7 loại thực phẩm giúp bạn nạp năng lượng hiệu quả trước khi tập | Huyền Đỗ

thuc pham cat

Nếu đã từng trải qua các bài tập luyện ở cường độ cao với một chiếc bụng đói thì bạn chắc hẳn sẽ nhận ra vai trò quan trọng của việc ăn uống đủ chất. Thế nhưng, rất nhiều người vẫn hiểu sai rằng dùng bữa trước khi tập sẽ làm giảm hiệu quả của quá trình giảm cân. Cùng ELLE tìm hiểu những thực phẩm dinh dưỡng cần thiết để bổ sung năng lượng cho bạn trước các buổi tập.

thực phẩm - cắt

Bổ sung dinh dưỡng đóng một vai trò quan trọng trước khi bạn bắt đầu tập luyện. Ảnh: Pexels.

Bạn Nên hay không nên dung nạp thực phẩm trước các buổi tập?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, bạn không nên bỏ đói bản thân vào bất cứ trường hợp nào và đặc biệt là trước những bài tập thể chất khắc nghiệt. Mọi người thuờng có suy nghĩ sai lầm rằng nhịn ăn trước khi tập sẽ đẩy nhanh quá trình giảm cân. Tuy nhiên, quan niệm này hoàn toàn sai lầm vì thiếu chất trong lúc luyện tập sẽ dễ dẫn đến tình trạng bị chóng mặt, choáng váng đầu óc và thậm chí là bị hạ đường huyết.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Chính vì thế mà ăn một bữa nhẹ trước khi tập luyện sẽ giúp buổi tập của bạn trở nên hiệu quả hơn. Ngoài ra, việc dùng bữa trước buổi tập còn phụ thuộc những yếu tố khác chẳng hạn như loại bài tập, thời gian tập luyện trong ngày và cách mà cơ thể bạn phản ứng với các thực phẩm đó.

Bạn nên ăn cách thời gian tập khoảng bao lâu?

Thời gian để cơ thể hấp thụ thức ăn cũng đóng một vai trò khá quan trọng đối với chế độ tập luyện của bạn. Bạn sẽ không muốn ăn quá sớm hoặc quá sát giờ tập. Do đó mà thời gian lý tưởng nhất để bạn có một bữa ăn nhẹ lành mạnh trước khi rèn luyện cơ bắp là từ 30 phút đến 3 giờ đồng hồ. Khoảng thời gian này còn tùy thuộc vào loại thực phẩm bạn ăn và lượng calo cần được tiêu thụ trước khi bạn bắt đầu buổi tập. Bạn nên hạn chế ăn quá sát giờ tập để tránh những tình trạng trào ngược dạ dày, buồn nôn hoặc chuột rút.

Một Bữa ăn lý tưởng trước buổi tập

Để tăng tính hiệu quả cho quá trình rèn luyện thể chất, bạn nên chọn bữa ăn có chứa các thực phẩm dễ tiêu hoá. Một bữa ăn lý tưởng và lành mạnh sẽ bao gồm một lượng lớn tinh bột kết hợp với một lượng nhỏ protein và chất béo. Chúng ta thường có xu hướng hạn chế tinh bột trong trong chế độ ăn kiêng giảm cân. Tuy nhiên, đây lại là nguồn thực phẩm cung cấp năng lượng nhiều nhất để hỗ trợ bạn trong các bài tập cường độ cao, hỗ trợ phục hồi và xây dưng cơ bắp.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

thực phẩm tốt nhất bạn nên ăn trước khi tập

Điều quan trọng nhất mà bạn cần phải nhớ là không phải tất cả các loại thực phẩm đều có chất dinh dưỡng như nhau. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn những món ăn nhẹ lành mạnh hơn những loại thực phẩm được chế biến bằng chất béo nguyên liệu khác. Bạn có thể tham khảo một số thức ăn dinh dưỡng dưới đây.

[Ads] Tư vấn ngay - đang MIỄN PHÍ
Zalo: 0968200357

-10%
nhập khẩu
675.000
-19%

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *