Cách tính ngày rụng trứng để có thai dễ nhất

Cách tính ngày rụng trứng để có thai dễ nhất

Cách tính ngày rụng trứng để có thai dễ nhất là điều đang được rất nhiều gia đình quan tâm. Việc tính toán được tuổi của con tương sinh với tuổi của bố mẹ, gia đình là việc có thể làm được và xác suất thành công cũng khá cao. Việc tính toán sẽ dễ dàng hơn nhiều với những chị em có kinh nguyệt đều đặn, không bị viêm nhiễm hay đang mắc bệnh phụ khoa nào đó. Hơn nữa, các bạn cần phải đảm bảo ngưng hết các biện pháp tránh thai đã sử dụng trước đó. Vậy cách tính ngày rụng trứng thế nào cho chính xác? Mời các bạn cùng theo dõi nhé!

Cách tính ngày để có thai dễ nhất

Để tính toán thời điểm có thai dễ nhất hoàn toàn không khó. Một phụ nữ bình thường có chu kỳ kinh nguyệt là 28 ngày. Ngày rụng trứng sẽ rơi vào ngày giữa chu kỳ tức là ngày 14. Và khoảng thời gian từ 11 đến ngày 16 là thời điểm được coi là dễ thụ thai. 3 ngày vàng 13, 14, 15 chính là Thời điểm để có thai dễ nhất trong một chu kỳ. Để đảm bảo hơn, yêu cầu người phụ nữ phải hoàn toàn khoẻ mạnh. Trước đó vài tháng không được sử dụng biện pháp tránh thai nào.

Thời điểm để có thai dễ nhất - Cách tính ngày rụng trứng
Thời điểm để có thai dễ nhất

Cách tính ngày rụng trứng nếu kinh nguyệt không đều

Việc tính toán ngày rụng trứng khi người phụ nữ hoàn toàn khoẻ mạnh và có kinh nguyệt đều đặn có vẻ quá dễ. Nhưng nếu người phụ nữ lại có kinh nguyệt không đều thì sao? Liệu có cách nào tính được chính xác hoặc gần đúng không?

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%
Cách tính ngày rụng trứng nếu kinh nguyệt không đều
Cách tính ngày rụng trứng nếu kinh nguyệt không đều

 

Ngày đầu tiên của một chu kỳ chính là ngày chính thức ra máu. Một số phụ nữ xuất hiện một vào đốm máu nhỏ trước trước khi “xả lũ”. Những ngày xuất hiện đốm đó không được tính vào chu kỳ mới. Nếu tính những ngày đó vào thì khi tính ngày rụng trứng sẽ không còn chính xác nữa.

Cách tính ngày rụng trứng với chu kỳ 32 ngày

Nếu chu kỳ của chị em cố định là 32 ngày thì ngày rụng trứng để có thai dễ nhất cũng cố định theo. Chúng ta sẽ lấy chu kỳ 28 ngày làm chuẩn. Ngày trứng rụng là 14. Ngày 11 đến 16 là ngày dễ thụ thai. Khi chu kỳ của bạn lâu hơn bao nhiêu ngày thì lấy các mốc bên trái cộng thêm bấy nhiêu ngày. Ví dụ cụ thể như sau:

Chu kỳ kinh nguyệt 32 ngày (tức là 28+4 ngày). Ngày rụng trứng là 14 + 4 ngày = ngày 18. Ngày dễ thụ thai là 11+4 ngày đến 16 + 4 ngày = ngày 15 đến 2 ngày 20.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Cách tính ngày rụng trứng với chu kỳ từ 26 đến 30 ngày

Chu kỳ từ 26 đến 30 ngày sẽ phức tạp hơn một chút để tính được ngày rụng trứng. Trường hợp này, các bạn cần phải chia làm 2 thời điểm để có thai. Đó là thời điểm có chu kỳ kinh nguyệt ngắn nhất và dài nhất.

Khi chu kỳ kinh nguyệt của bạn là 26 ngày, ngày để có thai dễ nhất là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 14. Với chù kỳ kinh nguyệt 30 ngày, ngày để có thai dễ nhất là từ ngày thứ 13 đến ngày thứ 18. Từ đó có thể suy ra ngày rụng trứng với chu kỳ từ 26 đến 30 ngày là từ ngày thứ 12 đến 16 của chu kỳ. Ngày để có thai dễ nhất là từ ngày thứ 9 đến ngày thứ 18 trong chu kỳ.

Trường hợp kinh nguyệt không đều không thể tính được, các bạn cần phải đi kiểm tra lại. Các bạn có thể tham khảo thêm 14 nguyên nhân khiến kinh nguyệt không đều.

Cách quan hệ tình dục dễ có thai nhất

Tần suất quan hệ tình dục để có thai dễ nhất

Để có thai dễ nhất, tần suất quan hệ tình dục nên ở mức 2 đến 3 lần 1 tuần. Các bạn đừng nóng vội mà làm chuyện ấy liên tục. Xác suất để có thai sẽ không được cao như các bạn nghĩ. Đôi khi, do phải hoạt động liên tục và quá mức, lượng tinh trùng sẽ bị giảm đi hay tinh trùng sẽ không được khoẻ mạnh. Trong những ngày dễ thụ thai, bạn nên làm chuyện ấy 1 đến 2 lần. Bạn cũng cần đảm bảo sức khoẻ tốt nhất trước khi lâm trận!

Cách quan hệ tình dục để có thai dễ nhất
Cách quan hệ tình dục để có thai dễ nhất

Lưu ý khi quan hệ để có thai dễ nhất

Trước khi quan hệ, người đàn ông cần tránh việc làm nóng bộ phận sinh dục như massage, xông hơi, ngâm bồn nước nóng, đạp xe hay hoạt động mạnh. Về phía bạn nữ, cần phải đảm bảo rằng âm đạo không bị viêm nhiễm hay không dùng bất kỳ biện pháp tránh thai nào trước đó. Sau khi quan hệ xong, để dễ có thai nhất, bạn nữ cần nằm ngửa khoảng 10 đến 15 phút. Điều này sẽ giúp tinh trùng được nằm bên trong lâu hơn tránh tình trạng bị chảy ra ngoài ngay sau khi xuất tinh. Không nên dùng hoá chất để rửa sau khi quan hệ.

Cách tăng hưng phấn khi quan hệ tình dục

Dạo đầu

Dục tốc bất đạt! Để tăng hưng phấn khi quan hệ tình dục, cần phải chuẩn bị kỹ cho cuộc yêu. Quan trọng nhất là phải có sự hợp tác từ 2 bên. Cả hai cùng trao cho nhau màn dạo đầu bằng cách hôn nhẹ đầu vú, vuốt ve vùng kín một hồi rồi mới từ từ tiến sâu hơn.

Chủ động thời gian

Để giúp cho việc quan hệ hưng phấn hơn, cả 2 đều phải chủ động về thời gian. Hưng phấn chỉ xảy ra khi cả 2 đều không vướng bận gì và dành hết cho nhau thời gian để làm chuyện ấy.

Địa điểm lạ

Khi cả 2 ở bên nhau một cách riêng tư, ở một không gian mới mẻ, cảm giác ham muốn sẽ trỗi dậy dễ hơn. Bạn hãy thử tìm một địa điểm lạ để thử đổi gió nhé. Điều mới mẻ luôn làm người ta tò mò và ham muốn hơn.

Cách tăng hưng phấn khi quan hệ tình dục
Cách tăng hưng phấn khi quan hệ tình dục

Tư thế mới

Tư thế quan hệ mới sẽ làm cả 2 cùng hồi hộp để cùng nhau tận hưởng. Có sẽ giúp cả 2 cảm thấy kích thích hơn, hưng phấn hơn. Không nên chỉ dừng lại ở những kiểu truyển thống bạn nhé! Có rất nhiều tài liệu về các tư thế hấp dẫn bạn nên thử cùng bạn đời của mình!

Mình hi vọng với cách tính ngày rụng trứng để có thai dễ nhất trên, các bạn sẽ có em bé theo ý muốn.

(tham khảo nguồn Vinmec)

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *