Cách nói chuyện với người yêu cũ để tình yêu không thành “thù hận” | Huyền Đỗ

cach noi chuyen voi nguoi yeu cu 6

Chỉ với vài dòng tin nhắn với người cũ cũng khiến bạn gợi lại những vết thương lòng. Vì thế, cách nói chuyện với người yêu cũ như thế nào để không ảnh hưởng đến tâm trạng là điều ai cũng quan tâm.

Có thể thấy rằng, việc xây dựng một mối quan hệ nào đó vốn dĩ đã là một điều không hề đơn giản. Và sau khi chia tay thì mối quan hệ ấy trở nên phức tạp hơn gấp bội. Có người sau khi chia tay sẽ chấm dứt hẳn, còn có những người vì một số lý do nào đó mà vẫn phải cân nhắc việc trò chuyện với người yêu cũ. Mặc dù cả 2 đều không có ý định phát triển tiếp mối quan hệ yêu đương nhưng vẫn muốn duy trì tình bạn.

Do đó, sau đây Deptuoi30 sẽ chia sẻ tới các bạn một số cách nói chuyện với người yêu cũ để bạn dễ dàng ứng phó với mọi tình huống nhé!

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Đi thẳng vào vấn đề muốn nói

Sau khi chia tay, có thể bạn muốn trả lại người ấy một món đồ nào đó hoặc giải thích điều gì là một điều hết sức bình thường. Tuy nhiên, khi nói chuyện với người yêu cũ bạn nên đi thẳng vào vấn đề, tránh nói chuyện vòng vo, dài dòng. Bạn không nhắn theo kiểu “anh khỏe không”, hay “anh đang làm gì”…Tốt nhất hãy đi thẳng vào vấn đề mà bạn đang muốn nói tới người cũ.

Đi thẳng vào vấn đề muốn nói             Đi thẳng vào vấn đề muốn nói

Tránh than phiền khi nói chuyện

Dù rằng ai cũng hiểu mối quan hệ tình cảm của bạn và người cũ đã kết thúc, nhưng chắc hẳn trong quá trình yêu nhau cả hai cũng đều để lại cho nhau những kỷ niệm tốt đẹp. Vì thế, nếu bạn nhắn tin cho người yêu cũ thì đừng bao giờ lôi lại chuyện quá khứ hay than vãn về một vấn đề nào đó. Điều này không giúp ích gì cho mối quan hệ của 2 bạn mà nó còn khiến hình ảnh của bạn trở nên tồi tệ hơn trong mắt người đó.

Không sử dụng từ ngữ âu yếm

Dùng những từ ngữ âu yếm, thân mật không phải là cách nói chuyện với người yêu cũ mà bạn nên áp dụng. Cho dù trước đây 2 người gọi nhau với biệt danh là gì, xưng hô thân mật ra sao thì giờ đây chuyện đó đã là quá khứ rồi.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%
Không sử dụng từ ngữ âu yếmKhông sử dụng từ ngữ âu yếm

Bạn tuyệt đối đừng bao giờ nhắn tin cho người cũ với các tên gọi như “anh/em yêu”, “chồng/vợ yêu”…Đơn giản vì hai người đã đường ai nấy đi rồi, vậy nên bạn không nên sử dụng những tên gọi đó khi nhắn tin với người cũ. Bởi nó có thể khiến đối phương cảm thấy bối rối, khó xử và có thể khiến họ hiểu lầm với ý đồ của bạn.

Tin nhắn với ý đồ thăm dò đối phương

Có thể sau một thời gian chia tay, người yêu cũ của bạn đã có người yêu mới, thậm chí là đã đính hôn hoặc làm đám cưới rồi. Vì thế, việc hỏi han người ấy những thông tin không liên quan tới mình là điều không cần thiết. Những tin nhắn với nội dung, anh có người yêu mới chưa hay kết hôn chưa chỉ làm vết thương lòng có cơ hội được trỗi dậy một lần nữa.

Đề nghị cùng đối phương làm gì đó

Việc đề nghị đối phương cùng bạn làm một điều gì đó dường như không phải là một ý tưởng hay. Mỗi người sau khi chia tay đều có một cuộc sống riêng, vì thế bạn không nên tỏ ra thân thiết với người ấy như trước đây.

Đề nghị cùng đối phương làm gì đóĐề nghị cùng đối phương làm gì đó

Điều này chỉ có thể xảy ra khi cả hai đều có ý định quay lại với nhau. Bạn có thể dựa vào thái độ cũng như phản ứng của người ấy sau cuộc trò chuyện đó. Ngược lại, nếu phản ứng của người cũ không mấy hào hứng thì hãy dừng lại ý tưởng này lại ngay.

Tránh biến cuộc trò chuyện thành tranh cãi

Cách nói chuyện với người yêu cũ bạn nên biết đó là tránh biến cuộc trò chuyện trở thành cuộc tranh cãi giữa hai người. Trong quá trình nói chuyện, bạn hay người yêu cũ không nhất thiết phải tranh cãi về một vấn đề nào đó để ai đó giành chiến thắng. Bạn nên nhớ mục đích của cuộc nói chuyện này không phải là phân ra người thắng kẻ thua, mà đó là quá trình xây dựng giao tiếp tích cực.

Bạn có thể buồn bực, tức giận nhưng không được phép sở hữu cảm xúc của người cũ. Hãy dành thời gian để suy nghĩ về lý do người ấy nói ra những điều ấy để xem xét nó có hợp lý hay không. Nếu cuộc trò chuyện trở nên gay gắt tốt nhất bạn hãy dừng lại hoặc chuyển chủ đề.

Tránh biến cuộc trò chuyện thành tranh cãiTránh biến cuộc trò chuyện thành tranh cãi

Không nhắn tin sỉ vả, chửi bới

Bạn nên hiểu rằng, một mối quan hệ một khi đã kết thúc rồi thì bạn nên để quá khứ ấy được ngủ yên. Dù người ấy có nhắn tin với bạn như thế nào thì bạn không nên dùng những từ ngữ thô tục hay sỉ vả người yêu cũ. Ít nhất trước đây hai người cũng đã từng yêu nhau, dành cho nhau những tình cảm thiêng liêng nhất. Những từ ngữ bạn nói có thể sẽ biến hình ảnh tốt đẹp của bạn bấy lâu nay trở nên xấu xa trong mắt người khác.

Do đó, một khi đã chia tay rồi thì bạn nên nói những điều cần nói, bạn đừng nên tiêu tốn thêm thời gian, công sức cũng như tiền điện thoại cho những việc làm không còn quan trọng. Thậm chí nếu người yêu cũ của bạn bỗng nhiên nhắn tin khiêu khích bạn thì hãy cứ mặc kệ họ.

Đừng nhắn tin nói nhớ nhung người cũ

Nếu bạn vẫn còn tình cảm với người yêu cũ và muốn cứu vãn mối quan hệ ấy thì đừng bao giờ nhắn tin với nội dung nhớ nhung người cũ. Tốt nhất bạn nên gọi điện và nói chuyện trực tiếp với người cũ.

Nhắn tin nói nhớ nhung người cũNhắn tin nói nhớ nhung người cũ

Bạn có thể nói cho người ấy biết cảm xúc của mình như thế nào? Bạn và người ấy vì sao lại chia tay? Chỉ như vậy bạn mới biết được đối phương đang nghĩ gì và có thể hàn gắn được mối quan hệ này không.

Với cách nói chuyện với người yêu cũ mà chúng tôi chia sẻ ở trên, hy vọng bạn sẽ biết cách xử lý khi gặp tình huống khó. Tuy nhiên, bạn nên nhớ rằng, tình cũ như một gánh nặng, vì thế bạn nên dứt khoát càng sớm càng tốt để bắt đầu một cuộc sống mới tốt đẹp hơn.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *