Có nên tập thể dục khi có kinh nguyệt không?

Có nên tập thể dục khi có kinh nguyệt không?

Có nên tập thể dục khi có kinh nguyệt không là câu hỏi được rất nhiều người yêu thể thao đặt ra. Có rất nhiều nàng cho rằng không nên tập thể dục, tập gym, yoga, bơi lội hay chơi bất cứ một môn thể thao nào trong giai đoạn này. Nhưng với những người yêu thể thao, họ lại có quan điểm trái ngược. Vậy đâu mới là việc nên làm? Có nên tập thể dục khi có kinh hay không? Mời các bạn cùng nghiên cứu trong bài này cùng Cốc Nguyệt San Sibell nhé!

Với những nàng theo chủ nghĩa không xê dịch, họ sẽ cho rằng khi tập thể dục sẽ gây căng cơ, chuột rút, đau lưng, đau người, gia tăng cảm giác đau bụng. Nhưng thực tế, đã có rất nhiều công trình nghiên cứu khoa học lại chứng minh điều ngược lại. Bạn nên tập thể dục khi đến kỳ kinh nguyệt. Tại sao lại như vậy?

Có nên tập thể dục khi có kinh nguyệt không?

Khi được hỏi về việc tập thể dục khi có kinh nguyệt, một tiến sĩ ở Ấn Độ có tên là Archana trả lời rằng: Khi tâp thể dục với cường độ nhẹ, các triệu chứng căng cơ, chuột rút, đau lưng, đau người, đau bụng sẽ được giảm đi.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Một nhà sinh lý học, tiến sĩ Stacy cũng cho hay: khi tập thể dục đều đặn, chu kỳ kinh nguyệt sẽ được rút ngắn.

tiến sĩ Stacy
tiến sĩ Stacy

Như vậy, các bạn có thể thấy tác dụng của việc tập thể dục là như thế nào rồi. Tuy nhiên các bạn cũng nên giữ cường độ tập nhẹ hoặc vừa phải. Không nên tập những bài tập nặng trong kỳ kinh nguyệt.

Những lợi ích của việc tập thể dục khi có kinh

  • Giảm các triệu chứng đau
  • Giữ ấm cơ thể
  • Tăng đề kháng
  • Rút ngắn chu kỳ kinh nguyệt 1 đến 2 ngày
  • Tinh thần sảng khoái hơn

Có nên tập thể dục khi có kinh? Môn nào phù hợp?

Tập thể dục và duy trì được nó đòi hỏi sự kiên nhẫn và nghị lực rất lớn. Đặc biệt vào mùa lạnh, để chui ra khỏi chăn và luyện tập thể dục quả là khó khăn… Nhiều nàng sẽ lấy lý do “hum nay tui ốm” để bỏ tập. Liệu có nên tập thể dục khi có kinh không? Bạn hãy cho mình biết ý kiến của bạn ở cuối bài nhé. Nhưng có một điều các bạn cần lưu ý. Không phải môn thể dục nào cũng được khuyến khích. Sau đây là các môn thể dục phù hợp khi có kinh nguyệt:

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

1. Bơi

Bơi khi có kinh, hầu như các bó cơ trên cơ thể bạn đều hoạt động nhưng ở một tần suất nhẹ. Tất cả các bó cơ đều kết hợp, hỗ trợ lẫn nhau. Đây cũng là một bài tập trong Cardio. Cơ thể bạn sẽ không mất sức nhiều. Thời gian bơi lội có thể diễn ra trong vòng 30 đến 60 phút tuỳ thể trạng của các bạn. Bơi khi có kinh sẽ đem lại cho bạn điều bất ngờ.

Bơi khi có kinh nguyệt
Bơi khi có kinh nguyệt

Một yêu cầu cực quan trọng để có thể bơi khi có kinh đó là bạn phải có vũ khí bí mật. Bạn không thể sử dụng băng vệ sinh miếng để nhảy xuống hồ bơi được… Hồ bơi sẽ đổi màu 🙁 . Bắt buộc bạn phải sử dụng cốc nguyệt san hoặc Tampon để bơi khi có kinh. Nếu chưa biết nhiều về Tampon thì bạn hãy tham khảo Cách dùng băng vệ sinh Tampon. Nếu dùng Tampon, sau khi bơi xong, bạn cần phải thay ngay cái mới. Nếu không tiện thay thì bạn nên sử dụng cốc nguyệt san. Bạn hãy tham khảo Review cốc nguyệt san Sibell nhé.

2. Tập tạ

Tập tạ khi có kinh nguyêt? Bạn thực ra vẫn có thể tập bình thường nếu là người tập lâu năm. Nhưng thay vì chinh phục các mức tạ mới hoặc tập bài nặng, các bạn hãy lựa chọn các bài nhẹ để dưỡng cơ. Đợi sau khi hết rồi lại bung lụa! Các bạn nên tránh việc gồng chặt cơ bụng hay cơ lưng lâu. Mình thấy có nhiều bạn cho rằng tuyệt đối không được tập tạ khi có kinh vì sẽ gây đau cơ dẫn tới việc đau bụng kinh sẽ trầm trọng hơn. Nhưng thực tế đó là những lời của những người chưa bao giờ tập tạ. Nếu đã tập quen rồi thì việc đau cơ là không xảy ra. Trừ khi bạn tập một bài mới và sử dụng bó cơ mới.

Tập tạ khi có kinh
Tập tạ khi có kinh

3. Chạy bộ

Chạy là bộ môn đốt calories rất tốt. Rất hiếm gặp những bạn nào yêu thích môn chạy bộ mà lại nhiều mỡ. Bởi bao nhiêu calories thừa đã bị đốt gần hết. Khi bạn chạy, rất nhiều bó cơ tham gia như cơ bụng, cơ đùi trước, đùi sau, bắp chân, cổ chân, vai… Chạy bộ khi có kinh nguyệt vẫn được khuyến khích các nàng nhé.

chạy bộ khi có kinh nguyệt
chạy bộ khi có kinh nguyệt

Có nên tập thể dục khi có kinh nguyệt không ví dụ môn chạy này? Câu trả lời là có. Tuy nhiên, các bạn không nên chạy tốt độ cao mà chỉ duy trì mức bình thường. Mình không hề khuyến khích những bạn chưa chạy bao giờ lại thử phương pháp này nhé. Những bạn nào chưa chạy bao giờ mà chạy ngay thì sẽ gây đau rất nhiều bó cơ. Năng lượng cũng bị đốt rất nhiều. Trước đó 2-3 tiếng, bạn cần phải nạp đủ năng lượng mới được chạy. Nếu không đủ năng lượng mà chạy rất dễ gây tụt huyết áp. Và trước khi chạy phải khởi động kỹ. Sau đó đi bộ nhanh rồi chạy chậm và nhanh dần.

4. Yoga

Việc tập Yoga khi có kinh sẽ giúp bạn cảm thấy thư giãn hơn rất nhiều. Mọi căng thẳng, street sẽ chuyển đổi thành đam mê. Nếu tập Yoga khi có kinh, các bạn có thể tập những bài nhẹ nhàng tương tự các bộ môn khác. Cần tránh những động tác khó làm căng cơ, vặn cơ liên sườn hay cần siết bụng.

Tập Yoga
Tập Yoga

Tổng kết: Có nên tập thể dục khi có kinh nguyệt không?

Khi có kinh nguyệt, các bạn nữ thường thấy mệt mỏi, khó chịu. Việc nên làm là tạo tinh thần thoải mái, vô tư. Bạn hãy chọn những trang phục thoáng mát, rộng rãi. Chọn trang phục tối màu cũng là một mẹo nhỏ để đề phòng bất trắc xảy ra. Tất nhiên, bạn cần phòng bị vật bất ly thân là băng vệ sinh trong túi khi cần thiết. Tuỳ thuộc vào giai đoạn nào trong chu kỳ mà lựa chọn loại băng phù hợp để mang theo. Ngay cả những bạn đang sử dụng Tampon hay cốc nguyệt san, bạn cũng cần phải đem theo băng vệ sinh mỏng để phòng trường hợp rò rỉ.

Thêm nữa, các bạn cũng cần đặc biệt lưu ý đến chế độ dinh dưỡng trong thời kỳ kinh nguyệt nhé. Khi cơ thể thiếu năng lượng, những cảm giác đau sẽ tăng thêm rất nhiều. Qua bài phân tích này, theo các bạn Có nên tập thể dục khi có kinh nguyệt không? Các bạn hãy cho mình xin bình luận ở dưới nhé!

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *