Đạp xe trong nhà liệu có hiệu quả như đạp xe ngoài trời? | Huyền Đỗ

dap xe featured ngang

Với sự phát triển của các dòng máy đạp xe hiện nay, phương pháp tập luyện trong nhà đang ngày càng phổ biến. Vậy liệu hình thức thể dục mới này có thể cạnh tranh với việc tập luyện ngoài trời?

Việc đi xe đạp trong nhà không thể nào sánh được với cảm giác tận hưởng không khí trong lành của những chuyến đi ngoài trời. Tuy nhưng sự tiện lợi khi sử dụng máy móc lại là một ưu điểm rất lớn trong tập luyện phương pháp thể dục thể thao này. Đạp xe trong nhà cho phép ta vừa có thể say sưa xem các chương trình truyền hình yêu thích vừa có thể tập luyện thể dục. Hãy cùng ELLE tìm hiểu xem liệu bạn sẽ phù hợp với phương pháp tập luyện nào nhé. 

Đạp xe trong nhà và ngoài trời

Tập luyện đi xe đạp trong nhà với máy tập đang ngày càng trở nên phổ biến hơn, không chỉ ở các phòng tập mà còn ở tại các hộ gia đình. Các lớp đạp xe là một trong những lớp “hot” nhất và đông thành viên nhất tại các trung tâm thể dục hiện nay. Khi tham gia các lớp này, chúng ta không chỉ có cơ hội rèn luyện sức khỏe mà còn có thể tạo dựng thêm nhiều mối quan hệ xã hội thú vị. Nhiều học viên chia sẻ việc tập luyện theo nhóm giúp họ thấy vui vẻ, có động lực cũng như thấy gắn kết với những người xung quanh nhiều hơn.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

đạp xe

Ảnh: Unsplash.

Phương pháp đi xe đạp ngoài trời thì lại phù hợp với tất cả mọi người, từ dân tập luyện chuyên nghiệp đến những người tham gia để rèn luyện sức khỏe hay đơn giản chỉ muốn thư giãn và tận hưởng cảm giác ngắm nhìn đường phố xung quanh. Một chiếc xe đạp chắc chắn là rẻ hơn một chiếc máy tập trong nhà. Chưa kể xe đạp còn là một phương tiện giao thông tuyệt vời nếu bạn muốn kết hợp bảo vệ môi trường với rèn luyện sức khỏe. Ngày nay, ngày càng nhiều người sử dụng xe đạp ở các thành phố lớn vì sự nhỏ gọn, tiện dụng của chúng cũng như để tránh kẹt xe. 

đạp xe

Ảnh: Unsplash.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Lợi ích của việc Đi xe đạp trong nhà và ngoài trời

Lợi ích của việc đạp xe trong nhà

– Việc tập luyện trong nhà sẽ không phụ thuộc vào thời tiết nắng hay mưa. Chúng ta có thể tập mọi lúc mà không cần màng đến thời tiết xấu. 

– Với các chế độ của máy tập, người tập có thể điều chỉnh được mức tập tùy theo ý muốn.

– Tập với máy tập là cách giúp bạn gia tăng sức khỏe và sức bền nhanh chóng.

– Phương pháp này giúp cải thiện sức khỏe tim mạch cho người luyện tập.

– Hoạt động vận động trong nhà này giúp bạn giảm cân, giữ dáng và cải thiện tư thế.

– Tránh được những rủi ro về giao thông của việc đi xe ngoài trời. 

đạp xe

Ảnh: wahoofitness.

Lợi ích của việc Đi xe đạp ngoài trời

Ngoài những lợi ích tương tự sử dụng máy tập, hoạt động đi xe đạp ngoài trời còn có thêm những điểm cộng đáng chú ý khác:

– Đi xe đạp ngoài trời giúp cải thiện sức khỏe tinh thần và giảm stress.

– Hoạt động ngoài trời ở những nơi có không khí trong lành giúp người luyện tập có cơ hội tăng cường sức khỏe của hệ hô hấp. 

– Đi xe đạp ngoài trời vẫn đạt được hiệu quả xây dựng cơ bắp và sức bền nhất định. 

– Phù hợp với những người không thích luyện tập trong môi trường phòng tập ngột ngạt và đông người.

– Đi xe đạp ngoài trời có thể kết hợp tập luyện với việc di chuyển để tiết kiệm thời gian.

ngoài trời

Ảnh: Unsplash.

Những hạn chế của Đi xe trong nhà và ngoài trời 

Hạn chế của việc đi xe đạp ngoài trời là có rất nhiều thông tin mà não bộ phải tiếp nhận và xử lý như là tiếng ồn, các phương tiện lưu thông, đường đi,…khiến cho chúng ta không thể tập trung luyện tập và giữ được nhịp thở ổn định. Chưa kể khói bụi và các chất gây ô nhiễm có thể ảnh hưởng tiêu cực tới sức khỏe của người tập luyện. 

Còn việc đi xe đạp trong nhà sẽ là một trở ngại với những người cảm thấy tù túng khi ở trong không gian hẹp. Thế giới bên ngoài với không khí trong lành, cây cỏ tươi tốt là một trong những liệu pháp hữu hiệu để cải thiện và chữa lành sức khỏe tinh thần của chúng ta. Nếu bạn là một người đã quen đi xe đạp lâu năm và có một tuyến đường thoải mái và trong lành cho mình thì việc hoạt động rèn luyện ngoài trời vừa thoải mái hơn và vừa có hiệu quả khá tốt trong việc đốt cháy calo. 

Đi xe đạp trong nhà và ngoài trời: Đâu là lựa chọn hợp lý? 

Cả 2 đều là những hình thức tập luyện tuyệt vời với những ai muốn cải thiện sức khỏe của bản thân. Nhưng nếu bàn về hiệu quả luyện tập, có vẻ như việc sử dụng các loại máy đi xe đạp sẽ là lựa chọn tối ưu hơn.  Tuy nhiên, không có lí do gì mà chúng ta chỉ có thể lựa chọn một trong hai hình thức tập luyện này. Chúng ta hoàn toàn có thể kết hợp chúng vào lịch trình tập luyện của mình để vừa tăng sự hiệu quả trong việc rèn luyện sức khỏe thể chất, vừa củng cố sức khỏe tinh thần. Nếu như việc sử dụng máy tập tập trung vào việc đốt cháy năng lượng cũng cải thiện khả năng của bản thân thì những buổi đi xe ngoài trời sẽ vừa giúp ta thư giãn đầu óc và vừa khiến ta cảm giác việc luyện tập thể thao bớt nặng nề hơn. Chính vì vậy, cả hai đều là những hình thức rèn luyện sức khỏe tuyệt vời mà mỗi người nên trải nghiệm.

đạp xe

Ảnh: Pexels.

Nhóm thực hiện

Bài: Tiểu Linh

Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

Ảnh: Tổng hợp

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *