Bella Hadid cùng chiếc váy phun sơn “gây sốt” trên sàn diễn Coperni | Huyền Đỗ

gettyimages bella hadid vay phun son credit ESTROP

Hợp chất Fabrican như sơn trắng phủ đầy lên người Bella Hadid ngay giữa sàn runway và nhanh chóng được tạo hình thành một chiếc váy lệch vai gợi cảm.

Buổi trình diễn BST Xuân-Hè 2023 của Coperni ở Musée des Arts et Métiers (Paris) đã để lại hàng loạt khoảnh khắc ấn tượng nhưng chắc chắn chiếc váy final look được mặc bởi Bella Hadid sẽ đi vào lịch sử, hoặc tham vọng hơn là thay đổi cục diện của thời trang trong tương lai.

bella hadid mặc váy phun sơn

Chiếc váy hợp chất Fabrican được thực hiện ngay trên sàn diễn. (Ảnh: Pierre Suu)

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Sau khi những thiết kế lấy cảm hứng từ phong cách thế kỷ XIX lần lượt trình làng trên đường băng, Bella Hadid bước ra với độc một chiếc quần lót màu nude và đôi giày cao gót. Cô làm dấy lên một cảm xúc mong đợi đầy phấn khích tương tự như màn trình diễn phun sơn của Alexander McQueen năm 1999, nhưng lần này còn táo bạo hơn vì Bella gần như chưa có mảnh vải che thân nào. 

Bella Hadid and the spray-on dress at #Coperni: Part I pic.twitter.com/jjgMB1Qxn9

— Vanessa Friedman (@VVFriedman) September 30, 2022

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Nàng mẫu với thân hình đẹp tựa kỳ quan và những động tác ballet nhẹ nhàng, tinh tế được hai thợ phun sơn của Coperni bao bọc cơ thể bằng hợp chất Fabrican màu trắng. Fabrican được phát triển bởi công ty cùng tên, do nhà thiết kế thời trang và nhà khoa học người Tây Ban Nha Manel Torres sáng lập. Đây là một dạng chất lỏng chứa bông hoặc sợi tổng hợp trong dung dịch polyme, bay hơi và kết dính lại như một loại vải co giãn khi tiếp xúc với da. Chất liệu đặc biệt này giống như một giải pháp mới cho tương lai khi nó có thể được tạo hình thành mọi kiểu dáng và sẵn sàng trở lại ở dạng chất lỏng để thay đổi thành một thiết kế khác. Hai NTK của Coperni đã phải làm việc cùng Fabrican trong vòng sáu tháng để chuẩn bị cho tác phẩm này. 

Bell Hadid and the spray-on dress at #Coperni: Part III pic.twitter.com/iiLC5xIbDJ

— Vanessa Friedman (@VVFriedman) September 30, 2022

Fabrican đã cho thấy sự kỳ diệu của mình khi nó ôm trọn hoàn hảo cơ thể của Bella, chuyển động và gợn sóng tự nhiên theo từng bước đi của cô. Điều độc đáo là nó rõ ràng phải đông lại để thành hình như không có vẻ gì là bám dính vào da và cũng không có nhiều nếp nhăn trên váy. 

váy phun sơn coperni

Chiếc váy được hoàn thiện thêm bằng tay với đường xẻ tà và cổ trễ vai. (Ảnh: Coperni)

Bộ đôi NTK Sébastien Meyer và Arnaud Vaillant đã đẩy ranh giới của công nghệ thời trang lên một tầm cao mới. Quyết định về màn hợp tác đột phá này một phần để tri ân Alexander McQueen và một phần bắt nguồn từ ý tưởng của Coperni cho BST mới. 

“Chúng tôi muốn tôn vinh hình thể của người phụ nữ như nghệ thuật đã làm ở những thế kỷ trước, nhưng theo một cách hiện đại và khoa học hơn.”

Khi nói đến ứng dụng kỹ thuật vào thời trang, cặp đôi Meyer và Vaillant của nhà mốt nước Pháp là những cái tên đầu ngành. Họ cũng thừa nhận rằng chiếc váy sẽ không đem lại lợi nhuận nhưng với tư cách là những người có tiếng nói và ủng hộ thời trang bền vững, những đầu não sáng tạo của Coperni sẽ đưa các phát kiến tuyệt vời ra ánh sáng và cho công chúng thấy tính khả thi của nó.

váy phun sơn Alexander McQueen

Trên sàn diễn Xuân-Hè 1999 của Alexander McQueen, người mẫu Shalom Harlow khiến khản giả vỡ òa với chiếc váy được trang trí tại chỗ bởi robot phun sơn, (Ảnh: Victor VIRGILE)

Nhóm thực hiện

Bài: Diệu Thanh
Ảnh: Tổng hợp
Nguồn: Tạp chí Phái đẹp ELLE

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *