡ bụng không?

Đối với câu hỏi này thì câu trả lời hoàn toàn là có. Bởi lẽ, theo những nghiên cứu gần đây đã cho thấy rằng, việc đi bộ sẽ giảm béo khoảng 1.5% lượng mỡ trên cơ thể nếu như bạn duy trì luyện tập trong khoảng 10 – 12 tuần và mỗi lần tập khoảng 50 – 70 phút.

Ngoài ra, cũng theo các y bác sĩ chia sẻ nếu như bạn biết cách ăn uống, kiêng khem kết hợp với đi bộ thì bạn còn có thể giảm được thêm 3.7 cm vòng eo cũng như đốt được lượng mỡ thừa hơn 1.3%.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Chính vì vậy, có thể khẳng định rằng việc đi bộ có giảm mỡ bụng không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn cần biết cách đi bộ đúng cách và hợp lý. Bạn hãy tham khảo ngay dưới đây để biết rõ hơn.

Đi bộ hoàn toàn có thể đánh tan được lượng mỡ ở bụngĐi bộ hoàn toàn có thể đánh tan được lượng mỡ ở bụng

Nguyên tắc đi bộ giảm cân chính xác và hiệu quả

Như các bạn đã biết đi bộ có giảm mỡ bụng không thì câu trả lời là có. Tuy nhiên, bạn cần hiểu được cách đi bộ như thế nào thì mới đem lại hiệu quả tuyệt đối và đánh tan mỡ thừa nhanh. Theo các chuyên gia, bạn nên chia nhỏ thời gian đi bộ, cụ thể như:

Giai đoạn 1: Thời gian khoảng 0 – 5 phút

Thời gian này, các bạn nên khởi động và làm nóng người. Nếu như bạn không khởi động thì cơ thể rất dễ có cảm giác mệt mỏi, khó chịu và hiệu quả đi bộ sẽ giảm sút. Do đó, bạn chỉ cần đi bộ với tốc độ chậm để khiến các cơ quan được nóng lên vừa phải.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%
Bạn nên khởi động cơ thể kỹ càng để làm nóng ngườiBạn nên khởi động cơ thể kỹ càng để làm nóng người

Giai đoạn 2: Đi bộ 5 – 15 phút

Theo các chuyên gia đã cho thấy rằng, trong khoảng thời gian này bạn nên thực hiện đi bộ trong khoảng 60 giây. Bạn cần thực hiện đi bộ nhanh trong 60 giây sau đó bạn hãy nghỉ ngơi và đi bộ chậm. Tiếp tục bạn hãy thực hiện tương tự đối với các phút còn lại.

Bạn nên lặp đi lặp lại bước đi bộ này trong khoảng từ 5 đến 15 phút.

Giai đoạn thứ 3: Đi bộ khoảng 15 – 25 phút

Khác với giai đoạn thứ 2, khoảng thời gian này bạn hãy sử dụng tốc độ 40 giây đi bộ nhanh và 20 giây đi bộ chậm lại. Điều này sẽ giúp cho khoảng thời gian đốt cháy được calo diễn ra nhanh nhất. Bạn hãy liên tục thực hiện trong khoảng 10 phút.

Đối với giai đoạn 3, bạn cần đi bộ nhanhĐối với giai đoạn 3, bạn cần đi bộ nhanh

Giai đoạn 4: Đi bộ 25 phút

Đây là khoảng thời gian mà bạn cần làm nguội cơ thể và khiến cơ thể về trạng thái bình thường. Đối với giai đoạn này, bạn chỉ cần đi bộ với tốc độ ổn định. Đồng thời, bạn cũng cần thời gian để hồi phục lại cơ thể.

Nếu như các bạn kiên trì thực hiện 4 giai đoạn này trong quá trình luyện tập đi bộ thì cơ thể của bạn sẽ nhanh chóng được giải phóng lượng mỡ thừa. Đây sẽ là tiền đề để bạn lấy lại được vòng eo hoàn hảo, quyến rũ.

Cách đi bộ giảm mỡ bụng nhanh

Đi bộ có giảm mỡ bụng không thì câu trả lời là có tuy nhiên bạn cần đi bộ đúng cách. Hãy tham khảo những cách đi bộ giúp giảm mỡ nhanh dưới đây.

Đi bộ đánh cao tay

Việc đi bộ đánh cao tay sẽ giúp cho các cơ ở tay cũng như ở chân được hoạt động đều. Điều này sẽ hạn chế được các vấn đề về xương khớp và giúp cho quá trình đốt cháy calo được nhanh hơn.

Vừa đi bộ vừa đánh cao tay sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa nhanh Vừa đi bộ vừa đánh cao tay sẽ giúp bạn giảm mỡ thừa nhanh

Bạn hãy thực hiện bài tập đi bộ này qua các bước dưới đây.

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng, giữ ở tư thế nguyên.
 • Sau đó, bạn hãy bước chân trái lên phía trước kết hợp giơ tay trái và đánh tay thẳng.
 • Bước tiếp theo, bạn hãy bước chân còn lại và cũng giơ tay tương tự.
 • Hãy thực hiện bài tập này khoảng 15 phút trên mỗi ngày để nhanh chóng loại bỏ được mỡ thừa.

Đây cũng là bài tập giúp bạn biết được câu trả lời chính xác nhất đi bộ có giảm mỡ bụng không.

Đi bộ kết hợp kiễng chân giảm mỡ bụng

Đi bộ kết hợp với kiễng chân sẽ giúp bạn đốt cháy năng lượng cực kỳ tốt. Không dừng lại ở đó, điều này sẽ giúp cho các cơ, xương khớp ở chân của bạn được luyện tập và tránh mắc các bệnh liên quan tới xương, cơ.

Bạn nên vừa đi bộ và vừa kiễng chânBạn nên vừa đi bộ và vừa kiễng chân

Cách thực hiện:

 • Cũng như phương pháp ở trên, bạn cần giữ cơ thể ở vị trí thẳng đứng.
 • Bước tiếp theo, bạn có thể bước chân trái hoặc chân phái lên và tiếp đất với mũi chân.
 • Bạn nên chú ý sử dụng lực cũng như dồn mũi chân nhằm tạo đà chân lên phía trước.
 • Đối với tay thì bạn nên nắm hờ và đánh về phía trước.
 • Hãy duy trì phương pháp này khoảng 2 – 3 phút để nhanh chóng giảm mỡ.

Phương pháp đi bộ giảm béo của người Nhật Bản

Hiện nay, rất nhiều bạn đang áp dụng cách ăn uống cũng như giảm béo từ người Nhật. Một trong số đó phải kể đến tới cách giảm mỡ bụng bằng cách đi bộ kết hợp cùng việc hít bụng và hóp bụng. Việc duy trì hơi thở đều đặn cùng với cách căng, giãn cơ bụng sẽ giúp cho vùng mỡ được đào thải nhanh hơn. Bạn có thể kiểm chứng điều này thông qua bài tập dưới đây.

Bạn hãy đi bộ kết hợp cùng với giãn cơ bụng của người NhậtBạn hãy đi bộ kết hợp cùng với giãn cơ bụng của người Nhật

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn hãy bước chân phải lên cùng kết hợp hít vào và hóp bụng.
 • Sau đó, bạn hãy bước chân trái lên trên, thở ra cũng như ưỡn bụng để khiến bụng được phình ra..
 • Để đạt được hiệu quả cao thì bạn hãy kiên trì luyện tập trong khoảng 30 phút trong một buổi tập.

Giảm béo là “chuyện nhỏ”- Tự tin dáng đẹp tại Seoul Spa

Giảm mỡ bụng bằng việc kết hợp đi bộ và gập gối

Nếu như bạn đang thắc mắc đi bộ có giảm mỡ bụng không thì hãy thử với cách đi bộ kết hợp với gập đầu gối. Cách đi bộ này sẽ gia tăng phần lực cho đùi và phần cơ bụng. Do đó, vô hình chung nó sẽ khiến cho lớp mỡ thừa ở bụng của bạn được đánh tan nhanh hơn.

Bạn hãy vừa đi bộ và vừa gập đầu gốiBạn hãy vừa đi bộ và vừa gập đầu gối

Cách thực hiện:

 • Đầu tiên, bạn hãy đứng thẳng chân và dang rộng vai.
 • Sau đó, bạn hãy bước chân trái về phía trước và gập gối, hạ hông và đùi song song với mặt phẳng.
 • Đối với lưng và đầu thì bạn nên để ở tư thế thẳng và hóp bụng.
 • Thực hiện tương tự như lần đầu và duy trì chạy bộ khoảng 25 phút mỗi ngày sẽ giúp bạn lấy lại vòng eo quyến rũ.

Kết hợp đi bộ và leo cầu thang

Đây có thể coi là phương pháp không còn xa lạ đối với tất cả mọi người. Bạn có thể đi bộ leo cầu thang tại nhà hoặc tại các nơi làm việc. Điều này sẽ giúp cho lượng calo của bạn được đốt cháy nhanh hơn so với việc đi bộ bình thường.

Đi bộ kết hợp leo cầu thang giúp giảm mỡ bụng nhanh Đi bộ kết hợp leo cầu thang giúp giảm mỡ bụng nhanh

Bạn chỉ cần bước cầu thang theo thiết kế của nó. Đối với mỗi bước chân bạn chỉ cần dồn trọng tâm và luôn giữ thăng bằng cho cơ thể.

Một số lưu ý khi đi bộ giúp giảm mỡ thừa hiệu quả

Ngoài thắc mắc đi bộ có giảm mỡ bụng không thì rất nhiều người cũng phân vân rằng những lưu ý khi đi bộ giảm mỡ. Bạn nên chú ý những lưu ý dưới đây để quá trình đi bộ đánh tan được lượng mỡ nhanh.

Luôn chú ý khởi động

Có thể nhiều bạn sẽ nghĩ phần khởi động không cần thiết cho quá trình đi bộ. Tuy nhiên, điều này hoàn toàn sai, việc khởi động sẽ khiến cho cơ thể hạn chế mắc phải các vấn đề như cơ cứng, chuột rút hay tê tay chân. Do đó, bạn hãy thực hiện những bài tập vặn mịn, xoay hông hay chạy tại chỗ đơn giản,…

Hãy luôn chú ý khởi động kỹ càng trước khi đi bộHãy luôn chú ý khởi động kỹ càng trước khi đi bộ

Thời điểm đi bộ giảm mỡ tốt

Các chuyên gia từng chỉ ra rằng, việc đi bộ quá sáng sớm có thể khiến các cơ chưa thể hoạt động tốt. Đồng thời, bạn cũng không nên đi bộ quá muộn vì các chức năng ở cơ thể sẽ dễ bị mệt mỏi, gây ra chấn thương. Do đó, bạn nên lựa chọn một khung thời gian chính xác giao động khoảng 5 – 6 giờ sáng hoặc 6 – 7 giờ tối.

Do đó, đi bộ có giảm mỡ bụng không còn tùy thuộc vào cách bạn chọn giờ tập luyện.

logo spa 1

Để lại số điện thoại để được các chuyên gia hàng đầu tư vấn cho bạn!

Đi bộ nhanh

Trên thực tế, việc đi bộ nhanh mới thực sự đem lại khả năng đốt cháy lượng calo cao. Theo các nghiên cứu cho thấy đi bộ nhanh, nhịp tim sẽ đạt mức khoảng 60 – 70%. Đây là mức luyện tập ở cường độ vừa phải. Do đó, bạn nên tập trung đi bộ nhanh. Tuy nhiên, hãy chú ý việc giữ hơi thở ổn định, giọng nói mạch lạc.

Việc đi bộ nhanh sẽ giúp cho quá trình đốt cháy calo mạnh mẽ hơnViệc đi bộ nhanh sẽ giúp cho quá trình đốt cháy calo mạnh mẽ hơn

Đồng thời, để biết được nhịp tim và lượng calo mình đốt cháy chính xác thì bạn có thể tham khảo cách đo nhịp tim tại các ứng dụng điện thoại hay máy đo.

>> Tìm hiểu: Nhảy dây đốt bao nhiêu calo?

Tăng lượng thời gian đi bộ

Để nhanh chóng loại bỏ mỡ thừa ở bụng thì bạn bắt buộc phải tăng lượng thời gian dành cho việc đi bộ cũng như kết hợp việc đi nhanh. Mỗi buổi, bạn có thể đi bộ khoảng 30 phút tuy nhiên hãy chia nhỏ khoảng thời gian này từng lần, mỗi lần 10 phút để cơ thể không bị mệt nhưng quá trình đốt cháy mỡ thì vẫn diễn ra tốt.

Kiên trì luyện tập đi bộ mỗi ngày

Đi bộ có giảm mỡ mỡ bụng không thì điều này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có kiên trì luyện tập hay không. Việc nhất quán luyện tập là điều vô cùng cần thiết để bạn có thể đánh tan được mỡ tốt.

Bạn hãy kiên trì đi bộ mỗi ngày để nhanh chóng đánh tan mỡ hiệu quảBạn hãy kiên trì đi bộ mỗi ngày để nhanh chóng đánh tan mỡ hiệu quả

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể duy trì được thói quen đi bộ mỗi ngày. Do đó, nếu như những ngày bạn không đi bộ thì hãy thử sức với những bài tập đơn giản như leo cầu thang, tập yoga tại nhà để giảm mỡ tốt nhất. Ngoài ra, để đạt được hiệu quả cao thì bạn nên kết hợp một chế độ ăn uống khoa học.

Qua những thông tin đã được đề cập, tổng hợp ở trên chắc hẳn đã biết được câu trả lời cho vấn đề đi bộ có giảm mỡ bụng không? Hãy kiên trì thực hiện hằng ngày cùng xây dựng chế độ ăn uống chính xác để nhanh chóng lấy lại được một body hoàn hảo, quyến rũ.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *